Bọc răng sứ và những câu hỏi thường gặp

ngày 03/11/2017

Bọc răng sứ có gây hạy cho sức khỏe hay không, nên bọc loại nào và quy trình ra sao là những câu hỏi thường gặp liên quan đến bọc răng sứ, hãy cùng tìm câu trả lời về vấn đề qua bài viết sau đây.

Bọc răng sứ có hại cho sức khỏe không?

Hiện nay, bọc răng sứ đã trở nên khá phổ biến nhưng tâm lý của nhiều người vẫn e ngại liệu bọc răng sứ có hại khôngvà có để lại di chứng gì hay không.

Bọc răng sứ có hại và để lại di chứng gì không?

Thực tế, bọc răng sứ không gây hại gì đến sức khỏe của con người và cũng không có biến chứng. Để bọc răng sứ, thông thường chúng ta áp dụng phương pháp mài thân răng nên chân răng cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng ngoại trừ việc khi bạn mài nhỏ răng để bọc răng sứ có thể vào đến tủy, phải lấy tủy thì răng sẽ không còn khỏe như trước.
Tất nhiên răng sứ cũng là 1 loại răng giả không thể bằng răng thật được nên có vài điểm sẽ hơi bất tiện như tuyệt đối không được ăn đồ cứng như sụn, nhai đá… Ngoài ra răng sứ cũng có thời gian sử dụng nhất định, có nhiều trường hợp răng tồn tại được 20 năm, nhưng cũng có trường hợp chỉ vài năm là cần chỉnh lại. Độ bền của răng sứ phụ thuộc nhiều vào quá trình chăm sóc, tuổi tác và đặc biệt là kỹ thuật làm răng bởi nếu làm răng sứ làm sai kỹ thuật thì sẽ phải thay răng mới sớm hơn nhiều.

Nên bọc loại răng sứ nào?

Răng toàn sứ và răng sứ kim loại

Hiện nay có hai loại răng sứ phổ biến đó là răng toàn sứ và răng sứ kim loại, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhìn chung thì các loại răng sứ khác nhau chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong, còn lớp sứ bên ngoài như nhau. Tuy nhiên, răng toàn sứ đảm bảo được độ thẩm mỹ cao hơn và có giá thành cũng cao hơn răng sứ kim loại.
Bọc sứ loại nào tùy vào kinh phí của chính bản thân bạn và tình trạng răng miệng, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trực tiếp để biết thêm và đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy nhớ, đôi với răng sứ không có loại nào là tốt nhất mà chỉ có loại nào phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của bạn.

Quy trình bọc răng sứ có lâu không?

Để bọc răng sứ thì trước tiên bác sĩ sẽ thực hiện công đoạn mài thân răng cho nhỏ lại 1 chút sau đó lấy dấu răng. Dựa trên dấu răng này, bác sĩ sẽ đúc lõi răng sứ trước là phần ôm sát vào phần cùi răng còn lại. Phần lõi răng sứ nếu không có vấn đề gì thì tiếp theo sẽ tiến hành đắp sứ lên trên sườn, điêu khắc, pha màu rồi đem nướng cứng và gắn lại cho bệnh nhân.

Quy trình bọc răng sứ

Nếu chỉ làm một răng thì tốn khoảng 3 lần hẹn trong 1 tuần, còn làm nhiều răng thì tần số chỉnh sửa sẽ cao hơn nên có thể tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu phải lấy tủy nữa thì số lần hẹn càng nhiều hơn.

Nên bọc răng sứ ở đâu tại Hà Nội?

Bọc răng sứ là phương pháp đòi hỏi người nha sĩ có chuyên môn cao, vì vậy bạn nên tìm hiểu địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt nhất và lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín. Tại Hà Nội, Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội là điểm đến tin cậy của người dân Hà thành trong suốt hơn 10 năm qua.

Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội – địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, với sự kết hợp về công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM, Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội đảm bảo được sự chính xác, hiệu quả cao, tránh những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, chi phí bọc răng tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội cũng rất hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng bọc răng sứ bao nhiêu tiền.

Khi bọc răng sứ hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội khách hàng cũng đều được những bác sĩ chuyên khoa, có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Nhờ vậy mọi thao tác diễn ra khéo léo, an toàn, không xâm lấn, cũng như không gây ra các tổn thương giúp bạn cảm thấy thoải mái, an tâm sau khi điều trị.

Để tham khảo thêm về bọc răng sứ và các dịch vụ khác của Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội cũng như bảng giá xin vui lòng xem thêm tại đây: http://nhakhoathammyhanoi.vn/bang-gia

Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội
Địa chỉ: 75 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 0243 942 4255
Website: nhakhoathammyhanoi.vn