Dân nghèo “mắc bẫy” thuê đất lắp đặt trụ phát sóng

ngày 19/08/2017

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau thường xuyên xảy ra tình trạng các đối tượng lạ mặt tìm đến các vùng nông thôn dùng những lời ngon ngọt dụ dỗ để chiếm đoạt tài sản. Những người dân nhẹ dạ, cả tin đã bị các đối tượng này dễ dàng lừa đảo.

Dân nghèo “mắc bẫy” thuê đất lắp đặt trụ phát sóng

Liên quan đến vụ 2 đối tượng mạo danh nhân viên Viettel để lừa đảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, cho biết: Đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin tố giác từ người dân, chiều 11/8, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) đã bắt quả tang 2 đối tượng giả danh nhân viên Viettel đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định: Đỗ Thị Loan (28 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) và Nguyễn Thành Thuận (29 tuổi, quê Đồng Nai) là thủ phạm thực hiện hành vi lừa đảo trên.

Tại cơ quan công an, cả 2 đối tượng đã khai nhận, để lấy được lòng tin của người dân, cả 2 tự xưng là nhân viên của Viettel đến nhà người dân thuộc khóm 9, thị Trấn Thới Bình để thuê đất lắp đặt trạm phát sóng Wifi với 2 hình thức: 4 triệu đồng hàng tháng hoặc 240 triệu đồng (thanh toán 1 lần) trong vòng 5 năm.

Tuy nhiên, để ký hợp đồng trọn gói này, chủ đất phải mua thiết bị tích lũy điện của Công ty Viettel với giá gần 12 triệu đồng.

Với thủ đoạn lừa tinh vi trên, trước đó, hàng chục hộ dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã dính “bẫy lừa” của 2 đối tượng trên và các đối tượng chiếm đoạt với số tiền khoảng 60 triệu đồng của 5 người ở huyện Đầm Dơi. Còn có một số người dân vì cả tin, chưa kịp đóng tiền thì 2 đối tượng lừa đảo đã bị bắt…

Hiện các đối tượng có liên quan đã được bàn giao về Công an huyện Đầm Dơi để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn GDTĐ