Băng tải, các loại băng tải đang được dùng nhiều nhất

ngày 09/05/2017

Băng tải là một thiết bị vận chuyển dùng trong công nghiệp. Nhiệm vụ chính của băng tải là vận chuyển đồ vật từ nơi này đến nơi khác trên một hệ thống tự động, được thiết lập sẵn.

Sơ bộ về băng tải

Băng tải hay băng chuyền là tên gọi của một thiết bị vận chuyển chuyên dụng. Thiết bị này được lắp đặt tại các nhà máy, công ty sản xuất… để vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn tới các điểm khác nhau mà không cần tới sức người.

Băng tải là một phần, một bộ phận quan trọng của hệ thống sản xuất, vận chuyển mà bất kỳ công ty sản xuất nào cũng cần phải có. Nếu thiếu đi thiết bị này, các công ty không những sẽ phải sử dụng huy động rất nhiều nhân công để phục vụ cho việc vận chuyển mà còn phải đối mặt với nhiều bất lợi khác như tăng chi phí, giảm hiệu quả công việc…

Xét về cấu tạo, băng tải gồm 4 phần như sau:

Bộ con lăn và bộ truyền lực chủ động

Động cơ giảm tốc cho trục vít và một bộ điều khiển kiểm soát tốc độ 

Hệ thống khung đỡ cho con lăn.

Hệ thống dây băng hoặc con lăn.

Cấu tạo băng tải

Cách loại băng tải đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

Băng tải có rất nhiều loại với các chức năng, ứng dụng được thiết kế khác nhau. Do đó, tuỳ thuộc vào mục đích vận chuyển cũng như nhu cầu thực tế mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn sử dụng các loại băng tải sao cho phù hợp. Dưới đây là 6 loại băng tải đang được dùng nhiều nhất.

Các loại băng tải xích: Băng tải xích được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô, xe máy. Trong lĩnh vực này, băng tải sẽ làm nhiệm vụ truyền tải, vận chuyển các loại phụ tùng để phục vụ cho công tác lắp ráp, sơn sửa 

Băng tải con lăn: Băng tải con lăn được chia làm 4 loại băng tải nhỏ hơn bao gồm: băng tải con lăn bằng nhựa thường, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn thép mạ kẽm và băng tải con lăn truyền chuyển động bằng. Băng tải con lăn được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm với nhiệm vụ chính là vận chuyển các hộp sản phẩm, sản phẩm thực phẩm, giá đỡ thùng hàng…

Loại băng tải cao su: Băng tải cao su là loại băng tải được làm với bề mặt là cao su. Loại băng tải này   thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai khoáng với nhiệm vụ chính là vận chuyển các loại khoáng sản (than, đất, đá…) từ khu khai thác ra khu vực tập kết. Ưu điểm chính của loại băng tải này là chúng được lắp đặt và sử dụng dễ dàng trên nhiều điều kiện địa hình và khoảng cách khác nhau.

Loại băng tải xoắn ốc: Băng tải xoắn ốc được sử dụng chính trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, nhu yếu phẩm… Nó được dùng để vận chuyển các sản phẩm theo một dòng liên tục, không ngắt quãng.

Băng tải

Ngoài 4 loại băng tải như kể trên thì còn có một số loại băng tải khác cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như: băng tải đứng, băng tải linh hoạt, băng tải rung, băng tải khí nén…

Băng tải là sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài và tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Khi lựa chọn sản phẩm uy tín, đơn vị sản xuất sẽ yên tâm về tính ổn định và tuổi thọ sản phẩm và ngược lại. Ước tính, mỗi một giờ ngưng sản xuất do lỗi của thiết bị này có thể gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của doanh nghiệp. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc chọn địa chỉ bán băng tải bởi chất lượng sản phẩm phụ thuộc phần lớn vào sự tư vấn của nhà cung cấp.

Băng tải

Tại công ty Thiên Hòa số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn theo đúng quy trình để mang đến loại băng tải phù hợp nhất. Khi bạn có nhu cầu mua băng tải, đệm va tàu hay xích Tsubaki công ty Thiên Hòa sẽ căn cứ vào loại vật liệu cần vận chuyển để tư vấn loại sản phẩm phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Chi tiết về các loại băng tải xin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THIÊN HÒA
Địa chỉ: Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: +84 4 32046555
Website: http://thienhoaco.com.vn