Những điều thú vị về rượu vang Ý có thể bạn chưa biết

ngày 28/02/2018

Cùng với rượu vang Pháp nhập khẩu, Tây Ban Nha, Chile..., rượu vang Ý luôn mang tới cho người thưởng thức nhiều cảm xúc đặc biệt. Vậy rượu vang Ý có gì thú vị?

Hơn 500 loại vang Ý đã được ghi danh

Tại Ý, hơn 500 loại rượu vang đã được định danh. Đi đến đâu, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp các vùng trồng nho, các hầm ủ rượu đang hoạt động. Đây cũng là lý do giải thích tại sao nước Ý được xem là quốc gia tiêu thụ rượu vang hàng đầu thế giới.

350 giống nho được sử dụng để tạo thành rượu vang Ý

Để tạo ra hơn 500 loại rượu vang, 350 giống nho đã được sử dụng. Phần lớn những giống nho này đều được trồng theo vùng, khu vực riêng biệt. Theo thống kê hiện nay, nước Ý đang ghi nhận 20 vùng trồng nho với các giống nho đặc trưng độc đáo.

Bên cạnh cách phân loại vang Ý theo giống nho và vùng trồng, việc phân loại còn được xác định dựa theo vang sử dụng giống nho chính và vang sử dụng giống nho pha. Với các loại vang sử dụng giống nho chính, chúng thường được đặt tên theo các giống nho gốc. Ngược lại, nếu rượu vang sử dụng giống nho pha thì nó sẽ được gọi tên theo màu sắc của rượu.

Những dòng vang Ý nhập khẩu được lựa chọn nhiều nhất

Rượu vang đỏ Ý

F Negroamaro, Vindoro Negroamaro xuất xứ Puglia, rượu vang đỏ Armentino tại vùng Salento... là những dòng vang đỏ Ý được ưa chuộng nhiều nhất. Không chỉ phù hợp trong nhiều bữa tiệc, nhiều hoàn cảnh sử dụng, vang đỏ Ý còn được chứng minh có giá trị tuyệt vời đối với sức khoẻ, sắc đẹp.

Rượu vang bịch Ý

Bên cạnh vang đỏ, vang bịch Ý cũng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Trong số đó, không thể không nhắc tới những mẫu vang bịch được tìm mua nhiều nhất đó là vang bịch dạng ống tròn hoặc vang bịch vuông, vang bịch Ý chát, vang bịch Ý ngọt...

Rượu vang Vindoro Negroamaro

Rượu vang Vindoro Negroamaro (hay rượu vang con công) là ột sản phẩm tuyệt vời từ nền rượu vang danh tiếng của Ý. Sản phẩm nằm trong Top 10 sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Puglia IG, Italia. Sản phẩm này còn được các giải thưởng vinh danh về chất lượng cũng như đánh giá trên sự tin dùng từ khách hàng.

Rượu Vang F Negroamaro

Là một sản phẩm cao cấp của dòng Vang Ý, F Negroamaro mang đến cảm nhận tốt về hương vị với hương vị vani, mùi mận chín, sim tím, mứt quả đen. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao nồng nàn, mùi tuyết tùng quyến rũ. Rượu lan tỏa trong khoang miệng và mượt mà dễ chịu với một kết thúc đầy tinh tế và ngọt ngào.

Rượu vang Ý Monteverdi

Rượu vang Ý Monteverdi là một trong những loại vang ngọt được ưa chuộng nhất hiện nay ở Việt Nam. Rượu được làm từ một loại nho ngọt tại vùng Lampuganis, phía bắc của Italia. Bởi sức hút đặc biệt của nó nên nó còn được tôn sùng bằng một cách tên vô cùng trang trọng – Vang hoàng đế.

Nguồn: Thăng Long Plaza