3 ứng dụng miễn phí người dùng phablet cần tải ngay

ngày 21/04/2015

Nếu muốn dùng phablet bằng một tay dễ dàng, người dùng có thể tải về các ứng dụng hỗ trợ như Lazy Swipe, All in one Gestures, Nova Launcher Prime.

3 ứng dụng miễn phí người dùng phablet cần tải ngay

Xu hướng smartphone ngày nay là ngày càng phình to. Dù màn hình lớn cho phép giải trí, chơi game, xem video “đã hơn”, với những người có bàn tay nhỏ, sử dụng thiết bị bằng một tay lại là điều khó khăn.

Chẳng hạn, bạn đang ăn gì đó bằng một tay, còn tay kia muốn chọn ứng dụng nhưng không chạm tới vì nó ở ngoài tầm với. Vì lẽ này, một số hãng như Samsung đã phải phát triển các chế độ hỗ trợ người dùng tốt hơn. Nếu điện thoại của bạn không có chế độ đặc biệt như của Samsung, bạn có thể tải về 3 ứng dụng dưới đây:

1. Lazy Swipe

 

Nếu chưa từng thử qua Lazy Swipe trước đây, bạn hãy thử ngay bây giờ. Là một trong những giao diện phổ biến nhất trên Android, nó cho phép bạn vuốt từ bất kỳ cạnh/góc nào để mở ra danh sách các ứng dụng cần thiết. Bạn có thể điều chỉnh khu vực vuốt về bên trái hoặc phải, miễn là trong tầm tay thuận tiện nhất.

2. All in one Gestures

 

Phím “back” (quay lại) là phím điều hướng được sử dụng nhiều nhất trên Android, nhưng khó hiểu là nhiều nhà sản xuất lại đặt nó ở nơi ngón tay khó với tới hoặc ứng dụng lại được bổ sung phím “back” ảo ở góc trên cùng bên trái cũng khó với tới bằng một tay.

Bạn có thể giải quyết các khó khăn này bằng cách cài đặt ứng dụng All in one Gestures để vuốt từ cạnh trái (hoặc phải) để quay lại (tương tự nhấn nút “back”).

Không như các ứng dụng khác, nhắc nhở trực quan của All in one Gestures khá tinh tế, không làm bạn phiền khi đang xem nội dung khác. Kết hợp với Lazy Swipe, bạn sẽ thấy sử dụng phablet thuận tiện hơn nhiều.

3. Nova Launcher Prime

 

Thông thường, thanh thông báo sẽ hiện lên ở trên cùng màn hình và bạn phải vuốt xuống để xem trước tin nhắn hoặc thay đổi cài đặt nào đó. Tuy nhiên, với việc màn hình ngày một to ra và dài hơn, thao tác này sẽ gặp khó khăn hơn.

Bạn có thể tải launcher NOVA để kích hoạt thao tác vuốt từ trên xuống trên bất kỳ diện tích trống nào của màn hình chính mà không cần phải rướn ngón tay lên, dễ làm rơi máy. Ngoài ra, NOVA cho phép ẩn các ứng dụng không dùng đến để giao diện gọn gàng hơn.

Nguồn GDTĐ