bao hiem xa hoi dien tu

24521:hoc-sinh-sinh-vien-can-chuan-bi-gi-neu-muon-di-du-hoc-nhat-ban

Học sinh, sinh viên cần chuẩn bị gì nếu muốn đi du học Nhật Bản?

Du học là một quyết định quan trọng, vì vậy bạn nên có một kế hoạch du học rõ ràng, đó cũng chính kế hoạch cho cuộc đời của bạn. Vậy, nếu như bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản thì các bạn cần chuẩn bị những gì? Bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe

Vấn đề đầu tiên đó chính là sự chuẩn bị về mặt tâm lý. Trước khi đi du học, các bạn trẻ gặp không ít áp lực xuất phát từ quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, phỏng vấn đến sự lo sợ không biết mình sẽ thích nghi với môi trường mới ra sao. Để giúp trẻ vượt qua những lo âu này, phụ huynh cần có sự định hướng và rèn luyện kỹ năng thích ứng cho con sớm. Cha mẹ có thể chia sẻ với con về lựa chọn ngành yêu thích của mình. Một công việc đúng sở thích sẽ giúp các bạn trẻ tập trung tất cả trí tuệ, tình cảm và năng lực để thực hiện nó.

du học nhật bản

Sức khỏe và tinh thần chiếm phần lớn sự thành công trong suốt quá trình du học

Đi du học có nghĩa là bạn phải xa gia đình, xa nơi mình đã ở quen thuộc và còn rất nhiều điều bỡ ngỡ khi bạn phải một mình tự lập trên đất khách quê người. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt, kiên trì học tập, vững vàng niềm tin để có được kết quả tốt nhất.

Trau dồi kiến thức

Điều quan trọng nữa là bạn cần phải tìm hiểu tất cả các kiến thức về phong tục tập quán, lối sống hay tính cách con người Nhật Bản để biết họ như thế nào và tuân theo lối sông của họ, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra trong suốt quá trình du học ở đất nước bạn.

du học nhật bản

Nghi thức cúi chào của người Nhật

Chuẩn bị kinh phí

Kinh phí là điều kiện cần và đủ để bạn có thể bước chân vào con đường du học Nhật Bản. Bạn cần phải xác định rằng số tiền này không phải là nhỏ bởi để được đi du học bạn có rất nhiều khoản cần phải đóng. Chẳng hạn như tiền nộp hồ sơ, đăng ký đi du học, tiền làm visa, hộ chiều, tiền đi học tiếng Nhật hay chi phí mua sắm đồ dùng cá nhân và chi phí chi tiêu sau khi đặt chân sang nước Nhật du học.

Rất nhiều khoản phí mà bạn cần chi trả cho một chặng đường du học. Đó là chưa kể đến trường hợp bạn không thi được các chứng chỉ tiếng để đủ điều kiện đi du học. Trong trường hợp này bạn sẽ vừa mất thời gian vừa mất thêm tiền bạc để đến các lớp dạy học tiếng Nhật để trau dồi ngôn ngữ, kiến thức cho đợt thi lấy chứng chỉ tiếp theo.

du học nhật bản

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và các thủ tục để đi du học được xem là quá trình mệt mỏi của các bạn học sinh, sinh viên. Đây là khoảng thời gian bạn phải đi lại khá nhiều, và mất nhiều thời gian để chờ đợi lấy kết quả. Tuy nhiên, nếu như nắm rõ đầy đủ các điều kiện và yêu cầu cần thiết về hồ sơ hay quy trình làm thủ tục du học thì việc này lại không quá khó khăn với các bạn. Học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu quy trình, hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản tại đây.

Ngôn ngữ là chìa khóa thành công nếu bạn muốn đi du học Nhật bản

Để biến ước mơ du học thành hiện thực thì ngoài chuẩn bị kiến thức, chuẩn bị kinh phí bạn còn phải chuẩn bị tốt vốn ngôn từ Nhật ngữ. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều bạn thành công nhanh chóng hay ít gặp phải những vấn đề không may sau khi sang Nhật là bởi họ có vốn tiếng Nhật khá tốt. Chỉ khi có tiếng Nhật tốt bạn mới có thể dễ dàng làm quen với bạn bè ở trường, trao đổi với thầy cô hay dễ dàng tìm những tài liệu phục vụ cho bài học của mình.

Không những vậy, chính phủ Nhật Bản tạo mọi điều kiện cho các bạn du học sinh được vừa học vừa làm, nên khi học tiếng Nhật tốt bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt, ít vất vả mà tiền lương lại cao hơn so với những bạn còn hạn chế về tiếng Nhật Bản.

du học nhật bản

Thực tế là tất cả các bạn học sinh, sinh viên dưới sự hỗ trợ của ICOGroup đều có một hành trình du học thành công. Việc chuẩn bị tâm lý, kiến thức, ngôn ngữ tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết để trở thành nền tảng cũng như bệ đỡ vững chãi cho các em trong suốt quá trình du học. Sự hỗ trợ của ICOGroup – Tổ chức nhân lực và giáo dục quốc tế uy tín nhất hiện nay không chỉ dừng lại ở việc định hướng tương lai cho các em, giúp các em làm thủ tục, hồ sơ du học hay đào tào cho các em vốn ngoại ngữ nhất định mà còn tiếp tục đồng hành trong suốt thời gian các em học tập ở nước ngoài và sau thời gian du học như slogan mà ICOGroup đã đang và vẫn luôn thực hiện, tạo dựng tương lai chắp cánh ước mơ cho các em.

Để biết thêm thông tin về chương trình du học Nhật Bản phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu tại địa chỉ sau:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Trụ sở điều hành: Số 238 Hoàng Văn Thụ, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang

Điện thoại: (0240) 6261 261

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://icogroup.vn/,  http://duhocnhatico.edu.vn/

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

du học Nhật Bản

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Quạt trần Panasonic

Hoa don dien tu Einvoice