bao hiem xa hoi dien tu

21412:tai-sao-cac-truong-quoc-te-dac-biet-thich-detrang-farm

Tại sao các trường quốc tế đặc biệt thích Detrang Farm

Detrang Farm được biết đến không chỉ đơn thuần là điểm đến thăm quan hay dã ngoại mỗi dịp cuối tuần mà Detrang Farm còn được biết đến là nông trại giáo dục nơi kết hợp các chương trình giáo dục hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên nhỏ khi đến đây. Chính vì thế mà các trường học đặc biệt là các trường quốc tế rất thích Detrang Farm luôn lựa chọn Detrang farm là nơi tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa.

Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dạy kỹ năng sống cho trẻ là một trong những hướng đi cần thiết và đúng đắn của các trường quốc tế nói riêng và các trường học nói chung. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức qua các bài giảng lý thuyết trên lớp, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chuyến dã ngoại cho học sinh trong trường về các khu nông trại giáo dục để các em được trải nghiệm cùng thiên nhiên, thích ứng với môi trường và học hỏi từ thế giới tự nhiên ngay từ khi còn nhỏ tuổi.

nong trai giao duc

Các em học sinh trường song ngữ Wellspring

Nông trại giáo dục Detrang Farm – mô hình Working Farm độc đáo

Được biết đến Detrang Farm là nông trại ứng dụng phương pháp giáo dục thực nghiệm quy mô lớn nhất và thực sự chất lượng tại miền Bắc được xây dựng trên tổng diện tích là 12 hecta, trong đó có đến 10 hecta sử dụng để xây dựng mô hình giáo dục thực nghiệm dành cho trẻ em. Từ những năm 1996 – 1997, mô hình trường học từ thiên nhiên đã được khởi động với tên gọi là “từ nông trại đến trường học” (Farm to school) nhằm mục đích hỗ trợ các hệ thống thực phẩm dựa vào cộng đồng, tăng cường các trang trại gia đình và cải thiện sức khỏe của học sinh thông qua các phương pháp giáo dục dinh dưỡng. Tuy nhiên, mô hình trường học thiên nhiên hay còn gọi là nông trại giáo dục ngày nay không chỉ dừng lại ở đó mà còn giúp các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn ở độ tuổi mầm non, tiểu học ở khu vực thành thị hiểu biết thêm về những kiến thức thực tế thông qua các bài học từ nông nghiệp.

nong trai giao duc

Các bé trường mầm non Baby Einstein được tham gia vào những hoạt động thực tế

Nông trại giáo dục Detrang Farm hoạt động theo mô hình Working Farm, là nông trại du lịch nhưng không giống như Farm Park (mô phỏng) mà hoạt động chăn nuôi thực tế, “thực học và thực nghiệm”. Nông trại mở cửa phục vụ cho khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm các hoạt động chăn nuôi trồng trọt. Đến với Nông trại giáo dục (Detrang Farm), các em học sinh sẽ có được cho mình giờ học ngoại khóa bổ ích, hòa mình cùng thiên nhiên trong lành, tươi sạch, được gần gũi với cây xanh, vật nuôi một cách thân thiện, an toàn và vui vẻ.

nong trai giao duc

Khoảnh khắc hạnh phúc của các bé tại Detrang Farm

Detrang Farm - Môi trường học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh, sạch sẽ

Ông Nguyễn Hồng Khanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị (CTHĐQT) Công ty cổ phần Bạch Đằng, kiêm CTHĐQT Công ty giống gia cầm Ba Vì, Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển DOK Việt Nam, hiện nay ông còn giữ vai trò là Phó chủ tịch Hội các nhà quản trị Việt Nam chia sẻ ông là một người luôn trăn trở về chất lượng thực phẩm nông nghiệp cũng như những vấn đề môi trường tự nhiên ở nước ta, ông cùng đội ngũ cộng sự đã và đang nỗ lực hết mình để tạo lập ra những giá trị sống bền vững hơn cho cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ, chủ nhân tương lai của Đất nước. Chính vì thế mà tất cả mọi thực phẩm, mọi hoạt động chăn nuôi, trồng trọt ở nông trại đều diễn ra theo quy trình chuẩn, được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn thức ăn đến chế độ chăm sóc. 

