Thiếu nhi quốc tế háo hức giới thiệu về đất nước mình ở Nha Trang

ngày 01/06/2018

Tối ngày 30/5, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018 chính thức khai mạc với sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi các nước: Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Lễ khai mạc được thực hiện với ý tưởng chủ đạo là một sảnh “triển lãm” nho nhỏ nơi giới thiệu đến các đại biểu các nền văn hóa đa dạng của những quốc gia góp mặt trong Liên hoan lần này, BTC thiết kế và lắp đặt những mô hình 3D biểu tượng của các nước với những công trình, hình ảnh đặc trưng của đất nước đó.

Đại diện BTC và các đoàn thiếu nhi nhấn nút khai mạc.
Đại diện BTC và các đoàn thiếu nhi nhấn nút khai mạc.

Nếu như Trung Quốc là hình ảnh biểu trưng Vạn lý trường thành, Tử cấm thành thì với nước Nga là Quảng trường Đỏ và những cô búp bê Matryoshka hay Việt Nam là biểu tượng Hồ Gươm và Vịnh Hạ Long nổi tiếng…

Những bộ trang phục truyền thống của các nước được trưng bày cũng góp phần mang lại những nét văn hóa đặc sắc cho buổi Lễ khai mạc. Các em thiếu nhi háo hức và tự hào mời bạn bè chụp hình với biểu tượng của đất nước mình, cũng như giới thiệu về bộ trang phục mà mình mang đến Liên hoan.

Các đoàn thiếu nhi giao lưu trong ngày hội ngộ.
Các đoàn thiếu nhi giao lưu trong ngày hội ngộ.

Tham gia Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2018, đoàn Việt Nam sẽ mang đến bản mashup gồm: Tiếng sáo Xa lá (dân ca H’Mông) - Lý ngựa ô (Ca Huế) - Lý kéo chài (Dân ca Nam Bộ). Đây là những tác phẩm âm nhạc dân gian đại diện cho 3 miền Bắc Trung Nam của Việt Nam.

Đoàn Việt Nam và Nhật Bản.
Đoàn Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng BTC cho biết: BTC đã và đang nỗ lực hết sức để khi các em đến Việt Nam vào dịp 1/6 sẽ thực sự cảm nhận đây là một kỳ nghỉ và các em sẽ muốn mời người thân của mình quay lại đất nước Việt Nam xinh đẹp, hiếu khách.

Hà Tùng Long

Nguồn Dân trí