Bản dùng thử mới nhất của Windows 10 tiết lộ điều gì?

ngày 17/12/2014

Đó là trợ lý ảo Cortana được tích hợp và thanh taskbar, hiệu ứng lạ khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Có trên tay phiên bản dùng thử Windows 10 Build 9901, trang The Verge đã chia sẻ một số thông tin mới nhất về những tính năng mà họ vừa phát hiện.

Trong đó, trợ lý ảo Cortana là phát hiện đáng chú ý nhất. "Người trợ lý" này đã xuất hiện trong công cụ tìm kiếm đính trên thanh taskbar, hỗ trợ tìm kiếm không chỉ bằng văn bản mà còn có thể sử dụng giọng nói. Trước đó, Cortana từng được Microsoft tích hợp vào Windows Phone 8.1.

Bản dùng thử mới nhất của Windows 10 tiết lộ điều gì? - 1

Cortana trên Windows 10 Build 9901.

Cùng với đó là một ứng dụng Xbox mới, được The Verge mô tả: "Dường như là một cửa ngõ cho toàn bộ hệ sinh thái Xbox", cho phép người dùng truy cập nhiều tính năng, bao gồm cả các cửa hàng, những sản phẩm, danh sách bạn bè và các lịch sử hoạt động.

Những thay đổi khác trong phiên bản Windows 10 Build 9901, bao gồm: Một ứng dụng Caculator mới mẻ, hiệu ứng mới khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong TaskView và đổi mới trong trung tâm điều khiển Control Panel.

Cuối cùng, ứng dụng Windows Store trên Windows 10 cũng đã được cập nhật. Windows Store bao gồm các ứng dụng, trò chơi, âm nhạc, phim và chương trình truyền hình. Điều này cho thấy Microsoft đang quan tâm hơn tới việc cho phép người dùng truy cập vào tất cả các dịch vụ nội dung số của hãng này cung cấp, từ một địa điểm duy nhất.

Trước đó, ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ smartphone của hãng HTC dành cho các dòng điện thoại Windows Phone cũng đã xuất hiện trên Windows Store, là một bằng chứng đáng tin cho việc Windows 10 sẽ trở thành nền tảng duy nhất cho mọi thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh...) như Microsoft từng công bố.

Theo 24h

{fcomment}