Trải nghiệm làm thượng khách trong giấc mơ Dubai

ngày 26/02/2015

Bằng kỹ thuật time-lapse (tua nhanh thời gian), video như giúp người xem tham gia một tour ngắn đến những điểm tham quan nổi tiếng và xa xỉ ở Dubai, UAE.

Rob Whitworth là nhiếp ảnh gia nổi tiếng với các video quay dưới dạng time-lapse ở những thành phố du lịch nổi tiếng châu Á như Thượng Hải, Kuala Lumpur, Hội An... Trong video này, Rob cũng sử dụng kỹ thuật tương tự để giúp người xem chiêm ngưỡng vẻ đẹp hào nhoáng ở thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới cũng như nhịp sống năng động của người dân Dubai.

Dubai-Flow-Motion-2-2307-1424851656.jpg

Toàn cảnh thành phố Dubai nhìn từ trên cao.

Chỉ dài hơn 3 phút và được ghép nối từ nhiều phân đoạn khác nhau, video mang đến những trải nghiệm chân thực, ngắn gọn và đầy đủ của một vị thượng khách khi tới thăm Dubai. Bắt đầu từ một chuyến bay, du khách sẽ đến nghỉ dưỡng tại khách sạn sang trọng, tham quan các địa điểm nổi tiếng, ngắm cảnh hoàng hôn, và cả đảo cây cọ độc đáo với góc nhìn trên cao.

Trên trang Vimeo của mình, Rob cho biết: "Ấn tượng đầu tiên của tôi về Dubai là những tòa nhà siêu cao tầng. Tuy nhiên, sau 3 tháng khám phá, nghiên cứu và quay phim, ấn tượng cuối cùng đọng lại trong tôi là những kỳ quan sa mạc".

Phát biểu với PetaPixel, Rob nói thêm: "Tôi nghĩ rằng tôi có thể là người đầu tiên làm video tua nhanh thời gian từ trên tòa nhà cao nhất thế giới xuống dưới".

Nguồn Vnexpress