Có nên cho con tham gia trại hè?

ngày 27/05/2017

Vào mỗi dịp nghỉ hè, không ít gia đình đã gửi con về quê cho ông bà ngoại chăm sóc, nhiều người lại chọn cách đón ông bà lên trông cháu và nhiều gia đình lại lựa chọn một trại hè kỹ năng cho con tham gia.

Cho con về quê chơi với ông bà

Cho con về quê chơi với ông bà là lựa chọn của rất nhiều bố mẹ khi con bước vào kỳ nghỉ hè. Đây cũng là dịp để con được gần gũi với ông bà và người thân trong gia đình lớn của mình nhiều hơn. Không chỉ vậy, về quê con còn được cùng các anh, chị, em vui chơi và khám phá những trò chơi ở nông thôn mà con còn chưa biết. Về quê chơi cũng là cơ hội tốt cho con học hỏi và khám phá nhiều điều mới về cuộc sống vùng quê. Hơn nữa, về với ông bà, bố mẹ sẽ an tâm hơn rất nhiều.

 Trại hè kỹ năng

Cho con tham gia trại hè kỹ năng

Dịp hè cho con về quê với ông bà là điều tốt, thế nhưng không phải gia đình nào cũng có ông bà ở quê để cho con về. Với những gia đình ở thành phố, mỗi dịp hè đến họ đã có kế hoạch từ trước và sau khi kết thúc thời gian học ở trường, con bước vào kỳ nghỉ hè cũng chính là lúc con "nghỉ hè ở trại hè". Trại hè kỹ năng dường như là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho các con. Đây không chỉ là dịp để con được nghỉ ngơi sau nhiều tháng ngày học tập căng thẳng mà còn là dịp để con được vui chơi khám phá những điều bổ ích ở ngoài đời sống.

Tại sao nên cho con tham gia trại hè?

Trại hè được biết đến là môi trường lý tưởng giúp con có cơ hội giao lưu với bạn bè đến từ nhiều địa phương, văn hóa, dân tộc khác nhau và học cách trưởng thành khi không có cha mẹ ở bên cạnh. Hầu hết các trại hè tạo điều kiện để con phát triển khả năng phản ứng trước tình huống và rèn luyện sự sáng tạo trong môi trường được tổ chức tốt.

Đặc biệt, với các trại hè có sự tham gia của các nhân viên trại hè, tình nguyện viên là các du học sinh, sinh viên - người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia sẽ giúp con có được môi trường tốt nhất để trải nghiệm tính đa dạng và thích ứng. Các nhân viên trong trại hè sẽ giúp con hiểu và làm quen, tuân theo các quy định nghiêm ngặt, đồng thời luôn đồng hành và lắng nghe các em trong suốt trại hè.

 trại hè kỹ năng  

Không giống như một chuyến du lịch đơn thuần trại hè mang tính giáo dục cao, tạo ra môi trường để các em rèn luyện kĩ năng, tinh thần đồng đội, rèn luyện sức bền, học cách ra quyết định và trưởng thành. Bằng cách tập thích nghi với môi trường mới và nhiều người xa lạ, con sẽ dần khám phá được tính cách của bản thân, niềm yêu thích, sự hợp tác và thậm chí cách gây chú ý với người khác.

Trí thông minh xã hội của trẻ được chia làm 2 phần, bao gồm khả năng kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc và cách chúng ta sử dụng nhận thức xã hội để tương tác thành công với cá nhân và nhóm.

Tham gia các trại hè là cơ hội tốt để con phát triển toàn diện trí thông minh xã hội bằng cách tạo ra môi trường để trẻ luyện tập kĩ năng giao tiếp xã hội khi tiếp xúc với nhiều người xa lạ. Trẻ em càng phát triển trí thông minh xã hội sẽ có thể kết hợp thuần thục các kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống thường ngày.

Để cho con tham gia trại hè bố mẹ phải đóng một khoản kinh phí để chi trả thức ăn chỗ ở, phương tiện di chuyển và các hoạt động mà con sẽ tham gia. Đây được xem như là khoản đầu tư cho tương lai của con để dạy các con cách xây dựng tình bạn và không ngừng thách thức để vượt qua giới hạn bản thân.

Hiện nay, một số chương trình trại hè mà bố mẹ có thể tham khảo để cho con tham gia như: Trại hè quốc tế, trại hè tiếng Anh, khoá tu mùa hè, trại hè kỹ năng của Detrang Farm... 

Nguồn: Detrang Farm