Khám sức khỏe tổng quát cần chuẩn bị những gì?

ngày 28/09/2018

Khám sức khỏe tổng quát là việc làm quan trọng để theo dõi sức khỏe của bản thân và có cách điều trị kịp thời. Vậy cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát?

Khám sức khỏe tổng quát được đánh giá là một cách bảo vệ sức khỏe rất thiết thực. Việc này cung cấp cái nhìn toàn diện về tình trạng sức khỏe chung của các cơ quan trong cơ thể, từ đó phát hiện sớm các bệnh lý nguy cơ tiềm ẩn, đồng thời nhanh chóng có biện pháp phòng ngừa, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, tập luyện nâng cao sức khỏe.

Cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát

Cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát?

Vậy cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát thuận lợi và chính xác? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát?

Về giấy tờ cần mang khi khám sức khỏe tổng quát

Trước khi khám tổng quát, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm thủ tục tiến hành thăm khám:

– Giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước) hoặc hộ chiếu, bảo hiểm y tế/nhân thọ…

– Ngoài ra nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có.

Chuẩn bị thông tin tiền sử sức khỏe của gia đình và bản thân

Hẳn nhiều người sẽ cho rằng mục chuẩn bị này không cần thiết. Tuy nhiên, đây là một nhận định sai lầm.

+ Tiền sử sức khỏe của gia đình: các bạn cần chuẩn bị các thông tin về sức khỏe và bệnh tật của các thành viên trong gia đình mình. Tiền sử gia đình có thể làm bạn tăng nguy cơ một số bệnh như đái tháo đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ bệnh của người thăm khám dựa trên tiền sử gia đình và các yếu tố nguy cơ khác, làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

+ Tiền sử sức khỏe của bản thân: bạn cũng nên cung cấp thông tin về những bệnh bạn đã từng mắc, quá trình điều trị như thế nào, có bị dị ứng với thuốc hay thứ gì không…

Về trang phục khi thăm khám

Khi khám sức khỏe tổng quát nói chung, bạn nên tránh mặc quần áo quá chật, bó sát, váy liền thân và hạn chế đeo quá nhiều đồ trang sứ để thoải mái và thuận tiện trong quá trình thăm khám.

cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát

Nên mặc trang phục thoải mái khi đi khám

Chuẩn bị các câu hỏi hay thắc mắc của bạn trước khi gặp bác sĩ

Nhiều người thường có tâm lý lo lắng trước khi đi khám sức khỏe. Vì vậy, việc chuẩn bị trước câu hỏi với bác sĩ vừa giúp các bạn không bị quên, đồng thời vừa tháo gỡ được các khúc mắc và giúp giảm lo lắng cho bạn.

Những lưu ý trước khi thực hiện các xét nghiệm

Khi khám sức khỏe tổng quát tại các cơ sở y tế nói chung và sử dụng gói khám sức khỏe tổng quát tại Vietlife nói riêng, bạn cần chuẩn bị kĩ trước khi thực hiện các xét nghiệm, đặc biệt là về chế độ ăn. Khám sức khỏe tổng quát sẽ bao gồm nhiều xét nghiệm khác nhau và mỗi loại xét nghiệm lại có những yêu cầu riêng, cụ thể với các xét nghiệm trong gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản tại Vietlife bạn cần biết những thông tin sau:

Cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát tại Vietlife

+ Về kiểm tra mạch, huyết áp: cần uống đủ nước trước khi đến gặp bác sĩ bởi việc này sẽ giúp đo được các chỉ số về mạch và huyết áp của bạn chính xác nhất.

+ Về xét nghiệm máu và nước tiểu: Một số xét nghiệm máu yêu cầu nhịn ăn, trong khi một số khác thì không. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất bạn cần nhịn ăn và không uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như café… mà nên uống nước lọc.

+ Về xét nghiệm chức năng chuyển hóa: Thông thường, bệnh nhân sẽ được yêu cầu nhịn ăn trong 10 đến 12 giờ trước khi thực hiện một trong những xét nghiệm này.

+ Về xét nghiệm chức năng gan, mật: Đối với việc trước khi xét nghiệm gan để có kết quả chính xác nhất bạn nên nhịn đói từ 4-6 giờ hoặc không được ăn sáng sau 1 đêm ngủ dậy. Mặt khác, không uống các thuốc trước khi đi xét nghiệm chức năng gan như sử dụng kháng sinh, thuốc điều trị lao, viêm phổi tâm thần… do điều này ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm.

Hầu như các xét nghiệm trong quy trình khám sức khỏe tổng quát đều đạt kết quả tốt nhất khi bạn nhịn ăn và tích cực uống nước lọc, kiêng các đồ có cồn trước khi thăm khám. Vì vậy, hãy tránh nạp vào cơ thể những thực phẩm nêu trên để đạt được kết quả chính xác nhất.

Những lưu ý trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Cần chuẩn bị gì để khám sức khỏe tổng quát”. Chuẩn bị theo những hướng dẫn đó, bạn đã đảm bảo đầy đủ điều kiện để khám sức khỏe tổng quát tại Vietlife Clinic hoặc ở bất cứ cơ sở khám chữa bệnh khác.

Để đăng ký khám tổng quát tại Vietlife, mời bạn liên hệ theo địa chỉ:

VIETLIFE MRI TRẦN BÌNH TRỌNG

Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel (+84) 0243942 5666/ 0243942 3666

Email: contact@vietlifeclinic.com

Website: khamsuckhoe.vn