Bổ sung thức uống này trước khi ngủ bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời

ngày 20/12/2017

Nếu là người hay bị mất ngủ bạn có thể bổ sung thức uống này trước khi đi ngủ chắc chắn bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.

Nước dừa

Trong nước dừa chứa nhiều acid béo và chất chống oxy hóa làm giảm mức cortisol và cảm giác no sau bữa ăn. Uống nước dừa vào mỗi tối trước khi ngủ bạn sẽ có giấc ngủ ngon.

rượu vang đỏ

Uống 200ml nước dừa đã được hâm nóng, 1 giờ trước khi đi ngủ.

Rượu vang đỏ

Chỉ cần một cốc rượu vang đỏ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu. Trong rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng nên giúp thư giãn thần kinh, ngoài ra chất dinh dưỡng trong rượu giúp loại bỏ các chất độc.

Nên uống 1 cốc rượu vang (150ml) khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

rượu vang đỏ

Nên uống 1 cốc rượu vang (150ml) khoảng 30 phút trước khi đi ngủ

Nước ép anh đào là thức uống tự nhiên giúp dự phòng mất ngủ do có chứa lượng melatonin, chất hóa học tham gia vào điều hòa chu kỳ giấc ngủ.

Nên dùng nửa cốc (100ml) nước ép anh đào trước khi đi ngủ hoặc dùng lúc bụng đói nhưng không nên quá 1 cốc mỗi ngày.

Sữa ấm

Những người không bị dị ứng lactose thì sữa là thức uống lý tưởng để có được giấc ngủ ngon. Trong sữa chứa nhiều acid amin được biết đến như tryptophan, một khi được đồng hóa giúp sản xuất melatonin.

Hâm nóng cốc sữa (200ml) uống 30 phút trước khi đi ngủ.`

Bột yến mạch

Thói quen dùng bột yến mạch như là giải pháp tốt cho những trường hợp rối loạn giấc ngủ. Bột yến mạch chứa nhiều tryptophan, các chất dinh dưỡng tham gia sản xuất melatonin và serotonin.

Các chuyên gia khuyên nên uống cốc bột yến mạch trước khi ngủ.

Sữa hạnh nhân

Giàu omega 3, chất xơ, acid amin nên sữa hạnh nhân là thức uống tự nhiên được khuyến cáo cho những người không dung nạp lactose. Ngoài ra trong sữa hạnh nhân giàu tryptophan-một acid amin cần thiết cho sản xuất hormon gây ngủ.

Hâm nóng cốc sữa hạnh nhân (200ml) uống 30 phút trước khi ngủ.

rượu vang đỏTrà hoa cúc (camomille)

 

Các chuyên gia khuyên nên uống 1 cốc trà hoa cúc (250ml) 30 phút trước khi đi ngủ.

Những thức uống trên đây đều rất dễ tìm. Bạn hãy thử sử dụng nó để cải thiện giấc ngủ của mình. Nếu muốn mua rượu vang ngon, nhập khẩu chính hãng bạn có thể tìm đến shop rượu vang Thăng Long Plaza để lựa chọn các dòng rượu vang đỏ chất lượng.

(Nguồn: Dân Trí)