Bị chê xuất khẩu cầu thủ thất bại, bầu Đức phản bác cực bất ngờ

ngày 05/07/2019

Chỉ nửa năm khoác áo Incheon United theo dạng cho mượn, Công Phương đã rời đội bóng Hàn Quốc vì không chứng tỏ được năng lực. Tương tự, Xuân Trường cũng phải khăn gói rời Buriram United hồi hương.

Bầu Đức kiên trì theo đuổi chiến lược bóng đá ông đã chọn

Trước những ý kiến cho rằng chiến lược xuất khẩu cầu thủ của mình thất bại, Chủ tịch CLB HAGL đã có phản ứng rất bất ngờ. Theo bầu Đức, nhờ chiến lược của ông, bóng đá Việt Nam mới được thế giới biết đến.

“Thành bại, hay vấn đề tiền bạc không thể nói trong khía cạnh cống hiến cho bóng đá. Nếu lấy kết quả để soi xét thì chúng ta phải nhìn lại xuất phát điểm như thế nào.

Tôi chỉ là người tiên phong, muốn làm những điều tốt cho bóng đá nước nhà. Cầu thủ HAGL đi nước ngoài thi đấu thì bóng đá Việt Nam được thế giới biết đến. Chúng ta muốn làm bóng đá chuyên nghiệp thì nhất định phải hòa nhập với bóng đá thế giới, cầu thủ Việt Nam phải đến ngày đi ra các CLB châu Á, châu Âu chơi bóng. Đi mới học được nhiều thứ, mở mang tầm nhìn để về phục vụ cho bóng đá Việt Nam.

Nếu sợ thất bại thì làm sao cầu thủ Việt Nam dám xuất ngoại. Chẳng lẽ chắc mẩm đi Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu phải thành công thì mới dám đi. Không ai thể nói trước điều đó và điều cần đầu tiên là phải dám đi, được đi nước ngoài chơi bóng.

Bốn ngôi sao nổi bật của bầu Đức và bóng đá Việt Nam

Vì thế, tôi không quan trọng chuyện thành bại trong chuyện các cầu thủ HAGL xuất ngoại, cũng như ngày xưa tôi mở Học viện bóng đá thì có nhiều ý kiến mổ xẻ, soi mói này nọ. Nhưng kết quả không thể có liền được đâu, cần một hành trình rất dài khi xuất phát điểm của chúng ta so với bóng đá thế giới là rất xa. Nếu tôi nghe theo dư luận thì làm sao Học viện bóng đá HAGL - JMG đóng góp cho bóng đá Việt Nam như ngày hôm nay.

Xu thế của bóng đá thế giới thì ai xem cũng thấy rõ, cần gì phải bàn sâu xa về chuyện thành bại. Nền bóng đá phát triển nào trên thế giới đều không có cầu thủ xuất ngoại. Đó là xu thế chung và Việt Nam sớm muộn gì cũng phải đi theo con đường đó để nâng tầm bóng đá nước nhà.

Vậy thành bại có phải là thước đó quan trọng, hay hành trình miệt mài theo đuổi từ thất bại này đến thất bại khác để đến ngày thành công mới quan trọng? Tôi có thể không thành công, không sao, nhưng tôi dám làm thì sẽ có nhiều người làm, rồi tôi tin một ngày cầu thủ Việt Nam sẽ chơi tốt ở nước ngoài. Như thế, tôi cảm thấy vui rồi.

Tóm lại, tôi muốn nói: Với HAGL hay cả bóng đá Việt Nam thì thời điểm này có cơ hội hòa nhập với bóng đá thế giới qua việc cầu thủ ra nước ngoài thi đấu là một cơ hội lớn cần nắm bắt, phải tận dụng để học hỏi, còn thành bại lúc này chưa quan trọng, vì muốn có kết quả tốt thì cần có cả một quá trình dài chứ đâu đơn giản, nói và làm khác nhau lắm”, bầu Đức trả lời phỏng vấn trên SaoStar.

Cũng trong tuyên bố của mình, bầu Đức khẳng định vẫn sẽ kiên định theo đuổi chiến lược bóng đá của mình và trong tương lai sẽ tiếp tục cho các cầu thủ HAGL xuất ngoại.

Nguồn: Báo Dân Việt