Cực nóng vụ Man City nguy cơ bị cấm Cúp C1: UEFA thông báo choáng váng

ngày 17/05/2019

Khả năng Man City bị cấm chuyển nhượng và Cúp C1 đang rất cao khi Uỷ ban Tư pháp của UEFA đã nhận đủ hồ sơ vụ CLB này dính cáo buộc vi phạm công bằng tài chính.

Đêm qua, UEFA xác nhận rằng hồ sơ của Man City đã được chuyển đến phòng xét xử của Hội đồng điều tra tài chính của UEFA (CFCB) với những cáo buộc liên quan đến việc vi phạm Luật công bằng tài chính. Ủy ban này sẽ xem xét một hình phạt cho Man City, tin khiến CĐV đội bóng này choáng váng.

Man City dính hạn

Phía UEFA ra thông báo: "Hồ sơ của Manchester City đã được gửi đến phòng xét xử CFCB. Phòng điều tra của CFCB đã mở một cuộc điều tra về Man City vào ngày 7/3/2019 xung quanh cáo buộc CLB này vi quy định của Luật công bằng tài chính. UEFA sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về vấn đề này cho đến khi có quyết định được công bố bởi phòng xét xử của CFCB”.

Truyền thông Mỹ và Anh thời gian qua cho hay, nhà ĐKVĐ Premier League có thể bị cấm thi đấu ở Cúp C1/Champions League ít nhất một mùa. Họ cũng nguy cơ bị cấm chuyển nhượng và điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới tham vọng thành công lâu dài của Pep Guardiola.

Man City đã bị phạt 48 triệu bảng và bị hạn chế chi tiêu trên TTCN cũng như giới hạn cầu thủ đăng ký ở Champions League, sau khi đội bóng này vi phạm Luật công bằng tài chính vào năm 2014. Giới chủ Man City, tập đoàn Abu Dhabi United cố che giấu những hoạt động bất minh trong tài chính nhưng không thể.

Lãnh đạo hội đồng điều tra của UEFA là cựu thủ tướng Bỉ, ông Yves Leterme sẽ đưa ra phán quyết về cuộc điều tra này, trước khi đệ trình hồ sơ điều tra lên UEFA. Trưởng nhóm điều tra này "bật đèn xanh" về một án phạt với Man City thì có nghĩa khó thoát khỏi.

Một cuộc "chiến tranh lạnh" giữa Man City và UEFA được cho là đang diễn ra. Chuyện "chạy án" với Man xanh lúc này có vẻ muộn màng. Tất nhiên Man City có thể đã sẵn sàng hồ sơ để kiện lên toà án thể thao CAS.

Nguồn 24h