nong trai giao duc

Một góc khu nông trại Detrang Farm trong lành

Detrang farm là nông trại xanh, hữu cơ, không sử dụng bất kỳ hợp chất hóa học nào trong chăn nuôi, trồng trọt nhằm mục đích hoàn toàn là tự nhiên và an toàn cho các bé khi đến thăm quan và học tập. Tất cả các con giống từ vật nuôi đến cây trồng đều phải được chọn lọc kỹ lưỡng rồi mới được mang về nông trại nuôi trồng. Thức ăn cho các động vật cũng là do nông trại tự trồng, tự cung cấp làm ra. Vật nuôi để phục vụ cho các du khách thăm quan sẽ được chăm sóc ở một khu riêng và có chế độ chăm sóc khác so với vật nuôi dùng để lấy làm thịt. Khu chăn nuôi cũng được thiết kế rộng rãi, thoáng mát đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho các vật nuôi. Khi vào các khu chăn nuôi gia súc, gia cầm du khách sẽ được sử dụng nhiều dụng cụ lao động như gang tay, ủng chân… Nông trại luôn tạo một môi trường trong lành, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe của khách tham quan, đặc biệt là tạo điều kiện cho các em được tiếp xúc với những sản phẩm sạch và thân thiện với môi trường ngay từ khi còn bé.

Detrang Farm với các hoạt động vui chơi thiết thực, bổ ích

Để mỗi chuyến dã ngoại của các bé là một ngày vui chơi bổ ích và lý thú, nông trại có các chương trình chi tiết cho từng lứa tuổi. Các bạn sẽ được tham quan toàn bộ nông trại từ khu chăn nuôi gia súc gia cầm đến khu trồng trọt, hội trường vui chơi…

Tại khu chăn nuôi, các bạn được tận mắt ngắm nhìn những con vật mà trước đó có bạn chỉ được nhìn thấy trên ti vi, trong sách vở như những chú đà điểu, những chú trâu, bò béo khỏe, hay những chú dê Saanen thuẩn chủng đến từ Thụy Sỹ. Các bạn nhỏ còn được tự tay chăm sóc vật nuôi, cho dê ăn cho ngựa ăn, tắm cho ngựa và thú vị hơn là được học cách cưỡi ngựa, lái xe trâu…

 nong trai giao duc

Nu cười hạnh phúc của các em trường quốc tế Wellspring

Tại khu trồng trọt các bạn được trải nghiệm với nông nghiệp thông qua việc tự trồng trọt và thu hoạch nông sản: trồng lúa - gặt lúa, trồng rau, trồng nấm, thu hoạch rau mà không dùng phân hóa học.

Đến khu hội trường, nơi đây sẽ diễn ra các trò chơi như bắt cá, làm đồ thủ công nặn gốm, tô tượng, đan nát, khu vực nhà xưởng bé sẽ được học làm sữa, làm pho – mat. Ngoài ra, các bé còn được đi thăm ngôi làng cổ, đây là khu vực mang bản sắc dân gian, in đậm dấu ấn văn hóa đồng quê Bắc Bộ với cổng làng, cây đa, hồ nước, chợ quê, nhà mái ngói, bãi chăn trâu thả sáo diều... Bên cạnh là ao sen, ao súng, ruộng lúa, đầm cỏ lau sậy, cây đu, cầu khỉ... Nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động như ông đồ, đua thuyền, nèm còn, bắt trạch trong chum, đập niêu đất, bắt vịt, các trò chơi dân gian như chơi đu, chơi chuyền, ô ăn quan...

 nong trai giao duc

Các bạn học sinh trường tiều học Lomonoxop chuẩn bị chơi chuyền nước.

