Google Maps bổ sung tính năng tìm trạm sạc điện ô tô

ngày 18/10/2018

 Tính năng này - EV Charging - hỗ trợ cả ứng dụng iOS và Android, còn với những ai không có ứng dụng (app) trên điện thoại di động sẽ phải đợi phiên bản dành cho desktop.  

Một trong những vấn đề lớn nhất hiện nay, cản trở sự phổ biến của xe chạy điện chính là những bất tiện trong việc sạc pin, nên tính năng mới này của Google Maps được kỳ vọng sẽ giải quyết phần nào vấn đề.

Google cho biết, người dùng không chỉ tìm được ở đâu có các trạm sạc điện ô tô chung chung, mà còn tìm được chính xác hệ thống sạc cụ thể, như hệ thống sạc SemaConnect, EVgo và Blink ở Mỹ, Chargemaster và Pod Point ở Anh, Chargefox ở Australia và New Zealand, và tất nhiên là cả hệ thống sạc Tesla và Chargepoint trên toàn thế giới.

Trước tiên, bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps trên điện thoại, sau đó gõ từ khóa tìm kiếm nhanh “EV charging” (sạc xe chạy điện) hoặc “EV charging stations” (trạm sạc xe chạy điện), các thông tin về trạm sạc gần nhất sẽ hiện ra.

“Để giúp người dùng chọn được đúng trạm sạc phù hợp, Google Maps sẽ cung cấp cả thông tin như loại cổng sạc được sử dụng ở từng trạm sạc, tốc độ sạc và số lượng cây sạc.

Ngoài ra, cũng sẽ có thông tin và hình ảnh do các tài xế khác chia sẻ về các trạm sạc mà Google Maps hiển thị.

Tuy nhiên, có một bất cập là ứng dụng này không có thông tin về việc trạm sạc đang đông hay vắng.


Theo Dân trí