bao hiem xa hoi dien tu

Giáo dục

25351:nang-cao-chat-luong-tu-nang-luc-su-pham Nâng cao chất lượng từ năng lực sư phạm

Nâng cao chất lượng từ năng lực sư phạm

 Nghiệp vụ sư phạm được coi như yếu tố quan trọng quyết định việc hình thành phẩm chất và năng lực nghề nghiệp giáo viên nói riêng cũng như chất lượng sư phạm nói chung. 

Đọc thêm...

 
 
25342:bo-gddt-tich-cuc-trao-doi-voi-cac-co-quan-huu-quan-tiep-thu-chinh-ly-du-thao-2-du-an-luat Bộ GD&ĐT tích cực trao đổi với các cơ quan hữu quan tiếp thu, chỉnh lý dự thảo 2 dự án Luật

Bộ GD&ĐT tích cực trao đổi với các cơ quan hữu quan tiếp thu, chỉnh lý dự thảo 2 dự án Luật

 Chiều 5/2, tại Hà Nội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã làm việc với Bộ GD&ĐT, cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Đọc thêm...

 
 
25333:to-chuc-trien-khai-giao-duc-quoc-phong-va-an-ninh-nam-2018 Tổ chức triển khai giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

Tổ chức triển khai giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương vừa ký ban hành Kế hoạch giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018.

Đọc thêm...

 
 
25332:phat-trien-nang-luc-sang-tao---yeu-to-quyet-dinh-la-giao-vien Phát triển năng lực sáng tạo - yếu tố quyết định là giáo viên

Phát triển năng lực sáng tạo - yếu tố quyết định là giáo viên

 Phát triển năng lực người học trong đó có năng lực sáng tạo trở thành năng lực cơ bản của học sinh được xem như một trong những yêu cầu cơ bản của của đổi mới giáo dục.

Đọc thêm...

 
 
25330:chuan-bi-nguon-luc-thuc-hien-chuong-trinh-giao-duc-pho-thong-moi Chuẩn bị nguồn lực thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Chuẩn bị nguồn lực thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

 Hiện các Khoa Sư phạm- Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Sư phạm - Trường Cao đẳng Cần Thơ- “cỗ máy cái” của ngành giáo dục TP Cần Thơ, đã có bước chuyển động, tạo nền tảng cho việc thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể. Song, để việc triển khai thực hiện chương trình này đạt hiệu quả, đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ của các ngành, các cấp ngay từ bây giờ, dù thời gian thực hiện chương trình đã được lùi lại 2 năm. 

Đọc thêm...

 
 
25328:vinh-long-nang-cao-chat-luong-tu-van-tam-li Vĩnh Long nâng cao chất lượng tư vấn tâm lí

Vĩnh Long nâng cao chất lượng tư vấn tâm lí

 Sở GD&ĐT Vĩnh Long yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, THCS&THPT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa và thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống bạo lực học đường.

Đọc thêm...

 
 
25318:hoc-sinh-soc-trang-nghi-tet-11-ngay Học sinh Sóc Trăng nghỉ Tết 11 ngày

Học sinh Sóc Trăng nghỉ Tết 11 ngày

 Sở GD&ĐT Sóc Trăng thông báo, học sinh các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết liên tục 11 ngày, từ ngày 10/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018. Ngày 21/2/2018, học sinh đi học trở lại bình thường.

Đọc thêm...

 
 
25316:can-phai-khoi-day-sang-tao-cua-tung-can-bo-giang-vien-sinh-vien Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên

Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên

 Ngày 30/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc làm việc với cán bộ, giảng viên Đại học Thương mại. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên bởi nếu chỉ học theo cách cũ, làm theo cách cũ của thế giới chúng ta sẽ mãi đi sau.

Đọc thêm...

 
 
25314:cam-nang-cho-ca-thay-va-tro Cẩm nang cho cả thầy và trò

Cẩm nang cho cả thầy và trò

 Theo thầy Nguyễn Hồng Sơn - giáo viên Trường THPT Mê Linh (Hà Nội), đề thi minh họa môn Giáo dục Công dân đáp ứng được yêu cầu của một đề quốc gia và có tính phân hóa cao.

