bao hiem xa hoi dien tu

21482:giao-duc-thuc-nghiem---mo-hinh-giao-duc-khong-the-bo-qua

Giáo dục thực nghiệm - Mô hình giáo dục không thể bỏ qua

Ngành giáo dục đã và đang tìm hiểu, đổi mới nhiều phương pháp dạy, phương pháp học tập cho thầy cô và các em học sinh. Từ năm học 2010 – 2011 Bộ Giáo dục đào tạo đã đưa nội dung giáo dục kỹ năng sống lồng ghép vào các môn học. Thực hiện theo chủ trương đó, các trường học cũng đã và đang ứng dụng phương pháp dạy học gắn trường học với thiên nhiên thông qua mô hình giáo dục thực nghiệm để phát triển kỹ năng sống cho trẻ.

Giáo dục thực nghiệm - Mô hình giáo dục không thể bỏ qua

1. Giáo dục thực nghiệm - Đưa trẻ đến gần với thiên nhiên

Mô hình giáo dục thực nghiệm là mô hình học tập, trải nghiệm từ những hoạt động thực tế của đời sống. Với mô hình giáo dục thực nghiệm – mô hình trường học gần gũi với thiên nhiên, các em học sinh sẽ được hòa mình với thiên nhiên và thoả sức khám phá chúng. Các em sẽ được trực tiếp chơi đùa với cây cối, động vật, được nghịch nước, chạm vào côn trùng, chăm sóc các loài vật… Và tất nhiên mọi hoạt động của các bé đều được đảm bảo an toàn.

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em được chơi ở những sân chơi đầy những cây xanh mát mọc um tùm có sự cân bằng tốt hơn cũng như tỏ ra nhanh nhẹn hơn những trẻ được chơi ở những sân bê tông bằng phẳng. Việc cho trẻ chơi đùa trong thiên nhiên còn giúp trẻ sáng tạo hơn, phát triển mọi giác quan, năng động và tự tin hơn. Đây cũng là những giây phút thư giãn tuyệt vời cho trẻ.

Giáo dục thực nghiệm - Mô hình giáo dục không thể bỏ qua

Tại Việt Nam, nhất là các thành phố lớn, nhu cầu đô thị hóa ngày càng thu hẹp diện tích đất dành cho nhu cầu phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Trẻ em thành phố đang rất thiếu những sân chơi bổ ích, trẻ rất ít có cơ hội được tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên mà ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị điện tử. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển về mọi mặt của trẻ. Hy sinh một chút thời gian để đưa trẻ đến với thiên nhiên sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các bé.

2. Mô hình giáo dục thực nghiệm được đông đảo các trường học áp dụng

Hướng tới giáo dục và phát triển toàn diện, nhà trường cũng như các bậc phụ huynh đều mong muốn mở rộng không gian trong trí tưởng tượng và tăng tính khám phá cho trẻ em bằng các chuyến đi ngoại khóa. Bắt kịp xu hướng đó, gần đây rất nhiều nhà giáo dục đã vận động trào lưu cho trẻ trải nghiệm với nông nghiệp và một số nhà đầu tư đã hướng tới mô hình trang trại giáo dục nhằm đem lại cho các em những trải nghiệm sâu sắc.

Tại khu vực miền Bắc, nông trại giáo dục Detrang farm được biết đến là nông trại giáo dục thực nghiệm xây dựng theo mô hình working farm độc đáo.

Nông trại giáo dục Detrang Farm ra đời bằng sự tâm huyết, trăn trở của những con người với niền yêu thương con trẻ. Với diện tích hơn 12 hecta ngay dưới chân núi Ba Vì, Detrang Farm được quy hoạch thành bốn khu vui chơi chính, và sáu khu dịch vụ chức năng trên diện tích lớn, bao gồm hệ thống khép kín: nhà hàng, khu nhà sàn, biệt thự, khu nghỉ ngơi và sân chơi dành riêng cho học sinh. Sự kết hợp hoạt động thực tế với các hình thức du lịch nông trại, du lịch văn hóa, ẩm thực, du lịch đội nhóm... sẽ đem đến cho các gia đình và các em học sinh những trải nghiệm mới lạ, sâu sắc.

Giáo dục thực nghiệm - Mô hình giáo dục không thể bỏ qua

Đến với nông trại giáo dục Detrang Farm các em được hoà mình cùng thiên nhiên, cây cỏ và vật nuôi, tham gia nhiều hoạt động trò chơi, được tự trồng trọt và thu hoạch nông sản: trồng lúa - gặt lúa, trồng rau – thu hoạch rau mà không dùng phân hóa học. Đây là trải nhiệm tuyệt vời giúp trẻ cảm nhận được cảm giác hạnh phúc khi thu hoạch được thành quả do sức lao động mình bỏ ra, hiểu được sự vất vả của những người làm nông nghiệp để biết yêu quý thức ăn, coi trọng sức lao động của người khác. Đồng thời thông qua trải nghiệm ấy trẻ học hỏi được rất nhiều kỹ năng sống cho mình.

Giáo dục thực nghiệm - Mô hình giáo dục không thể bỏ qua

Giáo dục Việt Nam còn chưa đủ điều kiện để xây dựng các mô hình giáo dục tương tự, tuy nhiên thầy cô và các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tạo ra môi trường vừa chơi vừa học này cho các bé bằng cách cho các bé tham gia nhiều chuyến thăm quan, du lịch, dã ngoại. Và trong những chuyến đi này chúng ta không nên mang theo đồ chơi cho trẻ mà hãy để trẻ tự sáng tạo ra những trò chơi mà các bé khám phá được từ thiên nhiên. Thầy cô, cha mẹ cũng không nên can thiệp quá sâu vào những vấn đề mà bé gặp phải khi chơi đùa mà nên để trẻ tự giải quyết để rèn luyện tính tự lập cho trẻ.

Mọi thông tin xin liên hệ: 

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Địa chỉ Nông trại: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội

VPGD: Số 44- Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hotline: 04.2242.6868 - 0949 05 11 05 - 0985 561 429

Website: detrangfarm.vn

Tin liên quan:
Tin mới hơn:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

du học Nhật Bản

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Quạt trần Panasonic

Hoa don dien tu Einvoice