Cách chọn thiệp cưới đẹp và gửi thiệp mời cưới

ngày 01/04/2017

Theo thời gian, thiệp cưới đã trở thành một loại hình nghệ thuật với những thiết kế vô cùng độc đáo, hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp cô dâu chú rể bí quyết chọn thiệp cưới cũng như cách gửi mời thiệp tốt nhất.

Tư vấn cách chọn thiệp cưới

Để việc mời cưới không diễn ra quá lâu trước lễ cưới khiến khách mời bị quên thời gian, các cặp đôi nên đặt thiệp trước lễ cưới khoảng 3 tuần lễ. Hiện nay, thiệp mời cưới cũng được xem như một loại hình nghệ thuật với những kiểu dáng đẹp mắt và sáng tạo.

Chọn kiểu thiệp cưới có điểm nhấn sẽ khiến khách mời cảm thấy được trân trọng bởi chỉ là một tấm thiệp nhưng cũng được cô dâu chú rể chăm chút gửi tới. Bạn có thể chọn kiểu thiệp cưới in hình cô dâu chú rể hay kiểu thiệp cưới cắt hình nghệ thuật.

1-2-243964-1368304609 500x0

Đa phần, khi chọn thiệp cưới cô dâu chú rể đều khá bận rộn do vậy hãy chọn những mẫu thiệp có sẵn tại cửa hàng in thiệp. Bên cạnh hình thức đẹp mắt, độc đáo, thiệp cưới phải đảm bảo sự trang nhã và đầy đủ thông tin của song thân phụ mẫu.

Căn cứ vào khả năng kinh tế, cô dâu chú rể sẽ chọn được thiệp với mức giá từ 5000. 20.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, số lượng thiệp cũng cần tính toán cẩn thận bởi sau lễ cưới những tấm thiệp sẽ chỉ để làm vật kỷ niệm.

Một yếu tố không kém phần quan trọng là viết thiệp cưới. Khác mời sẽ rất thích ngắm nhìn những dòng chữ nắn nót của cô dâu chú rể thể hiện sự tôn trọng khách mời. Nếu có thể, bạn hãy nhờ bạn bè có chữ đẹp thực hiện công việc khá “nặng nhọc” này.

Tư vấn cách mời cưới

Từ xưa ông cha ta đã có câu “miếng ăn không trọng bằng lời mời” là để nói tới tầm quan trọng của những lời mời dự tiệc ăn uống. Lễ cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời và vì vậy, việc mời cưới cần thể hiện sự trân trọng nhất có thể.

Cô dâu chú rể nên chia đối tượng khách mời bao gồm khách mời của bố mẹ và họ hàng, khách mời của cô dâu chú rể. Với những khách mời lớn tuổi, hãy nhờ bố mẹ giử thiếp và lời mời để thể hiện sự tôn trọng. Với khách mời là bạn bè, chính tay cô dâu chú rể trao thiệp sẽ nhận ngay những lời chúc phúc tốt lành và những nụ cười vui vẻ.

Moicuoi01

Với những khách hàng ở xa không gửi trực tiếp thiệp mời cô dâu chú rể có thể cân nhắc gọi điện mời cưới. Những mối quan hệ đặc biệt sẽ nên gửi cả thiệp mời qua đường bưu điện để thể hiện rõ sự trân trọng đối với khách mời.

Cùng với việc mời cưới, chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng là việc làm quan trọng trong những ngày sắp diễn ra sự kiện. Một địa điểm tổ chức tiệc cưới sang trọng sẽ giúp làm tăng sự thành công của lễ cưới.

Tọa lạc tại số 81 Vũ Trọng Phụng, trung tâm tiệc cưới sự kiện Hapu tại là lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi. Địa điểm nằm ở khu vực trung tâm của Hà Nội và rất dễ tìm kiếm. Bạn sẽ có 2 lựa chọn cho lượng khách mời từ 500 – 600 khách với hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn chiếu hiện đại.

Sảnh cưới Luxury tầng 2 của trung tâm tiệc cưới sự kiện Hapu được trang trí với màu sắc chủ đạo là xanh tím với thiết kế nội thất hiện đại sang trọng. Hay bạn có thể chọn sảnh cưới tầng 3 Ruby được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển với màu vân gỗ sồi ấm cúng.

Để biết thêm thông tin về trung tâm tiệc cưới sự kiện Hapu bạn có thể tham khảo tại:

Trung tâm tiệc cưới sự kiện Hapu

Địa chỉ: Số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.2469 , 09.1900.6558

Email: tieccuoihapu81@gmail.com

Website: http://tieccuoihapu.com