Đọc thêm...

 
 
25301:nhung-su-that-ky-la-ve-nen-giao-duc-o-que-huong-hlv-u23-viet-nam Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam

Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên Hàn Quốc lại là một trong những quốc gia đạt kết quả học tập tốt nhất thế giới. Dưới đây là những điều đặc biệt của nền giáo dục ở xử sở kim chi này.

Đọc thêm...

 
 
25299:hoc-sinh-hong-duc-tp-hcm-thi-hung-bien-tieng-anh-kieu-game-show Học sinh Hồng Đức TP. HCM thi hùng biện Tiếng Anh kiểu game show

Học sinh Hồng Đức TP. HCM thi hùng biện Tiếng Anh kiểu game show

Hội thi Hùng Biện Tiếng Anh Hồng Đức 2018 là một cuộc thi theo kiểu các gameshow ăn khách nhất hiện nay. Bốn trường đại học Broward, ERC, FPT, UEF đều tham gia hội thi với tư cách huấn luyện viên, điểm chung của các trường đại học là lấy ngôn ngữ tiếng anh là ngôn ngữ chính giảng dạy của trường.

Đọc thêm...

 
 
25298:cuu-sinh-vien-dh-kinh-te-tphcm-dot-bang-tot-nghiep-lanh-dao-nha-truong-noi-gi Cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường nói gì?

Cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường nói gì?

Clip một nam thanh niên đốt bằng đại học đăng tải trên facebook khiến dư luận xã hội quan tâm được xác định là cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM.

Đọc thêm...

 
 
25286:chuong-trinh-bo-mon-giao-duc-cong-dan-chu-trong-xu-ly-tinh-huong-thuc-te Chương trình bộ môn Giáo dục công dân: Chú trọng xử lý tình huống thực tế

Chương trình bộ môn Giáo dục công dân: Chú trọng xử lý tình huống thực tế

Môn Giáo dục công dân giữ vai trò chủ đạo trong việc giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người công dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và hội nhập quốc tế.

Đọc thêm...

 
 
25282:du-thao-chuong-trinh-mon-tu-nhien-va-xa-hoi-gom-nhung-chu-de-nao Dự thảo chương trình môn tự nhiên và xã hội gồm những chủ đề nào?

Dự thảo chương trình môn tự nhiên và xã hội gồm những chủ đề nào?

Theo thông tin từ Ban soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể thì chương trình môn tự nhiên và xã hội bao gồm 6 chủ đề là gia đình, trường học, cộng đồng địa phương, thực vật và động vật, con người và sức khoẻ, Trái Đất và bầu trời.

Đọc thêm...

 
 
25270:truong-mam-non-nhan-tre-3-thang-tuoi-giao-vien-can-co-them-trinh-do-y-ta Trường mầm non nhận trẻ 3 tháng tuổi: Giáo viên cần có thêm trình độ y tá

Trường mầm non nhận trẻ 3 tháng tuổi: Giáo viên cần có thêm trình độ y tá

“Nếu nhận trẻ 3 tháng tuổi thì ngoài việc yêu cầu giáo viên có bằng sư phạm phải yêu cầu giáo viên có trình độ y tá nữa mới đảm bảo nuôi dạy các con thật tốt”, một giáo viên mầm non cho hay.

Đọc thêm...

 
 
25262:nhung-than-dong-nhan-bang-tien-si-nho-tuoi-nhat-trong-lich-su Những thần đồng nhận bằng tiến sĩ nhỏ tuổi nhất trong lịch sử - 7

Những thần đồng nhận bằng tiến sĩ nhỏ tuổi nhất trong lịch sử

Dù tuổi còn rất nhỏ, những thần đồng này đã đạt được học vị tiến sĩ và đoạt nhiều giải thưởng uy tín.

Đọc thêm...

