Giấy nhám và ứng dụng trong đánh bóng kim loại

ngày 01/02/2017

Giấy nhám là một vật liệu không thể thiếu và được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như trong các nghành sản xuất công nghiệp. Giấy nhám được chia làm 2 loại, giấy nhám đai và giấy nhám thùng, căn cứ vào từng chức năng của nó mà người ta sử dụng loại giấy nhám phù hợp.

 

1. Ứng dụng của giấy nhám trong công nghệ đánh bóng

Với một số đặc trưng không thể thiếu, giấy nhám được ứng dụng nhiều trong các nghành:

-       Giấy nhám giúp loại bỏ vật liệu thừa trên bề mặt kim loại: Các vật liệu thừa trên bề mặt kim loại thường ứng dụng giấy nhám để loại bỏ như lớp sơn, với tác dụng mài mòn và đánh bóng của mình, giấy nhám giúp loại bỏ các vật liệu thừa có trên bề mặt kim loại. Thông thường bề mặt cần loại bỏ lớp vật liệu thừa này là các bề mặt kim loại.

 

 

 

Giấy nhám đai

-       Giúp sản phẩm gỗ mượt mà hơn: Với những đồ vật trong gia đình như các loại tủ, giường, tranh treo tường,… thường có những phôi thừa sau thi công. Lúc này người ta thường sử dụng giấy nhám để đánh nhẵn bề mặt để sản phẩm đạt tính thẩm mỹ tốt nhất.

-       Làm cho bề mặt thô giáp hơn: Khi chuẩn bị bề mặt để gián, chúng ta thường yêu cầu vật dụng có độ thô ráp nhất định, từ đó hiệu quả dán sẽ cao hơn. Lúc này, giấy nhám là một sản phẩm không thể thiếu.

Như vậy, tuỳ từng loại vật liệu và nhu cầu đánh bóng mà sử dụng loại giấy nhám thích hợp.

Hiện nay, với công nghệ đánh bóng tiên tiến hơn, nghành công nghiệp phụ trợ đánh bóng kim loại đã sản xuất loại sản phẩm đai nhám và sử dụng với các loại máy: Máy mài đai giáp loại 2 quả lô và 3 quả lô, Máy chà nhám băng.

2. Nên dùng đai nhám khi nào?

Từ những lợi ích mà đai nhám mang lại, sản phẩm này hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi, trong đó, những nghành ứng dụng sản phẩm đai nhám một cách rộng rãi có thể nói tới các nghành:

-       Sử dụng cho các nghành công nghiệp phụ trợ ôtô, xe máy: Công ty Honda, Yamaha Vipic với các sản phẩm cần đánh bóng như các chi tiết ô tô, xe máy, tay phanh, má phanh, bộ chế hoà khí.

-       Các nghành sản xuất các thiết bị vệ sinh, thiết bị dân dụng.

3. Những lưu ý khi mua và sử dụng sản phẩm đai nhám bạn nên biết

Khi mua và sử dụng sản phẩm đai nhám với tác dụng đánh bóng tốt nhất bạn cần chú ý:

 

 

Sử dụng giấy nhám đai

-       Không mua và sử dụng sản phẩm đai nhám có lớp giấy nhám chất lượng thấp: Điều này khiến đai nhám dễ bị đứt khi đánh bóng và hiệu quả đánh bóng không tốt

-       Không chọn sản phẩm có lớp bột nhám không đồng điều: Khiến vật cần đánh bóng không có sự đồng đều, giảm chất lượng sản phẩm.

Trên đây là ứng dụng đánh bóng kim loại cả giấy nhám và một số lưu ý khi mua, sử dụng sản phẩm đai nhám bạn cần biết. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Địa chỉ: 103 đường Phan Bá Vành, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0903 461 499 - 04 37646469 (Hỗ trợ khách hàng 24/7)