Lớp học nông thôn có 100% học sinh đỗ đại học với điểm ngoại ngữ cao “ngất ngưởng”

ngày 09/08/2017

GD&TĐ - Những ngày qua, thầy trò trường THPT Kim Thành (Hải Dương) đều hết sức tự hào khi nhận được thông tin tất cả các học sinh lớp 12E đều đỗ đại học ngay ở nguyện vọng 1. 

Lớp học nông thôn có 100% học sinh đỗ đại học với điểm ngoại ngữ cao “ngất ngưởng”

Đặc biệt nhiều em đạt điểm 9,10 môn ngoại ngữ, điều hiếm thấy ở các trường khu vực nông thôn.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Liền xúc động chia sẻ: Đây là một niềm vui bất ngờ của trường. Những năm vừa qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy học, tạo cho học sinh ý thức tự giác trong học tập và biết vươn lên để đạt ước mơ của mình.

Trong kì thi THPT quốc gia năm nay, nhiều em học sinh lớp 12 E được điểm cao, trong đó rất nhiều em có điểm ngoại ngữ đạt điểm 9, điểm 10. Đó là niềm tự hào khi trường THPT Kim Thành là trường ở khu vực 2 nông thôn, có điều kiện không bằng các trường ở thành phố lớn.

Có được kết quả trên nhờ lớp 12E được trường lựa chọn thí điểm dạy sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình mới. Với chương trình học mới, học sinh phải dành nhiều thời gian tự học, giáo viên chỉ hướng dẫn, bồi dưỡng thêm cho các em.

Điều này giúp các em tiếp cận bài học một cách chủ động hơn, đồng thời giúp các em tự hình thành thói quen làm việc theo nhóm và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh.

Ngoài môn tiếng Anh, các giáo viên khác dạy lớp 12E cũng đều có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm giảng dạy.

Để các em tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã mời chuyên gia giáo dục hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm. Ngoài ra, các thầy cô chủ động xây dựng đề thi, tổ chức cho các em thi thử làm quen với hình thức thi mới.

Được nhà trường đầu tư cùng với nền tảng tốt từ phía các em học sinh nên lớp 12E đã đạt được kết quả ấn tượng trong kỳ thi này.

Mặc dù nhiều em điều kiện gia đình còn khó khăn, việc học tập chưa được đầu tư nhiều nhưng các em rất cố gắng, đoàn kết giúp đỡ nhau. Ngoài giờ học chính khóa, trường cũng chỉ tổ chức 3 buổi học thêm trong tuần tại trường, chủ yếu dành thời gian cho các em tự học. Kết quả này là xứng đáng với nỗ lực của cả cô và trò trong suốt 3 năm qua.

Theo thống kê, trong số 39 học sinh lớp 12E Trường THPT Kim Thành, có 32 em đã chọn được trường đại học trong nước ngay từ nguyện vọng 1. Những học sinh còn lại đều có số điểm từ 20 trở lên và lựa chọn theo học các trường đại học ở nước ngoài.

Có 2 học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn tiếng Anh và phần lớn học sinh còn lại đều đạt điểm 8, điểm 9.

Nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học tốp trên như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng...

Nguồn GDTĐ