Đào mộ, trộm tro cốt rồi đòi 2.5 tỉ đồng tiền chuộc, một đối tượng bị bắt

ngày 17/11/2017

 Chỉ sau hơn 3 ngày kể từ khi tiếp nhận trình báo của người dân, Công an TP. Hải Phòng đã bắt gọn gã đàn ông táng tận lương tâm, đào mộ, trộm tro cốt rồi đòi gia đình phải chuyển 2.5 tỉ đồng để chuộc nếu không sẽ hủy.

Đào mộ, trộm tro cốt rồi đòi 2.5 tỉ đồng tiền chuộc, một đối tượng bị bắt

Công an TP. Hải Phòng hôm nay (16/11) cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Đỗ Minh Trí (SN1980, ở quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) để điều tra về hành vi đào một, lấy tro cốt rồi đòi tiền chuộc.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, ngày 9-11, anh T.N.T. (SN 1976, ở TP. Hồ Chí Minh) đã có đơn trình báo tới Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP. Hải Phòng về việc phần mộ của mẹ anh T đặt tại nghĩa trang phường Anh Dũng, quận Dương Kinh bị kẻ gian đào lên và lấy mất tro cốt.

Cũng theo anh T, đối tượng sau khi thực hiện xong hành vi xâm phạm mồ mả, trộm cắp tro cốt còn ngang nhiên gọi điện cho gia đình anh về việc sẽ cho chuộc lại tro cốt của mẹ anh với điều kiện phải đưa cho hắn 2.5 tỉ đồng và phải chuyển trong vòng 5 ngày nếu không sẽ hủy tro cốt.

Đối tượng này sau đó liên tục trong 3 ngày liền (từ mùng 9 đến 11) gọi điện, dọa dẫm, thúc ép gia đình anh T chuyển tiền. Tuy nhiên sau đó đối tượng bỗng nhiên ngừng liền lạc, gia đình anh T tìm cách gọi lại cho đối tượng cũng không được.

Nhận được trình báo của anh T, xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, đối tượng tỏ ra manh động và liều lĩnh, xâm hại đến tài sản và đời sống tâm linh của người dân, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo PC45 cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố phối hợp với Công an quận Dương Kinh điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án đã xác định đối tượng thực hiện việc đào mộ, trộm tro cốt và đồi tiền chuộc chính là Đỗ Minh Trí. Trí chỉ là người làm nghề lao động tự do nhưng lại ham mê cờ bạc, lô đề… và còn “đèo bòng” tới 4 người vợ, có 5 đứa con và gần đây Trí có biểu hiện túng bấn, nợ nần về tiền bạc.

Ngày 14/11, cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập Đỗ Minh Trí, tại cơ quan công an Trí khai nhận do biết gia đình anh T.N.T giàu có, bản thân anh lại đi làm ăn xa, có mẹ mới chết đầu năm 2017, an táng tại nghĩa trang phường Anh Dũng trong khi bản thân nợ nần quá nhiều do cờ bạc và lại thích bao gái nên Trí nảy ý đồ trộm cắp hài cốt nhằm đòi tiền chuộc.

Sau một tháng tìm hiểu kỹ càng, ngày 8/11, Trí đi xe máy đến đào phần mộ mẹ anh T, lấy được toàn bộ số tro hài cốt đã an táng cho vào 3 túi nilon, để vào ba lô rồi đem về nhà cất giấu. Ngày 9/11, Trí dùng số điện thoại lắp sim rác gọi và nhắn tin cho anh T đòi số tiền chuộc trên.

Nguồn GDTĐ