10 website tự học lập trình PHP cho người mới bắt đầu không thể bỏ lỡ

ngày 28/10/2018

Tự học lập trình PHP cho người bắt đầu qua các website cũng là cách nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu 10 website học lập trình PHP mà bạn không thể bỏ lỡ nhé!

1. PHP.net

Lập trình PHP cho người mới bắt đầu

Đây là website tự học lập trình PHP cho người mới bắt đầu mà bạn nên tìm kiếm đầu tiên bởi PHP.net là website chính thức của PHP và cho bạn một cái nhìn toàn diện về ngôn ngữ lập trình PHP. Tại đây, tất cả nguồn tài liệu về lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao bạn đều có thể tìm thấy để bổ sung kiến thức cho mình. Đặc biệt, trang web này cho phép người dùng đăng nhận xét và trải nghiệm của chính bản thân họ và những nhận xét này cực kỳ hữu ích cho bạn trong các ứng dụng thực tế của PHP.

2. Codecourse

Codecourse là website có chứa nội dung mô tả cao. Nó không chỉ hướng dẫn cho bạn riêng về ngôn ngữ lập trình PHP mà nó còn bao gồm các công cụ và ngôn ngữ lập trình để phát triển web khác. Bởi vậy, đây là sự kết hợp hoàn hảo để tự học lập trình PHP cho người mới bắt đầu.

3. PHP 101

Lập trình PHP cho người mới bắt đầu

Một trang web cung cấp nội dung tuyệt vời về PHP, kết hợp giữa học tập và giải trí mà bạn không thể bỏ qua đó là PHP 101. Nội dung của trang web này rất hữu ích, được trình bày rõ ràng, súc tích, dễ hiểu nên rất thích hợp dành cho những người mới bắt đầu với ngôn ngữ lập trình PHP.

4. TutorialsPoint PHP

Cũng giống như các website khác, TutorialsPoint PHP có toàn bộ nội dung dành riêng cho lập trình PHP với các hướng dẫn và bài học lý tưởng cho người mới bắt đầu. Thậm chí ở đó còn cung cấp một ebook tải xuống miễn phí dưới dạng tệp PDF để bạn có thể học tập dễ hơn.

5. Tizag.com

Lập trình PHP cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu tham khảo về ngôn ngữ lập trình PHP thì Tizag.com không phải là một lựa chọn tồi. Trong website này cung cấp nội dung cụ thể và đầy đủ về tất cả những điều bạn cần biết về ngôn ngữ lập trình PHP. Nó có các bài hướng dẫn cơ bản giúp người mới bắt đầu học lập trình PHP có thể in dữ liệu ra ngoài màn hình thông qua cách sử dụng biến; hướng dẫn bạn cách sử dụng các vòng lặp; sử dụng các câu lệnh sessions, if/else và cookies; hướng dẫn sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác như: XML, Ajax, VBScript.

6. W3 School

Lập trình PHP cho người mới bắt đầu

Một website nữa để học lập trình PHP cho người mới bắt đầu mà bạn không nên bỏ qua là W3 School. Đây là một website nổi tiếng được nhiều người học PHP sử dụng bởi nó cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và kèm theo đó là những dẫn chứng cụ thể về cả PHP lẫn các loại ngôn ngữ lập trình khác như Java, HTML, ASP… Các bài viết đều dễ hiểu nên những người mới bắt đầu học lập trình PHP sẽ dễ dàng tiếp thu và nắm bắt nội dung.

7. E-Learning Center

Lập trình PHP cho người mới bắt đầu

E-Learning Center cũng là một trong những website tự học lập trình nổi tiếng. Từ những kiến thức học được tại trang web này, bạn có thể tự tạo ra cho mình một trang web động sử dụng PHP và MySQL, đồng thời dễ dàng quản lý nó.

8. Killer PHP

Killer PHP là website sẽ cung cấp cho bạn những video hướng dẫn bạn tìm hiểu và học về ngôn ngữ lập trình PHP. Đây là một trang hướng dẫn thực hành có bài bản mà bạn nên nghiên cứu để nhận được những thông tin hữu ích.

9. Hacking with PHP

Với Hacking with PHP, bạn sẽ được cung cấp các nội dung tổng quan về PHP, sau đó đi sâu vào từng nội dung nhỏ liên quan đến PHP và cuối cùng sẽ có một bài tập thực hành nho nhỏ dành cho bạn. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp một số nguồn để bạn tham khảo thêm.

10. Learn PHP Online

Lập trình PHP cho người mới bắt đầu

Đây là trang web sẽ cập nhật liên tục những kiến thức và thông tin liên quan đến ngôn ngữ lập trình PHP. Mọi nội dung đều được thể hiện chi tiết và được sắp xếp theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Bởi vậy, đây là website tốt cho những ai mới bắt đầu học lập trình.

Đó là 10 website tự học lập trình PHP cho người mới bắt đầu mà các bạn có thể tìm kiếm. Việc tự học qua các website cũng sẽ giúp bản thân chủ động tìm kiếm thông tin, tuy nhiên, nếu gặp khúc mắc hay những vấn đề khó hiểu mà không có cách giải quyết thì bạn sẽ dễ nản chí. Bởi vậy, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ dạy học lập trình PHP ở Hà Nội, TP.HCM hay bất kỳ nơi đâu bạn muốn để lựa chọn.

Lập trình PHP cho người mới bắt đầu

Devmaster - địa chỉ uy tín đào tạo lập trình PHP cho người mời bắt đầu

Một gợi ý về địa chỉ học lập trình chất lượng dành cho bạn đó là Viện Công nghệ và Đào tạo Devmaster. Devmaster là một trong những đơn vị dạy học lập trình PHP nói riêng và dạy lập trình nói chung uy tín tại Hà Nội. Tại đây có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sẽ trực tiếp giảng dạy và chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm quý báu về lập trình. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc các khóa học tại Devmaster, bạn sẽ có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn, tối thiểu là 6,5 triệu/tháng.

Mọi thông tin về Devmaster và các khóa học tại đây, mời bạn liên hệ:

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ ĐÀO TẠO DEVMASTER

Địa chỉ: Tầng 6 – Tòa nhà Viện Công nghệ (RITM) 25 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0978.611.889                                             

Website: http://devmaster.edu.vn