CHÀO NĂM HỌC MỚI 2017-2018

ngày 05/09/2017

 Sáng nay (5/9) - Ngày " Toàn dân đưa trẻ đến trường", không khí khai giảng rộn ràng khắp các tuyến đường, con phố. Thầy và trò cả nước tưng bừng bước vào năm học 2017 - 2018 với nhiều quyết tâm đổi mới.

CHÀO NĂM HỌC MỚI 2017-2018
 •  
  07:50 ngày 05/09/2017

  Chung tay cùng học sinh khó khăn

  Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu (Quảng Ninh) trao quà cho học sinh nghèo trường THCS Quán Hàu nhân dịp khai giảng

  Hàng năm cứ vào ngày khai giảng năm học mới, bằng nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực, nhiều cá nhân, tổ chức và đơn vị đã chung tay đồng hành cùng học sinh nghèo trên khắp đất nước trong ngày đến trường.

  Quảng Bình là một trong những địa phương còn gặp nhiều khó khăn bởi điều kiện phát triển kinh tế xã hội còn hạn chế. Mặt khác hàng năm người dân tỉnh Quảng Bình phải thường xuyên chịu thiên tai bão lụt do đó nhiều nơi, nhiều vùng cái đói, cái nghèo vẫn còn bám riết lấy thắt lưng người dân.

  Đã có quá nhiều tấm gương sáng vượt lên chính bản thân mình, vượt qua mọi khó khăn của gia đình để học tập tốt, trở thành những gương sáng điển hình như học sinh Lê Vũ Hoàng là cựu học sinh Trường THPT số 1 Bố Trạch đã xuất sắc gắn tên mình trên đỉnh Olympia năm 2005.

  Hay mới đây thôi, cậu học sinh Nguyễn Thế Quỳnh học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đã quá xuất sắc khi lần thứ 2 mang về cho quê hương chiếc HCV Olympic Vật Lý Quốc tế đầy danh giá... Và ấn tượng hơn đó chính là Quỳnh đã vượt qua những khó khăn của gia đình học để rèn luyện mình trở thành học sinh xuất sắc...

  Để giúp đỡ nhiều hơn nữa những học sinh còn gặp phải khó khăn của địa phương, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay kêu gọi, vận động, ủng hộ những phần quà có ý nghĩa giúp các em học sinh khó khăn ở các trường...

  Món quà có thể không nhiều, suất học bổng có thể còn quá ít không đủ trang trải cho cuộc sống đã quá khó khăn của những cô, cậu bé ở vùng khó nhưng ở đó có ý nghĩa cực lớn, là động lực, niềm tin vượt qua tất cả để các em học sinh vươn lên học tập tốt và mơ ước sẽ thành đạt trở về xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn...(Vĩnh Quý)

  Chia sẻ mùa khai giảng cuối cấp

  Nhật Minh và các bạn cùng lớp chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về mái trường thân yêu của mình

  Phan Đăng Nhật Minh, cái tên này không còn xa lạ với nhiều người bởi vì cậu học sinh này vừa bước lên bục vinh quang khi giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 vừa qua…

  Nhật Minh là cậu bé sinh năm 2000 hiện đang là học sinh của trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) sở hữu những khả năng đặc biệt đáng ấn tượng khi chủ cần đọc qua, hay nghe qua 1 lần là Minh có thể ghi nhớ ngay ở tất cả các lĩnh vực. Còn nhớ, khán giả truyền hình chắc hẳn còn rất ấn tượng với Nhật Minh ở trò chơi truyền hình “Chinh phục” dành cho học sinh bậc THCS vào năm 2014 khi Minh trả lời “nhanh như chớp” và chính xác gần như tất cả câu hỏi trong cả lĩnh vực toán học, văn học và xã hội…

  Với Nhật Minh, đây là kì khai giảng cuối cùng của học sinh để rồi chỉ gần một năm nữa thôi Minh sẽ bước ra với đời bằng lượng kiến thức của thầy cô giáo và sự tự tin của mình để rồi một ngày nào đó, Minh thành công trên con đường mình đã chọn và sẽ chung tay cùng xây dựng quê hương đất nước…

  Minh chia sẻ, mới ngày nào bước vào trường THPT Hải Lăng em còn quá bở ngỡ. Một mình đứng bơ vơ giữa sân trường rồi chỉ biết nghe lời dặn của thầy cô giáo, em bước thẳng lên tầng hai để đến lớp của mình.

  Người đầu tiên em gặp là bạn B cùng lớp rồi cả hai gặp được tất cả các bạn. Mới đó thôi mà đã hai năm rồi. Bước vào năm học cuối cấp, còn bao nhiêu dự định ấp ủ chưa thể thực hiện được cùng bạn bè… buồn lắm chứ! Giờ đây, em phải tập trung cao độ để cùng các bạn trong lớp hoàn thành chương trình học lớp 12 đồng thời bổ sung thêm kiến thức để ngày rời ghế nhà trường mình có thể tự tin vững bước ở môi trường học mới.

  Với những gì Nhật Minh đạt được hôm nay chính là lời cảm ơn chân thành nhất Minh dành tặng cho gia đình và thầy cô cùng bạn bè chung dưới mái trường thân yêu của huyện Hải Lăng này. Nhật Minh chính là tấm gương sáng thúc đẩy các em học sinh ở lớp, ở trường và trong huyện học tập và noi theo.(Vĩnh Quý)

 •  
  07:39 ngày 05/09/2017
   
   

Nguồn GDTĐ