Hai trẻ bị trao nhầm được trao về cho gia đình sau 6 năm

ngày 19/07/2018

Sáng 19/7, với sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, BV Đa khoa huyện Ba Vì đã tổ chức buổi gặp mặt, trao nhận hai cháu bé trao nhầm 6 năm trước cho gia đình anh Sơn, chị Hương.

Tại buổi lễ trao nhận, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã trao số tiền hỗ trợ của BV cho hai gia đình vì sự cố trao nhầm con 6 năm trước. Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chứng kiến buổi trao nhận và trao quà cho hai bé trai.

Ông Hùng cho rằng, sau những sự cố xảy ra, hiện tại buổi lễ này vui mừng nhất là các gia đình đã tìm lại được người thân. Ông rất cảm ơn hai gia đình bệnh nhân đã phối hợp để bệnh viện khắc phục hậu quả trao nhầm con 6 năm trước. Bệnh viện cũng đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ để bé Phùng Thanh H. (con ruột chị Hương) có điều kiện học tập tại Hà Nội nơi chị Hương đang làm việc.

Hai bà mẹ đều mong muốn sau buổi trao nhận, hai gia đình vẫn sẽ đi lại để trẻ được gần gũi người đã chăm nom, nuôi dưỡng.
Hai bà mẹ đều mong muốn sau buổi trao nhận, hai gia đình vẫn sẽ đi lại để trẻ được gần gũi người đã chăm nom, nuôi dưỡng.

Chị Vũ Thị Hương (đang nuôi bé Đoàn Nhật M., con ruột của anh Sơn) mong muốn sau khi trao nhận, chị nhớ con, muốn gặp con Nhật M. mà mình đã nuôi dưỡng 6 năm qua sẽ được phép của gia đình anh Sơn cho thăm nuôi bé.

Người nhà anh Sơn khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hai cháu vẫn đi lại, gặp gỡ, các con vui vẻ, được học hành cho tốt hơn.

Hồng Hải

Nguồn Dân trí