Hải Phòng vs Hà Nội: Lùm xùm vụ kiện 5 tỷ đồng

ngày 08/07/2019

Theo phán quyết mới đây của FIFA, CLB Hải Phòng phải đền bù cho Stevens số tiền hơn 200.000USD (gần 5 tỷ đồng) gồm cả tiền lương, phí lót tay,…do cầu thủ này không được thi đấu trong thời gian qua.

Vụ việc bắt nguồn từ tháng 5/2017, khi Stevens gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng đến hết mùa 2019 (nhận lương khoảng 8.000 USD/tháng), nhưng có thông tin cầu thủ này lại không cầm được bản hợp đồng nào.

Stevens khiến Hải Phòng gặp rắc rối

Ngoài ra, Stevens bị CLB Hải Phòng kỷ luật nội bộ trong thời gian trên. Ngoại binh người Jamaica sau đó đã về nước và tiến hành khởi kiện lên FIFA. Tổ chức này đã tiếp nhận đơn của Stevens hồi tháng 2/2019.

Trong vòng 45 ngày, nếu không hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền phạt kiện, đội bóng đất Cảng sẽ bị cấm thi đấu tại V-League 2019.

Về phía Hải Phòng, đội bóng này tuyên bố đã nhờ luật sư gửi văn bản phản đối đến FIFA và được tổ chức này tiếp nhận. Lãnh đạo đội bóng đất Cảng khẳng định CLB Hải Phòng không sai và nếu như FIFA vẫn giữ nguyên án phạt, ông sẽ kiện lên Tòa án thể thao Quốc tế (CAS) để đòi công bằng.

Cuộc đọ sức giữa Hải Phòng và Hà Nội được dự báo rất nóng

Vướng vụ kiện 5 tỷ, Hải Phòng ít nhiều bị ảnh hưởng tâm lý trong trận tiếp Hà Nội trên sân Lạch Tray, vòng 14 V-League. Dẫu vậy, những cuộc đọ sức giữa Hải Phòng và Hà Nội luôn nóng từ dưới sân lên khán đài, hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính.

Hải Phòng sau chuỗi trận tệ hại ở V-League 2019 tiếp tục dừng chân ở tứ kết cúp quốc gia 2019. Trong bối cảnh như vậy, Hải Phòng rất quyết tâm giành chiến thắng để “lấy lại những gì đã mất”.

Trong khi đó, mùa này Hà Nội FC thi đấu tốt trên sân nhà, nhưng không có phong độ tốt trên sân khách. Do đó, nếu đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm không cải thiện được điều này, họ có thể gặp khó khăn trước Hải Phòng. Dẫu sao, với động lực là cơ hội chiếm ngôi đầu từ tay CLB TPHCM, ĐKVĐ V-League chắc chắn dốc hết sức đạt mục tiêu.

Nguồn: Báo VietnamNet