 
 
25261:tuyen-sinh-lop-10-tai-ha-noi-hang-van-de-vang-co-the-phai-hoc-dan-lap-truong-nghe Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Hàng vạn “dê vàng” có thể phải học dân lập, trường nghề

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Hàng vạn “dê vàng” có thể phải học dân lập, trường nghề

Trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập hầu như không có thay đổi đáng kể so với năm học trước, nhưng số lượng học sinh tốt nghiệp THCS lại tăng đột biến khiến áp lực trong tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 ở Hà Nội căng thẳng hơn mọi năm. Dự kiến, có hàng vạn “dê vàng” (sinh năm Quý Mùi, 2003) sẽ chuyển sang học trường dân lập, hệ bổ túc, trường nghề…

Đọc thêm...

 
 
25259:ba-giao-gia-xu-bien-va-300-nguoi-con Bà giáo già xứ biển và 300 ‘người con’

Bà giáo già xứ biển và 300 ‘người con’

Hơn 16 năm dạy học miễn phí cho học sinh nghèo, khuyết tật vùng biển, bà giáo già chưa một lần cảm thấy hối hận vì đã cống hiến hết sức mình cho nền giáo dục quê hương Ngư Lộc, Thanh Hóa.

Đọc thêm...

 
 
25258:than-dong-xuat-than-ngheo-kho-tro-thanh-thac-sy-tre-tuoi-nhat-an-do Thần đồng xuất thân nghèo khó trở thành thạc sỹ trẻ tuổi nhất Ấn Độ

Thần đồng xuất thân nghèo khó trở thành thạc sỹ trẻ tuổi nhất Ấn Độ

Susha Verma được coi là thần đồng ở Ấn Độ, khi mới 2 tuổi cô bé đã bộc lộ một trí thông minh siêu phàm.

Đọc thêm...

 
 
25252:ts-trinh-thu-tuyet-chi-ra-6-bat-cap-trong-cai-tien-tiew-viet TS. Trịnh Thu Tuyết chỉ ra 6 bất cập trong cải tiến “Tiếw Việt”

TS. Trịnh Thu Tuyết chỉ ra 6 bất cập trong cải tiến “Tiếw Việt”

Khi phần I bản đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ của PGS Bùi Hiền (phần phụ âm) được công bố trên truyền thông, công luận đã có những phản ứng trái chiều, trong đó nghiêng về phản đối! Bài viết sau đây cũng là nối tiếp mạch suy nghĩ ấy khi PGS công bố tiếp phần II.

Đọc thêm...

 
 
25247:thai-nguyen-95-du-an-thi-khoa-hoc-ky-thuat-cho-hs-trung-hoc-cap-tinh Thái Nguyên: 95 dự án thi khoa học, kỹ thuật cho HS trung học cấp tỉnh

Thái Nguyên: 95 dự án thi khoa học, kỹ thuật cho HS trung học cấp tỉnh

 Sở GD&ĐT Thái Nguyên thông báo kết quả Cuộc thi khoa học, kĩ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI năm học 2017 - 2018.

Đọc thêm...

 
 
25239:thao-go-diem-nghen-ve-phat-trien-nguon-nhan-luc Tháo gỡ “điểm nghẽn” về phát triển nguồn nhân lực

Tháo gỡ “điểm nghẽn” về phát triển nguồn nhân lực

 Theo PGS.TS. Phạm Văn Sơn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển giáo dục: Phân luồng trong giáo dục phổ thông được hiểu là tạo ra các con đường và định hướng cho học sinh phổ thông sau khi tốt nghiệp một cấp, bậc học nào đó có thể lựa chọn hướng đi phù hợp để học tiếp hoặc tham gia thị trường lao động.

Đọc thêm...

 
 
25235:mien-hoc-phi-cho-sinh-vien-su-pham-co-con-hop-ly Miễn học phí cho sinh viên sư phạm có còn hợp lý?

Miễn học phí cho sinh viên sư phạm có còn hợp lý?

 Tham vấn về sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục và Luật Giáo dục Đại học, nhiều chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách miễn học phí cho sinh viên sư phạm, bởi thực tế cho thấy: Chính sách này đã có một số bất cập.

