Để móng chân khỏe đẹp, hãy thực hiện 4 nguyên tắc này

ngày 18/10/2016

Nếu bạn muốn có được một bô móng chân luôn khỏe đẹp, hãy chú ý thực hiện 4 nguyên tắc dưới đây

Trong các bước làm đẹp thì bộ móng chân là một trong những bộ phận được chị em quan tâm. Nhưng việc quan tâm đến vẻ đẹp từ những lớp son nhiều màu sắc phải được thực hiện cùng với các bước chăm sóc khoa học mới bảo đảm cho sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên. Có 4 nguyên tắc cơ bản mà chị em cần quan tâm để có được một bộ móng chân thực sự chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

1. Thường xuyên kiểm ra sức khỏe của móng chân

Hằng ngày, việc đi lại nhiều cùng với sự tác động của không khí, bụi bẩn… làm cho bộ móng chân của bạn dễ vương bẩn. Nếu để lâu ngày, chúng sẽ làm cho móng chân bị viêm nhiễm.Mặt khác, việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những sự hư tổn và vết thương thông thường và có biện pháp đối phó hiệu quả. Vì vậy, hãy bỏ ra 5 – 10 phút mỗi ngày để kiểm tra cho sức khỏe và vẻ đẹp của móng chân.

Để móng chân khỏe đẹp, hãy thực hiện 4 nguyên tắc này - 1

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho móng chân là nguyên tắc đầu tiên

2. Chú ý vệ sinh móng chân

Vệ sinh móng là một bước chăm sóc cơ thể cơ bản, nhưng trên thực tế lại có nhiều người bỏ qua. Việc tắm rửa hàng ngày và kỳ cọ bình thường chỉ có thể làm sạch cơ bản trên bề mặt làn da. Còn những khu vực kín khác như xung quanh khe móng sẽ không được làm sạch nếu không có biện pháp làm sạch trực tiếp.Hãy dùng một miếng bóng bông nhúng một số loại kem tẩy nhẹđể làm sạch móng chân mỗi đêm, nhất là các loại sơn màu trên móng.

Để móng chân khỏe đẹp, hãy thực hiện 4 nguyên tắc này - 2

Vệ sinh móng chân phải được tiến hành hàng ngày

3. Sử dụng giày dép đúng kích cỡ

Giày dép đi hằng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của móng chân. Nếu lỏng quá hoặc chật quá đều làm cho những chiếc móng chân của bạn vị gò ép, lưu giữ mồ hôi và lâu ngày sinh ra vi khuẩn, tạo mùi khó chịu. Một nguyên tắc quan trọng đối với bạn là cho dù một đôi giày hoặc đôi dép có đẹp đến cỡ nào thì trước hết phải quan tâm đến kích cỡ của chúng phải bảo đảm vừa vặn với đôi chân của bạn.

Để móng chân khỏe đẹp, hãy thực hiện 4 nguyên tắc này - 3

Kích cỡ của giày, dép ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của móng chân

4. Dưỡng móng mỗi tuần

Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ chobộ móng, bạn cũng cần phải chú ý đến bước cung cấp độ ẩm mỗi tuần. Thực hiện một số biện pháp dưỡng ẩm bằng các nguyên liệu tự nhiên mỗi tuần là một trong những nguyên tắc cần làm.

* Ngâm chân với dầu tự nhiên

-Cách 1: Bạn có thể dùng bóng bông nhúng một ít dầu tự nhiên (dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân…) rồi xoa nhẹ lên móng và để chúng qua đếm.

-Cách 2: Cho một chậu nước ấm rồi nhỏ vài giọt dầu vào hòa đều, sau đó ngâm chân 15 phút mỗi đêm.

Để móng chân khỏe đẹp, hãy thực hiện 4 nguyên tắc này - 4

Ngâm chân với dầu dừa

* Ngâm chân với nước trà xanh

Đun sôi một nồi nước sau đó nhúng 1 – 2 túi trà xanh, chờ 5 phút để trà xanh ra nước và ấm rồi thực hiện nhâm hai bàn chân vào chậu nước 15 phút.

Để móng chân khỏe đẹp, hãy thực hiện 4 nguyên tắc này - 5

Ngâm chân với trà xanh là một biện pháp hay

* Ngâm chân với nước cam

Vắt một quả cam lấy nước trộn đều với một chậu nước rồi ngâm chân 10 phút, sau đó rửa sạch chân với nước ấm, lau khô và xoa một ít kem dưỡng ẩm.

Để móng chân khỏe đẹp, hãy thực hiện 4 nguyên tắc này - 6

Ngâm chân với nước cam giúp bàn chân khỏe mạnh và làm sạch móng chân

Thực hiện đầy đủ 4 nguyên tắc trên đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với đôi bàn chân và những chiếc móng chân luôn chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

Nguồn 24h