Bộ sưu tập đĩa gốc giá khủng khiến nhiều người ghen tỵ của 9x

ngày 28/03/2016

Suốt 7 năm theo đuổi đam mê sưu tầm đĩa nhạc gốc, hơn 200 chiếc CD “xịn” chính là gia tài đồ sộ cả về vật chất lẫn tinh thần của chàng trai này

Những năm cấp 3 nhịn ăn nhịn tiêu để đặt đĩa nhạc bản giới hạn quốc tế

Giữa nhịp sống bề bộn, gấp gáp, vô hình chung tạo cho giới trẻ thói quen nghe nhạc qua mạng, thay vì nghe bằng đĩa nhạc, nghe đài hay chép lời bài hát như thuở ngày nào.

Nhưng khác với đa phần giới trẻ, 9X Vũ Trần Nam Linh (SN 1992, Hà Nội) lại có niềm đam mê lớn với việc sưu tầm những đĩa nhạc gốc từ Việt Nam cho tới nhạc ngoại.

Nam Linh chia sẻ: “Mình là một người rất thích âm nhạc. Ngày trước khu nhà chưa có Internet thì mình thường phải nghe nhạc qua TV hoặc mua những đĩa CD lậu. Một lần ra Hà Nội chơi và đến một nhà sách, lần đầu tiên được thấy một CD gốc.

Nó khác hẳn với đĩa lậu vì ngoài đĩa còn có booklet (gồm ảnh và lời bài hát) nên mình đã mê mẩn luôn, tất nhiên chất lượng âm thanh cũng tốt hơn hẳn.

Từ đấy mình quyết tâm chỉ mua CD gốc để vừa có thể nghe nhạc vừa có luôn lyrics đỡ mất công nghe và chép ra giấy”. (cười)

Từ quyết tâm ấy, từ đầu cấp hai, anh chàng đã mua những đĩa CD gốc nhạc Việt giá khoảng 30-50K.

 Nam Linh - anh chàng sở hữu bộ sưu tập đĩa khủng.

Nam Linh - anh chàng sở hữu bộ sưu tập đĩa khủng.

Nhưng chỉ chính thức dày lên khi 9x vào lớp 10, năm 2009, sau một chuyến đi trại hè Thanh thiếu niên ở Hàn Quốc, Nam Linh mua được chiếc CD nước ngoài đầu tiên là Album The Best Damn Thing của Avril Lavigne.

Dù từng bị cha mẹ phàn nàn vì tốn tiền cho những thứ “vừa đắt đỏ vừa chẳng để làm gì” nhưng Nam Linh vẫn quyết tâm sưu tầm.

Cũng bởi “đó là cái sở thích được sở hữu sản phẩm âm nhạc của các ca sỹ mình yêu thích và cũng là một cách ủng hộ cho âm nhạc bản quyền có văn minh, chống lại nạn đĩa lậu”.

Sau đó, 9X bắt đầu tìm cách đặt các album từ nước ngoài về qua diễn đàn. Anh chàng tiết kiệm tiền tiêu vặt, nhịn ăn nhịn uống để dành dụm tiền.

Bên cạnh đó, Nam Linh còn cố gắng dành học bổng, tích tiền thưởng, tiền Tết để mua bằng được những chiếc đĩa được đặt từ nước ngoài về.

“Mình mua CD của nhiều ca sỹ nhưng Việt Nam thì mình chỉ sưu tầm của Mỹ Tâm còn quốc tế thì Avril Lavigne, 2 tình yêu lớn nhất”. – Nam Linh chia sẻ.

Nam Linh còn hài hước cho biết, những giao dịch viên ngân hàng và những người ship hàng nhìn mặt anh chàng đến ngán luôn.

 Bộ sưu tập đĩa quý giá của anh chàng 9x này.

Bộ sưu tập đĩa quý giá của anh chàng 9x này.

7 năm sưu tầm hơn 200 đĩa nhạc “xịn” giá trị ngang ngửa 2 chiếc SH

Hiện nay, gia tài của cậu bạn đã có tới hơn 200 đĩa nhạc, bao gồm CD Album, CD Single, DVD Liveshow, một vài ấn phẩm Tour Photobook, sách nhạc với tổng trị giá lên tới gần 60 triệu đồng tính theo giá phát hành.

