Phụ nữ đừng biến mình thành “đồ bỏ đi” khi 30 tuổi

ngày 15/12/2016

“Gái 30 tuổi đã toan về già” có thể được xem là lời ví von, nhắc nhở đầy ẩn ý của các cụ xưa muốn “nhắc khéo” các chị em khi sắp bước qua cái tuổi băm này. Gái tuổi băm, đuôi mắt đã có vết chân chim, bụng đã ngấn mỡ sau vài lần sinh nở, sức khoẻ tuột dốc sau những nỗi lo toan. Trong khi đó, một nửa thế giới thì lại vẫn căng tràn sinh lực, “còn xoan” và mới bắt đầu bước đi trên giai đoạn đỉnh cao của cuộc đời.

Cuộc đời vốn không công bằng, thanh xuân qua vèo trong cái chớp mắt. Thế nên, làm gì để khi 30 tuổi bạn không hối hận, chuẩn bị gì để sinh nhật tuổi 30 sẽ là bữa tiệc cả thế giới biết đến chứ không phải lủi thủi và biến mình thành đồ bỏ đi?

 Sống khoẻ bằng tiền của mình

Đừng bao giờ tự lừa dối mình rằng tiền không quan trọng hay huyễn hoặc bằng một niềm tin “chỉ cần lấy chồng giàu là đủ”. Có một sự thật phũ phàng mà bạn phải thừa nhận đó là bạn không tự kiếm được tiền để tiêu thì sẽ chẳng ai ở bên cạnh để cho tiền bạn mãi, kể cả bố mẹ, anh chị em hay người chồng đầu gối tay ấp. Lương của bạn có thể không cao nhưng cần đủ để sống và thậm chí là cần tốt, cần khoẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

 

Phụ nữ đừng biến mình thành đồ bỏ đi khi 30  

Phụ nữ cần đi làm, cần có lương và cần có khoản đầu tư sinh lời, đầu tư tiền nhàn rỗi để không phải chạy theo đồng tiền mỗi ngày

 Có sự tích luỹ kinh tế cho tương lai

 Tuổi 30 không còn là tuổi cho sự bồng bột, sai thì làm lại hay liều lĩnh mạo hiểm nữa. Nói như vậy có thể hơi cảm tính, phiến diện song sự thật là bạn đã bắt đầu già, con bạn đang lớn và cha mẹ thì ngày càng yếu. Bởi thế, hãy kết thúc các khoản nợ càng sớm càng tốt, tạo riêng cho mình một quỹ dự phòng cho sức khoẻ, gia đình, công việc và cả hưu trí. Nếu được, hãy có sự đầu tư sinh lời khôn ngoan, tạo ra sự tích luỹ kinh tế bền vững nhất cho bản thân bởi tuổi 30 sẽ không cho bạn quá nhiều cơ hội để “start again” đâu.

  Phụ nữ đừng biến mình thành đồ bỏ đi khi 30

Tích luỹ là việc làm cần thiết và nguồn tích luỹ đó cần lớn mỗi ngày để chuẩn bị cho tương lai phía trước. 

 Yêu bản thân, tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa

 Sẽ là sai lầm lớn nhất nếu bạn cứ mãi phải chạy theo một ai đó, một điều gì đó mà bỏ quên mất rằng bản thân mình cũng cần được sống, được yêu thương. Bạn đừng nghĩ điều đó là ích kỷ bởi nếu bạn không thực sự hạnh phúc thì những người thân yêu, những người hàng ngày đang sống cùng và quan tâm bạn cũng không thể hạnh phúc. Một ngày chúng ta chỉ có 24 giờ và thanh xuân thì mỗi lúc một ngắn lại, vậy hãy để 24 giờ đó làm việc cho bạn, mang đến tiền cho bạn, tiếng cười cho bạn và hạnh phúc thực sự cho bạn. Nếu buồn thì cứ khóc, muốn đi du lịch thì xách ba lô lên, muốn ăn thì cứ ăn và đừng lo sợ nữa.

 Phụ nữ đừng biến mình thành đồ bỏ đi khi 30

Đừng biến tiền bạc trở thành vấn đề cản trở con đường hạnh phúc của bạn. Hãy tìm cho mình một sự đầu tư tài chính đúng đăn và tận hưởng cuộc sống khi bạn là chính bạn 

 Không ngừng hoàn thiện mình

 Việc hoàn thiện bản thân không nhất thiết là bạn phải đến giảng đường và lấy về cho mình những tấm bằng, những chứng chỉ cho đẹp hồ sơ. Hoàn thiện ở đây đơn giản chỉ là biết thêm một môn thể thao/ nghệ thuật mới, đi du lịch nhiều hơn hay luôn có những cuốn sách yêu thích bên cạnh. Mọi thứ có thể đến và đi nhưng những gì bạn học và tích luỹ riêng cho mình thì vẫn còn mãi. Có như vậy thì không những tuổi 30 bạn vẫn là hình mẫu được khao khát mà cho đến cả mốc 40, 50 , 60 hay lâu hơn thế, con người và tư tưởng của bạn cũng sẽ không  bị lãng quên.

 Phụ nữ đừng biến mình thành đồ bỏ đi khi 30

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy đừng giới hạn tầm mắt của mình, hãy đi du lịch và đọc sách nhiều hơn mỗi ngày để cảm nhận thế giới chân thực hơn 

 Quan tâm tới sức khoẻ

 Hãy nhớ rằng giờ đây bạn 30 tuổi chứ không còn là 18 hay 25. Bởi thế, hãy để ý tới sức khoẻ của mình trong từng hoạt động, trong từng bữa ăn chứ không nên ào ào qua quýt nữa. Nếu được, hãy dành riêng các vấn đề về sức khoẻ một khoản dự phòng nhất định để khi cần bạn không còn phải hoảng hốt hay chạy vạy nữa. Đầu tư ngay hôm nay để đảm bảo kinh tế, tài chính không còn là rào cản cho các vấn đề sức khoẻ của bạn.

Phụ nữ đừng biến mình thành đồ bỏ đi khi 30 

Đầu tư tài chính một cách an toàn cùng Passion Investment ngay hôm nay để chuẩn bị cho tương lai tốt đẹp hơn

Passion Investment - Cùng bạn tạo dựng tương lai

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Rainbow, Đường 19/5, Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 32 646 480 / 0915.849.235

Email: info@pif.vn

Website: http://pif.vn