Động đất bất thường ở Israel báo hiệu ngày tận thế?

ngày 20/05/2019

Một trận động đất mạnh 4,4 độ richter xảy ra ở Israel hồi tuần trước có dấu hiệu bất thường, một người nổi tiếng với những tiên tri đáng sợ nói, sau khi phân tích vị trí tâm chấn và cường độ động đất.

Một người tin rằng trận động đất mới xảy ra có dấu hiệu của ngày tận thế.

Theo Sputnik, Yekutiel Fish, một người nổi tiếng với những tiên tri đáng sợ, nói rằng trận động đất xảy ra gần đây có dấu hiệu thần bí hơn là hoạt động địa chất đơn thuần.

Fish nói mình tìm ra manh mối trong số học tiếng Do Thái cổ và phép diễn giải số học thần thánh (gematria). Đó là bảng chữ cái tiếng Do Thái, với mỗi chữ cái có một giá trị số tương ứng.

“Trận động đất cách vùng biển ngoài khơi Israel khoảng 250km”, Rabbi Fish nói, nhấn mạnh rằng dư chấn có dấu hiệu hướng ra biển.

“Khoảng cách này báo hiệu về 270 ngày trước khi Chúa tái xuất. Động đất xảy ra ở ngoài khơi Hadera, trong đó có thể hiểu là nơi Chúa tái xuất. Trận động đất mạnh 4,4 độ richter, tương ứng với cách giải thích theo gematria là ‘máu’ (mang số 44)”, Fish giải thích.

Fish nói đó là dấu hiệu trước khi một thứ gì đó sinh ra và đại dương thể hiện cho tử cung.

“Trận động đất hôm 15.5 báo hiệu sự kết thúc của quãng thời gian mang thai”, Fish nói. “Đó là sự khởi đầu cho sự kiện Chúa cứu thế”

Trong quan niệm của Kitô giáo và Do Thái giáo, thảm họa thiên nhiên\ là một dấu hiệu, điềm báo về ngày tận thế. Kitô giáo nhắc đến việc Chúa trở lại lần 2, còn Do Thái giáo nhắc đến sự hủy diệt của những kẻ thù của Israel, trước khi Chúa cứu thế tái xuất.

Fish tin rằng Israel sẽ tránh được sự hủy diệt nhờ vào Chúa. “Ngày nay, chúng ta chứng kiến nhiều trận động đất, núi lửa, bão lụt trên khắp thế giới. Nhưng với Israel, những thảm họa thiên nhiên rất hiếm gặp”.

Đây không phải lần đầu tiên Rabbi Fish liên hệ hiện tượng tự nhiên với tận thế trong Kinh Thánh. Trên thực tế, không có bằng chứng xác thực nào chứng minh và cũng không có gì xảy ra cho đến nay.

Nguồn 24h