Ai là DJ giàu nhất năm 2017?

ngày 11/08/2017

Mới đây, tạp chí Forbes tiết lộ tình cũ của Taylor Swift - Calvin Harris chính là DJ có thu nhập cao nhất năm 2017 tính đến thời điểm hiện với 48,5 triệu USD. Đây lần thứ năm liên tiếp anh góp mặt trong danh sách này.

Ai là DJ giàu nhất năm 2017?

Calvin Harris sinh năm 1984 tại Scotland. Năm 14 tuổi, anh đã tự thu âm những bản nhạc đầu tiên của chính mình. Những giai điệu đó đã kích thích Calvin Harris tập trung sáng tác và theo đuổi âm nhạc.

Không chỉ được biết đến bởi những buổi chơi nhạc electro-house, nu-disco, electropop đầy sôi động và máu lửa, Calvin Harris còn là người góp phần tạo nên thành công của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện tại. Các bản hit như We found love của Rihanna, In my arms của Kylie Minogue… đều là những sản phẩm được nhào nặn dưới bàn tay “phù thủy” của anh.

Khi ra mắt "18 months" năm 2011, tên tuổi của Calvin Harris đã bắt đầu vang xa, cùng với sự tiếp sức của “bong bóng” trào lưu nhạc điện tử, Calvin Harris đã có được vị trí vững chắc và khó ai có thể soán ngôi được như hiện nay.

Nhìn lại quãng thời gian suốt từ năm 1999 đến nay, rất dễ để nhận thấy chất nhạc và sự sáng tạo của của Calvin Harris vẫn luôn đổi thay từng ngày. Anh thích tung tẩy và khám phá những thanh âm mới, những chất liệu mới để làm giàu thêm những bản nhạc đậm chất EDM của mình.

Khác với một số DJ, Calvin Harris vẫn có thể kiếm được tiền từ bốn hoạt động chính: nghệ sĩ, nhà sản xuất, trình diễn và quảng cáo. Anh cũng là DJ hiếm hoi trong làng nhạc có thể đảm nhận nhiều vai trò, đồng thời còn được nhìn nhận là nghệ sĩ chính thống trong giới nhạc pop.

Cách đây không lâu, ca khúc This Is What You Came For do anh và Rihanna thể hiện từng là hit lớn khi đứng thống trị Billboard Hot 100 nhiều tuần liên tiếp. Tuy nhiên, trong lần trở lại mới nhất vào tháng 6, Calvin Harris lại gặp thất bại với album Funk Wav Bounces Vol. 1, chỉ bán được 68.000 đơn vị trong tuần đầu tiên tại Mỹ.

Lý giải về sự thành công của mình, Calvin Harris cho biết anh chỉ đơn giản là “người gặp thời”, bởi xuất hiện ngay đúng thời điểm dòng nhạc dance điện tử (EDM) đang lên ngôi trong thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, đó chỉ là một sự khiêm tốn của chàng DJ có cát-xê cao nhất thế giới. Phía sau ánh hào quang của Calvin Harris còn có sự sáng tạo, tư duy độc đáo trong âm nhạc và hơn 15 năm đeo đuổi ước mơ với ý chí sắt đá.

Nguồn GDTĐ