Thực tế, bộ sưu tập “khủng” này có giá trị hiện hành ngang ngửa 2 chiếc xe SH, đủ thấy được độ quý giá và đáng trân trọng của chúng.

9X cho biết: “Thực ra con số này cũng không quá lớn với một bộ sưu tập đĩa. Có nhiều bạn ở Việt Nam sở hữu những bộ khủng lắm vì họ sưu tầm nhiều ca sỹ khác nhau.

Mình chỉ có thể tự hào về bộ đĩa Avril của mình thôi, vì mình biết có bạn ở TP.HCM còn nhiều hơn mình cơ”. (cười)

Nói về những chiếc đĩa bằng niềm đam mê, Nam Linh chia sẻ từng “mất ăn mất ngủ” vì chờ đợi 7-10 ngày để cầm được trên tay những chiếc đĩa nhạc gốc bản giới hạn quốc tế.

“Rồi đến ngày nhận được đĩa, cái cảm giác bóc từng lớp gói quà ra để lộ cái đĩa, rồi mở hộp đĩa ra, lấy cuốn booklet ra lật từng trang ngắm từng bức ảnh nó rất là hạnh phúc ấy.

Có những album đẹp và thích đến nỗi hồi đó trước khi đi ngủ, mình đều lấy ra ngắm, ngửi mùi giấy rồi cất vào hộp mới đi ngủ”. – Nam Linh chia sẻ.

Ngay cả những người bạn cấp ba của 9X cũng trầm trồ rồi thi nhau bóp cái túi nilong hột bọc đĩa, mỗi khi những chiếc đĩa có giá trị cả vật chất và tinh thần này được vận chuyển về Việt Nam.

Những người bạn Đại học cũng hâm mộ Avril Lavigne nhưng không có điều kiện mua CD gốc thì lại càng mê mẩn bộ sưu tập của cậu bạn.

Điều đáng quý hơn nữa, trong hơn 200 chiếc đĩa ấy, có không ít CD được tặng kèm cả chữ kí của ca sĩ thần tượng, càng khiến chúng trở nên quý giá hơn.

Anh chàng bật mí, vì bản thân là fan “ruột” của ca sỹ Mỹ Tâm nên mỗi lần “Họa mi tóc nâu” ra đĩa mới, 9X luôn đi mua ngay ngày đầu tiên.

Nam Linh chia sẻ: “Có một lần là mình xếp hàng mua DVD Hearbeat của Mỹ Tâm. Mỗi lần Mỹ Tâm ra đĩa thì lượng người mua rất đông. Mà hôm đó lại là buổi bán và kí tặng, lại có cả showcase ở Cung VH Hữu Nghị Việt Xô nữa nên mọi người đến chờ rất đông.

Mình thì ngại xếp hàng nên đến gần giờ bắt đầu bán khoảng 15 phút, định là đứng chơi 1 góc rồi chờ mọi người mua xong sẽ vào mua.

Ai ngờ đến giờ bán đĩa thì BTC xếp bàn bán ngay chỗ mình đứng, thế là mình đứng ngay đầu hàng và là người đầu tiên ở Hà Nội sở hữu DVD Heartbeat của nàng “Họa mi tóc nâu”. Tất nhiên là sướng đừng hỏi”. (cười)

Hiện tại, Nam Linh vẫn luôn giữ gìn bộ sưu tập quý giá ấy, và không ngừng làm dày thêm chúng nhờ vào khoản thu nhập tự kiếm, thay vì “nhịn ăn nhịn uống” như thuở cấp 3.

Và anh chàng cũng có niềm tin bất diệt rằng vẫn còn nhiều bạn trẻ có chung sở thích như vậy, bởi sẽ có những bạn trẻ yêu thích cảm giác được cầm trên tay những chiếc đĩa gốc “xịn”, trân trọng chúng vì một nền âm nhạc văn minh, bản quyền.

Nguồn GDTĐ