Bắc Bộ và miền Trung nhiều nơi nắng nóng trên 38 độ C

ngày 07/05/2018

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/5), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Bắc Bộ và miền Trung xảy ra nắng nóng diện rộng. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).
Bắc Bộ và miền Trung xảy ra nắng nóng diện rộng. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Nắng nóng diện rộng

Ngày hôm qua (6/5), nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-37 độ C, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ C như Con Cuông (Nghệ An) 37.4 độ C.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng thấp nóng phía Tây bị nén bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc, từ Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C.

Mưa giông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và giông nhiều nơi, thời gian mưa giông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn giông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá: cấp 1.

Nguyễn Dương

Nguồn Dân trí