Khám phá quy trình thủy trị liệu tại SEN 1992

ngày 22/09/2017

Thủy trị liệu là phương pháp chữa bệnh dựa vào áp lực, sức nóng của nước, hơi nước cùng một số vị thuốc trong nước giúp thải độc tố, giảm phù nề và đem lại làn da mịn màng. Cùng khám phá quy trình thủy trị liệu tại SEN 1992 trong bài viết dưới đây.

Quy trình thực hiện thủy trị liệu tại SEN 1992

Đúng như tên gọi của liệu trình này, thủy trị liệu thực hiện các phương pháp trị liệu bằng nước và hơi nước kết hợp với các bài thuốc được nghiên cứu từ y học cổ truyền. Trong massage Việt Nam, thủy trị liệu được xem là bước đệm tốt nhất để quá trình matxa chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu. Quá trình này diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ giúp thư giãn và thải độc tố, cụ thể như sau:

Bước 1: Khách hàng thay đồ, cất tư trang trong tủ để đồ sau đó quấn khăn và tiến hành gội xả với dầu gội như bình thường.

Bước 2: Chuyên viên sẽ giúp khách hàng xả tóc, đắp mặt nạ soda giúp thải độc tố.

Bước 3: Tắm tráng dưới vòi hoa sen

Bước 4: Vào bồn xông muối từ 7 – 10 phút

Bước 5: Sang bồn gỗ có các loại thuốc quý từ 5 – 10 phút

Bước 6: Tắm bồn sục 5 – 7 phút cho da mềm mại

Bước 7: Tẩy da chết toàn thân bằng cám gạo, sữa tươi không đường, mật ong

Bước 8: Tắm tia thủy lực giúp giảm giảm những cơn đau, bầm tím trên cơ thể giúp da tron, mềm mịn.

Bước 9: Xông khô từ 3 – 5 phút

Bước 10: Tắm tráng nước thuốc để se khít lỗ chân lông

Cuối cùng khách hàng sẽ được sấy tóc để chuyển sang phòng massage.

Có thể thấy, quy trình thực hiện thủy trị liệu tại SEN 1992 được thực hiện rất công phu và bài bản đúc rút kinh nghiệm trong lĩnh vực matxa chữa bệnh Hà Nội trong suốt 25 năm qua. Toàn bộ quy trình thủy trị liệu được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của SEN 1992 tận tình hướng dẫn đồng thời đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất luôn được vệ sinh sạch sẽ.

Toàn bộ bồn tắm, bồn sục, phòng xông hơi đều được nhân viên của SEN 1992 làm vệ sinh ngay sau khi một khách hàng vừa xong từng công đoạn. Công đoạn trước sẽ hỗ trợ cho công đoạn sau trong một liệu trình thủy trị liệu giúp hiệu quả đạt được tối ưu.

Khám phá những công dụng của phương pháp thủy trị liệu

Thủy trị liệu là phương pháp cổ xưa nhất được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới với những đặc trưng khác nhau. Dù với cách thức thực hiện không giống nhau nhưng thủy trị liệu nhìn chung trị bệnh, tăng cường sức khỏe nhờ vào các yếu tố nhiệt độ, áp suất, thời gian dưới sự hướng dẫn của chuyên viên thủy trị liệu.

Tác dụng của lực đẩy, áp suất

Lực đẩy và tỷ suất nén là những yếu tố đặc trưng của nước mà những phương pháp vật lý trị liệu khác không có. Nhờ lực đẩy của nước tương đơng với trọng lượng của khối lượng nước khiến cho vật chiếm chỗ có chiều ngược lại với chiều trọng lực. Do vậy, khi ngâm mình trong nước trọng lượng cơ thể giảm đi đáng kể giúp vận động dễ dàng.

Bên cạnh đó, khi ngâm mình trong nước, cơ thể sẽ chịu một áp suất tỳ nén của nước phụ thuộc tỷ trọng và độ sâu của nước. Nhờ vậy có thể áp dụng trong điều trị phù nề cho người bệnh.

Tác dụng của nhiệt độ

Thông qua dẫn nhiệt và đối lưu, nước có thể giúp tăng, giảm nhiệt độ toàn thân hay trên từng phần để trị liệu. Tùy vào mục đích trị liệu mà chuyên viên sẽ dùng nước nóng hay nước lạnh hay cả hai xen kẽ.

  • Nước nóng: Khi dùng nước nóng ở cục bộ sẽ có tác dụng tương đơng các phương pháp nhiệt trị liệu khác. Khi dùng nước nóng toàn thân sẽ giúp tăng tiết mồ hôi, tuần hoàn ngoại vi giúp người bệnh giảm huyết áp, kích thích thần kinh.
  • Nước lạnh: Nước lạnh có tác dụng ngược với nước nóng
  • Kết hợp nước nóng, lạnh: Sự kết hợp giữa nước nóng, lạnh tạo ra sự biến đổi đột ngột về nhiệt độ giúp kích thích các thần kinh và cơ.

Tác dụng của yếu tố cơ học

Trong sự luân chuyển của dòng nước, các cơ trên cơ thể được nhẹ nhàng xoa bóp, thư giãn giúp các cơ được thả lỏng. Những dòng nước đi qua, đi lại nơi vết thương có thể khiến chất dịch khô phủ và lớp mô chết bong tróc tự nhiên.

Vận tốc và hình thái của dòng chảy sẽ mang lại cảm giác xoa bóp khác nhau. Quy trình thủy trị liệu tại SEN 1992 sử dụng tia nước tựa như dòng thác xối vào cơ thể có tác dụng xoa bóp và làm giảm các vết bầm tím hiệu quả.

Tác dụng của yếu tố hóa học    

Yếu tố hóa học được đưa vào kết hợp trong thủy trị liệu để đạt hiệu quả cao nhất. Tại SEN 1992, các công đoạn như xả tóc, đắp mặt nạ soda, xông muối, ngâm bồn gỗ thảo dược, tẩy da chết với cám gạo, tắm tráng thuốc bắc se lỗ chân lông giúp cho liệu trình thủy trị liệu đạt được hiệu quả cao nhất.

Để được thư giãn xua tan những mệt mỏi trong cuộc sống, khách hàng hãy tự mình đến sử dụng các gói dịch vụ của SEN 1992 để trải nghiệm liệu trình thủy trị liệu độc đáo này.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992

Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Phone: +84 24 3222 2386

Email: massagesen1992@gmail.com

Website: sen1992.com.vn