Đây thực sự là những hoạt động tuyệt vời mà qua đó các bạn biết yêu quý động vật, yêu thiên nhiên và yêu sức lao động của mình. Các công việc mà bé làm sẽ giúp bé cảm nhận được cảm giác hạnh phúc khi thu hoạch những thành quả do sức lao động mình bỏ ra, hiểu được sự vất vả của những người làm nông nghiệp để biết yêu quý thức ăn, coi trọng sức lao động của người khác. Đồng thời thông qua chơi trò chơi các em còn được học cách làm việc nhóm để phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể đối phó được với những tình huống đơn giản có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó các em biết chủ động giải quyết các vấn đề này một cách nhanh chóng, tốt nhất và có trách nhiệm. Đó là những bài học những hành trang quý báu mà các em có được sau một ngày trải nghiệm tại nông trại giáo dục Detrang Farm.

Detrang Farm, nông trại với những thực phẩm nông sản sạch

Với phương châm tạo ra những giá trị bền vững cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần cho gia đình, cộng đồng và xã hội, Nông trại Detrang Farm mang đến một dòng sữa Dê tươi thơm ngon thuần khiết dựa trên sự tin tưởng cao nhất từ các bà Mẹ. Thông qua các hoạt động dùng thử sản phẩm miễn phí để đánh giá chất lượng thực tế cũng như mức độ an toàn trong sữa, tổ chức các chương trình lên thăm quan Nông trại dành cho khách hàng để kiểm tra và chứng thực quy trình sản xuất sữa Dê đảm bảo như Detrang Farm đã cam kết.

Anh Chu Việt Tuấn Anh - nhân viên Nông trại Detrang Farm cho biết, nông trại có đàn Dê Seanen, Thụy Sĩ quy hoạch hơn 500 con, chủ yếu là dê lấy sữa…  Những con Dê này của Nông trại một ngày có thể tiêu thụ số lượng thức ăn khá lớn. Cỏ lấy từ nông trại là cỏ tự trồng, tức là đảm bảo được độ an toàn cho sản phẩm sữa của Dê. Sữa của những con Dê này được nông trại thanh trùng luôn và xuất ra thị trường và cũng có thể sản xuất làm phô mai. Nông trại cũng có cơ sở sản xuất phô mai, sản xuất dựa trên những kĩ thuật và công nghệ được đảm bảo an toàn. Sản phẩm sữa Dê của nông trại đã được các đầu bếp của Pháp đánh giá là sản phẩm an toàn, đạt chất lượng quốc tế.

nong trai giao dụcLần đầu tiên em được vắt sữa dê

Ngoài sữa Dê tươi, Nông trại còn có những sản vật "cây nhà lá vườn" khác dành cho các gia đình làm quà khi tham quan Nông trại như: Thanh long, bơ, du đủ, mít, sấu, thịt lợn rừng, cá, gà giống quý, vịt trời, trứng đà điểu...

Detrang Farm luôn tâm niệm rằng:"Một trong những điều mà khách hàng luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi là vì chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy hài lòng về bản thân mình". Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ luôn nỗ lực hơn nữa để mang lại những giá trị bền vững nhất cho các gia đình, cho cộng đồng xã hội.”  Với niềm say mê nông nghiệp, nông thôn và tạo ra những giá trị với những khác biệt riêng khi đầu tư vào nông nghiệp, ông Đỗ Hồng Khanh cùng với các cộng sự đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng lên một nông trại xanh, sạch mang tính xã hội và tính giáo dục rất cao. Cũng bởi vì tất cả những lý do trên mà Detrang Farm luôn nhận được sự tin yêu của các trường học đặc biệt là các trường quốc tế.

Thông tin liên hệ:

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Thôn Ké Mới – Xã Tản Lĩnh – Huyện Ba Vì – TP. Hà Nội.

Văn phòng chính: Công ty DOK Việt Nam, số 44 Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 2242 6868

Hotline: 0942 133 919 – 0965 039 706

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: detrangfarm.vn

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

du học Nhật Bản

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Quạt trần Panasonic

Hoa don dien tu Einvoice