bao hiem xa hoi dien tu

21239:nong-trai-giao-duc-detrang-farm---nang-cao-tri-tue-va-the-luc-cho-tre

Nông trại giáo dục Detrang Farm - nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ

Từ năm học 2010 – 2011, Bộ Giáo dục đào tạo đã đưa nội dung giáo dục kỹ năng sống lồng ghép vào trong các môn học tại các nhà trường. Đây là chủ trương cần thiết và đúng đắn giúp học sinh được trải nghiệm thực tế trong lao động sản xuất, thông qua những giáo cụ trực quan sinh động, những trò chơi vận động bổ ích. Hiểu được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của hoạt động giáo dục thực tế, Nông trại giáo dục Detrang Farm đã được xây dựng và đưa vào hoạt động như một cây cầu nối gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp học sinh củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

 Nông trại giáo dục Detrang Farm - nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ

Nông trại giáo dục Detrang Farm ra đời bằng sự tâm huyết trăn trở cho sự bảo tồn văn hóa dân tộc của miền yêu thương con trẻ và tình yêu với nông nghiệp. Detrang Farm mang đến niềm vui tuổi thơ, những trải nghiệm tự nhiên quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi tình yêu thương bằng các hoạt động vui chơi gần gũi nông nghiệp, đơn giản nhưng mang những ý nghĩa giáo dục sâu sắc...

 Nông trại giáo dục Detrang Farm - nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ

Cách Hà Nội 50km Detrang Farm là nông trại giáo dục được xây dựng theo mô hình mô hình Working Farm đầu tiên tại Việt Nam nhằm mục đích tạo môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho các bé khi đến tham quan và học tập. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho các bé được tiếp xúc với các sản phẩm sạch và thân thiện với môi trường ngay từ khi còn bé, để sau này lớn lên chính các bé sẽ là những chủ nhân để phát triển các sản phẩm đó. 

Nông trại có diện tích hơn 12ha tọa lạc ngay dưới chân dãy núi Ba Vì giữa mầu xanh ngút ngàn của khu rừng nguyên sinh và những nương đồng xanh mướt. Giữa màu xanh trùng điệp đó là nền văn hóa xứ Đoài xưa mang đậm dấu ấn văn hóa đồng quê Việt Nam. Địa hình khí hậu tự nhiên ưu đãi đã tạo nên một vùng chăn nuôi, nông nghiệp, lâm nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Các dịch vụ của Detrang Farm là sự kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và những tiện nghi cần thiết đem lại những trải nghiệm thoải mái nhất. Các chương trình tham quan và học tập được liên tục thay đổi phù hợp với lứa tuổi và mục đích của chuyến tham quan.

Nông trại giáo dục Detrang Farm - nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ

Chương trình dành cho các trường mẫu giáo, các cấp phổ thông: Nông trại "Detrang Farm" đem đến những trải nghiệm thực tế sâu sắc không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt lý thuyết hay mô hình ví dụ. Các hoạt động các em sẽ được tham gia bao gồm:

Trải nghiệm với các loài vật nuôi: Xem, cho ăn và vắt sữa vật nuôi: dê, cừu, bò sữa, ngựa, lừa, đà điểu...; Bịt mắt bắt dê; Cưỡi ngựa, cưỡi đà điểu, đi xe kéo...; Thăm bộ sưu tập gia cầm, thủy cầm, chim quý; Nhặt trứng;...

Nông trại giáo dục Detrang Farm - nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ

Nông trại giáo dục có rất nhiều sự lựa chọn chương trình khác nhau, luôn cập nhật những ý tưởng đóng góp của phụ huynh để nhằm tạo một sân chơi bổ ích nhất cho các học sinh. Các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ thú vị và thiết thực.

Tập làm nhà nông: Cấy lúa, tát nước, bắt cá đồng; Trồng rau, trồng nấm; Thu hoạch rau củ quả; Thăm bộ sưu tập các loài cây; Bơi thuyền, bắt cá...

Trò chơi dân gian: Thăm chợ quê, kéo co, đu quay...;

Làng nghề thủ công: Tô tượng, nặn gốm, tò he, ...

Trò chơi kỹ năng: Biểu diễn thời trang, lính cứu hỏa, làm ngư dân...

Với mô hình nông trại giáo dục được triển khai và phát triển, những lợi ích trước mắt và lâu dài mà hệ thống này mang lại có thể kể đến bao gồm:

- Giáo dục, phát triển vốn ngôn ngữ cho học sinh

- Xây dựng, tăng cường các kiến thức, sự hiểu biết thực tiễn

- Cơ hội tiếp nhận và thực hành trực tiếp những bài học đã học

Nông trại giáo dục Detrang Farm - nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ

Thông qua việc tham quan, chơi trò chơi những kiến thức mà các bé thu được không chỉ là những bài học lý thuyết cứng nhắc mà còn là những khám phá, trải nghiệm thú vị, học tập thông qua chính những bài học thực hành. Từ đó giúp các bé hình thành tư duy, phát triển thể chất và khả năng sáng tạo của trẻ nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với thiên nhiên, với môi trường ngay từ khi còn bé.

Thông tin liên hệ:

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Thôn Ké Mới – Xã Tản Lĩnh – Huyện Ba Vì – TP. Hà Nội.

Văn phòng chính: Công ty DOK Việt Nam, số 44 Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 2242 6868

Hotline: 0942 133 919 – 0965 039 706

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: detrangfarm.vn

>>>Xem thêm: nông trại du lịchnông sản sạch

Tin liên quan:
Tin mới hơn:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

du học Nhật Bản

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Quạt trần Panasonic

Hoa don dien tu Einvoice