bao hiem xa hoi dien tu

21712:khu-di-tich-kim-lien-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat

Khu di tích Kim Liên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

PDF.InEmail

GD&TĐ - Ngày 10/5, Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An long trọng kỷ niệm 60 năm (1956 – 2016) ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Khu di tích Kim Liên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An cùng đông đảo bà con nhân dân quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cách đây 60 năm, Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) được thành lập tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, với ý nghĩa nhằm bảo quản, lưu giữ và phát huy các hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa – lịch sử về thời niên thiếu của Bác cùng người thân trong gia đình.

Trải qua hơn nửa thập kỷ xây dựng và hoạt động, Khu di tích Kim Liên đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Trong đó đã tổ chức tốt công tác sưu tầm, bảo quản tài liệu, hiện vật vô giá như: Ngôi nhà ở Làng Sen (quê ngoại Bác Hồ) và làng Hoàng Trù (quê ngoại Bác Hồ), các hiện vật hai lần Bác về thăm quê, các hiện vật lưu niệm của các đoàn khách quan trọng.

Gần đây, Khu di tích cũng đã tái hiện và dựng lại không gian một số ngôi nhà hàng xóm của gia đình Bác Hồ ở quê ngoại và quê nội.

Những năm qua, khu di tích là địa chỉ đỏ trong tham quan, du lịch giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng cho nhiều thế hệ trẻ.

Từ ngày mở cửa phục vụ khách tham quan đến nay, Khu di tích Kim Liên đã đón tiếp hơn 40 triệu lượt khách đến thăm viếng. Khu di tích còn là địa điểm tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chính trị lớn, là điểm về nguồn giá trị trong các tuyến du lịch Nghệ An.

Ngày 10/5/2012 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định xếp hạng Khu di tích Kim Liên là Di tích Quốc gia đặc biệt.

Dịp này, Khu di tích Kim Liên vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước và nhận bức trướng do UBND tỉnh tặng với nội dung “Khu di tích Kim Liên, 60 năm bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê hương”.

Nhiều tập thể và cá nhân cũng đã được UBND tỉnh tặng bằng khen và giấy khen vì sự nghiệp bảo tồn, tôn tạo Khu di tích Kim Liên.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

máy sàng rung

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Hoa don dien tu Einvoice