Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu

ngày 24/08/2014

Dù chuyển nghề xăm trổ và tìm được niềm vui mới trong môn đổ đèo nhưng Minh Quân vẫn tiếc nuối khi nhắc về quá khứ là kiện tướng bóng bàn đầy nhiệt huyết ở quá khứ.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 1

Ít ai biết rằng, trước khi đến với nghề thợ xăm, Minh Quân, sinh năm 1990, sống tại Hà Nội từng có thời gian gắn bó 6 năm trong màu áo tuyển bóng bàn thành phố Hà Nội. Đam mê bóng bàn từ năm lên 6, đến năm học lớp 11, Quân giành được huy chương vàng toàn thành, sau đó được thầy giáo ở Quận mời về đội tuyển và bắt đầu sự nghiệp thi đấu từ đó. Trong suốt thời gian hoạt động như một vận động viên chuyên nghiệp, Quân đã gặt hái được nhiều thành tích cá nhân lẫn đồng đội. Sau 5 năm thi đấu, Quân lên huấn luyện viên. Được một thời gian, anh quyết định nghỉ hẳn bóng bàn, về kinh doanh với gia đình và sau đó chuyển sang nghề thợ xăm.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 2

Khi được hỏi lý do vì sao từ một kiện tướng bóng bàn lại chuyển nghề xăm trổ, Minh Quân chia sẻ: "Mình có đam mê với xăm cũng khá lâu rồi nhưng chưa có cơ hội để biến mong muốn thành hiện thực thôi. Đến với nghề cũng nhiều khó khăn, mình mất đến 2 năm để suy nghĩ và lựa chọn. Những ngày đầu đi họ xăm, mình lúng túng khi không biết tí gì về mỹ thuật, vẽ vời hay tạo hình. Nhờ sự nhiệt tình của một người anh quen trong nghề, Quân đã được truyền đạt những lý thuyết xăm từ cơ bản đến phức tạp nhất. Sau một năm học nghề, hiện tại, mình đã rất tự tin ở lĩnh vực xăm tạo hình chân dung trên cơ thể".

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 3

Bản thân thợ xăm 9X cũng sở hữu rất nhiều hình xăm trên cơ thể, Minh Quân có ba hình xăm lớn, hai hình kín cánh tay và một hình ở ngực. Với anh, mỗi hình xăm đều có ý nghĩa riêng của nó, ví như con cú mèo biểu hiện cho sự thông minh, bác học, hoa hồng tượng trưng cho gia đình...

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 4

9X tiết lộ mình kiếm được 20 triệu/tháng nhờ nghề xăm trổ. Tuy nhiên, theo Minh Quân, nghề này cũng có nhiều mặt trái, đôi lúc anh thấy khá chạnh lòng vì đa số mọi người trong xã hội chưa thật sự mở lòng khi nói về người xăm và nghề thợ xăm dẫu biết rằng đó cũng là một môn nghệ thuật.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 5

Cũng nhờ trở thành thợ xăm mà Minh Quân gặp gỡ và yêu thương Phương Anh - cô giáo dạy aerobic sinh năm 1996, khách hàng thường xuyên của cửa hàng xăm.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 6

Ngoài bóng bàn, xăm hình, Minh Quân còn có một niềm đam mê khác đó là chơi xe đạp đổ đèo hay còn gọi làDowhill - một trong những môn thể thao mạo hiểm, nổi tiếng thế giới.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 7

Để phục vụ cho thú chơi của mình, sau 4 năm, Minh Quân sở hữu dàn xe đạp khủng có trị giá gần 300 triệu. Đây là chiếc Kona 2 thụt giá 35 triệu.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 8

Fixgear trick Sadio giá 30 triệu.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 9

Dowhill Mongoose giá 110 triệu, Quân cho biết bản này khá đắt vì có chữ ký của vận động viên.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 10

Dirt Jump Dabom giá 40 triệu.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 11

Dowhill Sette giá 70 triệu.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 12

Mongoose Nugget giá 70 triệu.

Thợ xăm 9x sở hữu dàn xe đạp gần 300 triệu - 13

Hội đổ đèo của Minh Quân cho anh những trải nghiệm mới lạ đầy tính thách thức.

nguồn: 24h.com.vn

 

{fcomment}