Đeo niềng răng thẩm mỹ và những công dụng không ngờ

ngày 19/08/2017

Sắp xếp lại răng hợp lý trên cung hàm, giúp cho việc nhai tốt hơn hay tránh các bệnh về nha chu là những tác dụng có thể bạn chưa biết về đeo niềng răng thẩm mỹ.

đeo niềng răng đẹp

Đeo niềng răng thẩm mỹ có nhiều tác dụng cho những trường hợp răng bị hô móm cần được chỉnh hình

Như chúng ta đã biết, niềng răng là một giải pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Niềng răng thường sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo trên răng nhằm tác động từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp răng điều chỉnh đế vị trí thích hợp nhất.

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của niềng răng thẩm mỹ qua những ca niềng răng thực tế:

Đeo niềng răng thẩm mỹ giúp chỉnh đốn khớp cắn

Những khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều sẽ khiến khớp cắn bị sai khác đi ít nhiều. Như hàm bị hô móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng được với nhau, đồng thời răng mọc lộn xộn thì 2 hàm cũng khó chạm khít vào nhau được. Nhưng khi được điều chỉnh, đeo niềng răng thẩm mỹ các răng sẽ trở nên ngay ngắn và 2 hàm cũng được chạm vào nhau một cách tự nhiên hơn.

Đeo niềng răng thẩm mỹ giúp cho việc ăn nhai một cách tốt hơn

Các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Khi đó thức ăn không được nghiền nát nên phần nào làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân. Chính vì thế mà việc đeo niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp cho việc ăn nhai một cách dễ dàng và thuận lợi hơn trước rất nhiều.

đeo niềng răng đẹp

Đeo niềng răng thẩm mỹ tránh được các bệnh về nha khoa

Đeo niềng răng thẩm mỹ tránh được các bệnh về nha khoa

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên những khe răng làm cho thức ăn dễ bị mắc vào trong khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Để về lâu về dài mảng bám và vi khuẩn sẽ xuất hiện và tấn công gây ra các bệnh lý về răng miệng. Việc niềng răng chỉnh nha phần nào giúp tránh được các bệnh lý về răng miệng giúp vệ sinh dễ dàng hơn, cải thiện được các chức năng khác của răng.

Răng được sắp xếp đều đặn trên cung hàm khi đeo niềng răng thẩm mỹ

Lực kéo nhẹ của các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng về đúng vị trí như mong muốn. Điều này sẽ được các nha sĩ kiểm soát thường xuyên. Sau khoảng 18-24 tháng là có thẻ thấy được sự thay đổi rõ rệt của các răng. Răng chỉnh nha niềng thẩm mỹ sẽ được sắp xếp lại một cách đều đặn trên cung hàm.

Để quá trình niềng răng và sức khỏe của răng miệng luôn được sạch đẹp thì người bệnh cần phải chăm sóc răng miệng một cách kỹ lưỡng, ăn nhai thức ăn mềm và mọi thứ liên quan đến vấn đề về răng miệng cần phải tìm hiểu và lưu ý.

 đeo niềng răng đẹp

Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội – địa chỉ niềng răng uy tín

Với những tác dụng tuyệt vời mà đeo niềng răng thẩm mỹ mang lại thì chắc chắn đó là một sự đầu tư có lãi. Đeo niềng răng thẩm mỹ không chỉ mang lại một nụ cười thật đẹp cho bạn mà còn giảm thiểu các bệnh liên quan đến răng miệng và các vấn đề sai khớp cắn của răng. Vậy nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với các bác sĩ của Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội để đặt lịch thăm khám, tư vấn sớm nhất và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ nha khoa: Nhổ răng khôn hàm dướichữa sâu răng sữa, đánh bóng răng đẹp, lấy cao răng không ê, tẩy trắng răng chất lượng của Nha khoa thẩm mỹ theo địa chỉ:

Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội
Địc chỉ: 75 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 0243 942 4255
Website: nhakhoathammyhanoi.vn