Đằng sau cánh cửa phòng sếp

ngày 22/08/2014

Sau tín hiệu "liếc mắt đưa tình", sếp và nàng kế toán lại họp riêng cả tiếng đồng hồ trong phòng sếp.

Ngoại tình nơi công sở không phải là chuyện hiếm gặp trong xã hội ngày nay. Nhưng có những người tế nhị, khôn khéogiấu kín mối quan hệ vụng trộmcủa mình. Ngược lại, có những người lộ liễu khoe mẽ chuyện ngoại tìnhkhiến mọingười xung quanh cảm thấy phiền hà và rấtkhó chịu.

2 tháng trở lại đây, chuyện tình cảm của sếp tổng và cô kế toán là chủ đề bàn tán xôn xao của công ty Thương. Dù đi đâu, làm gì, đám nhân viên cũng xúm xít nói to nói nhỏvề mối quan hệ bất chínhnày.

Thương cho hay, bản thân cô cảm thấy sốc khi biết chuyện sếpcặp kè vớiđồng nghiệp. Bởi lẽ, sếp của cô đã có vợ và hai đứa con còn rất nhỏ. Trước giờ, sếp luôn tỏ ra là người nghiêm túc trong công việc, mẫu mực và chu đáo với gia đình. Sếp từng là mẫu người lý tưởng màđám nhân viên nữtrongcông ty mơ ước được lấy làm chồng.

Không hiểu sao, từ khi công ty làm ăn phát đạt, sếp cũng thay đổi cách sống bình dị trước đây của mình. Ngoài việctiêu tiền như nước, sếp sinh thú cặp kè chân dàivà chọn nàngkế toánlàm bồ nhí.

Hễ gặp nhau ở công ty, hai người lại“liếc mắt đưa tình”như ám hiệu cho những cuộc họp riêng cả tiếngđồng hồ trong phòng sếp. Mỗi lần như thế, đám nhân viên lạinhìn nhau ra vẻ nhưai cũng hiểu chuyện gì sẽ xảy rasau cánh cửa đóng kín trước mặt.

Đằng sau cánh cửa phòng sếp - 1

Người nào không vừa mắt nàng sẽ bị nàng chỉ trích trước mặt sếp (Ảnh minh họa)

Khôngmuốn mình là người nhiều chuyện nơi công sở nên ai cũng giả vờ khôngđể tâm chuyện sếp ngoại tình. Tuy nhiên, nàng kế toán trưởng từ ngày được sếp cưng chiều bắt đầu có thái độ không coi ai ra gì và lên mặt với đồng nghiệp. Người nào không vừa mắt nàng, lập tức bị nàngsai vặt đủ việc hay kiếm cớ để chỉ trích thậm tệ trước mặt sếp.

Không cho nhân viên có cơ hội thanh mình màchỉ cầnnghe theo một phía từ nhân tình của mình, sếp sẵn sàng mạnh tayxử phạt nhân viên. Điều đó khiến cho hầu hết mọi ngườitrong công ty cảm thấy bất mãn vì bị xúc phạm.

“Tình yêu “của lạ” biến sếp thành con người hoàn toàn khác biệt. Sếp của ngày hôm qua, vui tính, dễ gần và chiều chuộng sở thích ăn uống vui chơi của nhân viên biến mất, còn sếp của ngày hôm nay keo kẹt và luôn giữ kẽ. Ngoài giao dịch công việc, trao đổi chuyện họp hành, sếp dường như cự tuyệt mối quan hệvới mọi người.” – Thương buồn rầu chia sẻ.

Vì tính chất của công việc trợ lý, Thủy và phó giám đốc phải chạm mặt nhau thường xuyên. Hàng ngày, Thủy đảm trách nhiệm vụ sắp xếp công việc, chăm sóc tất cả các hoạt động của sếp cặn kẽ từng li từng tí.

Ngoài họp bàn nơi công ty, cô cùng sếp tham gia những cuộc hẹn ngoài lề với đối tác, trong các bữa tiệc. Dù nhiều lần cảm thấy không thoải máinhưng cô cũng không dám làmsếp phật ý.

Chính sự quan tâm chu đáo, gần gũi sớm hôm, sếp nhanh chóng có cảm tình và chọn Thủy làm người bạn “đặc biệt” trong công việc và để trút bầu tâm sự. Và từ sự chân thành của sếp, Thủy đãngã lòng rơi vào vòng xoáytình công sở.

Trong công ty, cả hai người không bộc lộ rõ là một cặp tình nhân, họ thường bày tỏ tình cảmriêng tư trong phòngphó giám đốc. Tuy nhiên, phòng của sếp nằm kế bên phòng làm việc chung của toàn bộ công ty, được ngăn cách bởi tấm chắn xốp nhựa. Mỗi khi, Thủy và sếp “chim chuột”, mọi người ở ngoài đều nghe rõ mồn một.

Cả hai thường chọn thời gian buổi trưa, khi mọi người đi ăn để "hoạt động". Có những hôm, một số nhân viên nán lại làm cho xong việc, vô tình phát hiện "tiếng động lạ" trong phòng sếp, ai nấy cũngđỏ mặt vì xấu hổ. Tuy nhiên, biết phận làm nhân viên nên mọingười không dám lên tiếng, vờnhắm mắt bịt tai coi như không biết chuyện gì đang diễn ra bên trong.

Dù bất mãn với những chuyện trái tai gai mắt nơi làm việcnhưng với thân phận cấp dưới, nhân viên vẫn phải cắn răngchấp nhận. Sếp có thiếu tế nhị hay bộc lộ tình cảm một cách thái quá, họcũngkhông dám góp ý hay lên tiếng. Đơn giản, vấn đề đó còn liên quan đến công việc kiếm tiền của họ.

{fcomment}