bao hiem xa hoi dien tu

Văn hóa giáo dục

25769:meo-chinh-phuc-diem-cao-mon-ngu-van-trong-ki-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018  Thầy giáo Đặng Ngọc Khương

Mẹo chinh phục điểm cao môn ngữ Văn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

Để chinh phục điểm cao môn ngữ Văn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018, thầy Đặng Ngọc Khương - giáo viên Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn đưa ra một số lưu ý cần nhớ, các em cần nhớ trong quá trình làm bài. 
Đọc thêm...
 
 
25760:thi-sinh-chon-huong-di-nao-truoc-them-ky-thi-thpt-quoc-gia  Khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cần tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp. (Ảnh minh họa)

Thí sinh chọn hướng đi nào trước thềm kỳ thi THPT quốc gia?

“Vài ngày nữa, gần một triệu học sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cũng cần cũng tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp với nguyện vọng, năng lực, tư chất cá nhân và hoàn cảnh của mỗi gia đình”. 
Đọc thêm...
 
 
25749:ha-noi-nang-nong-suot-tuan Hà Nội nắng nóng đến hết tuần. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Hà Nội nắng nóng suốt tuần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội, từ hôm nay 19/6 đến ngày 23/6 luôn duy trì thời tiết ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-38 độ C.
Đọc thêm...
 
 
25747:thi-sinh-khong-duoc-xet-tot-nghiep-neu-khong-du-du-so-bai-thi-to-hop  Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không được xét tốt nghiệp nếu không dự đủ số bài thi tổ hợp

Bộ GD&ĐT đã quy định, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần hết sức lưu ý khi ngày thi đã cận kề. 
Đọc thêm...
 
 
25743:nhung-bi-mat-trong-in-sao-de-thi-thpt-quoc-gia-2018  Những túi bài thi đến tay cán bộ chấm thi này đã trải qua nhiều giai đoạn

Những "bí mật" trong in sao đề thi THPT quốc gia 2018

Thi THPT quốc gia có nhiều môn thi trắc nghiệm nên việc bảo mật trong việc in sao đề thi phải được đảm bảo tuyệt đối. Những cán bộ thực hiện việc in sao đã phải trải qua những ngày làm việc quần quật và bị "giam lỏng” đến "ngơ” người. 
Đọc thêm...
 
 
25740:dien-bien-moi-nhat-ve-ap-thap-nhiet-doi-dang-hoat-dong-tren-bien-dong Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: NCHMF).

Diễn biến mới nhất về áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1h ngày 18/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 115,5 độ Kinh Đông, trên khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Đọc thêm...
 
 
25738:5-bi-kip-vang-giup-si-tu-duy-tri-tot-phong-do-trong-mua-thi 5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử duy trì tốt phong độ trong mùa thi

5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử duy trì tốt phong độ trong mùa thi

Nhiều học sinh vẫn tự trấn an nhau bằng câu slogan “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi” trong mùa thi cử. Nhưng làm thế nào để duy trì tốt phong độ ngay trong những thời khắc nước sôi lửa bỏng? Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này.
Đọc thêm...
 
 
25729:thong-tin-moi-nhat-vu-hang-chuc-co-giao-quy-goi-de-xin-duoc-tiep-tuc-day-tre Thông tin mới nhất vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Thông tin mới nhất vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Sáng 15/6, trao đổi với phóng viên liên quan đến việc hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ tại tại cơ sở Mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An), các cơ quan chức năng, chủ cơ sở khẳng định sẽ giải quyết theo hướng tốt nhất. 
Đọc thêm...
 
 
25730:vu-buc-xuc-vi-con-bi-danh-truot-xuat-sac-tieu-bieu-duy-nhat-nha-truong-phu-huynh-hop-3-tieng Nhà trường và phụ huynh tổ chức cuộc họp vào chiều 13/6

Vụ bức xúc vì con bị đánh trượt “xuất sắc tiêu biểu duy nhất”: Nhà trường, phụ huynh họp 3 tiếng

Sau khi đơn kiến nghị của gia đình cháu Văn Minh Huy gửii đi, nhà trường đã mời gia đình và các giáo viên liên quan họp để giải quyết. Tuy nhiên, cuộc họp kéo dài 3 tiếng nhưng các bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. 
Đọc thêm...
 
 
25725:tu-bo-bikini-lieu-co-the-cuu-duoc-nhung-cuoc-thi-hoa-hau Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Thời kỳ hoàng kim của những cuộc thi sắc đẹp nằm ở những thập niên trước, từ sau đó, người ta giảm dần sự quan tâm dành cho các cuộc thi Hoa hậu.
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/18