Đọc thêm...

 
 
25231:da-co-ket-luan-vu-9-hoc-sinh-tieu-hoc-bac-kan-bong-dung-co-bieu-hien-la Đã có kết luận vụ 9 học sinh tiểu học Bắc Kạn bỗng dưng “có biểu hiện lạ“

Đã có kết luận vụ 9 học sinh tiểu học Bắc Kạn bỗng dưng “có biểu hiện lạ“

 Các chuyên gia cho rằng, căn bệnh 9 học sinh ở Bắc Kạn mắc phải là một căn bệnh mang tính tập thể.

Đọc thêm...

 
 
25230:truong-dai-hoc-khtn-dhqg-ha-noi-nhan-chung-nhan-dat-chuan-chat-luong-cap-truong-aun Trường Đại học KHTN (ĐHQG Hà Nội) nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường AUN

Trường Đại học KHTN (ĐHQG Hà Nội) nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường AUN

 Ngày 19/12/2017 tại Hà Nội, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường của cho Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQG Hà Nội. Trường ĐHKHTN là trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện kiểm định và đạt chuẩn chất lượng cấp trường theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. 

Đọc thêm...

 
 
25229:moi-nha-truong-la-phao-dai-dau-tranh-loai-bo-nan-bao-hanh-tre-em Mỗi nhà trường là pháo đài đấu tranh loại bỏ nạn bạo hành trẻ em

Mỗi nhà trường là pháo đài đấu tranh loại bỏ nạn bạo hành trẻ em

Vấn nạn bạo hành trẻ em hiện đang ngày càng nhức nhối hơn bao giờ hết. Liên tiếp các vụ xâm hại, bạo hành trẻ em gần đây cho thấy tính chất đã đến mức nghiêm trọng, thực sự báo động trong xã hội, đang rất cần sự vào cuộc chung tay của cả cộng đồng, nhất là đối với mỗi nhà trường - đây chính là những “pháo đài” để đấu tranh loại bỏ nạn bạo hành trẻ em.

Đọc thêm...

 
 
25225:khoi-dong-giai-thuong-british-council-ielts-201718 Khởi động giải thưởng British Council IELTS 2017/18

Khởi động giải thưởng British Council IELTS 2017/18

 Hội đồng Anh vừa ra thông báo nhận hồ sơ giải thưởng IELTS khu vực Đông Á với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ VNĐ.

Đọc thêm...

 
 
25224:thuc-day-xa-hoi-hoc-tap-dam-bao-cong-bang-trong-giao-duc Thúc đẩy xã hội học tập, đảm bảo công bằng trong giáo dục

Thúc đẩy xã hội học tập, đảm bảo công bằng trong giáo dục

 Đề xuất miễn học phí cấp THCS và tăng lương giáo viên lên bậc cao nhất trong hệ thống thang bảng lương tại bản dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục được các nhà nghiên cứu giáo dục và người dân  rất đồng tình. Ở góc độ một người trực tiếp tham gia giảng dạy,  nhà giáo Lý Hoàng Luân, giáo viên Trường THPT Võ Văn Kiệt (tỉnh Kiên Giang) đã có những chia sẻ, bày tỏ sự ủng hộ về định hướng này.

Đọc thêm...

 
 
25217:cai-cao-nhat-cua-truong-dai-hoc-la-tu-chu-hoc-thuat Cái cao nhất của trường đại học là tự chủ học thuật

Cái cao nhất của trường đại học là tự chủ học thuật

 Nêu vấn đề về tự chủ đại học, nhiều chuyên gia cho rằng, cái cao nhất của trường đại học là tự chủ học thuật. Đây chính là chìa khóa thành công của phát triển giáo dục đại học, của đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học nước nhà.

Đọc thêm...

 
 
25216:tphcm-toa-dam-bao-hanh-tre-em--van-nan-va-giai-phap TPHCM: Tọa đàm “Bạo hành trẻ em – vấn nạn và giải pháp”

TPHCM: Tọa đàm “Bạo hành trẻ em – vấn nạn và giải pháp”

 Với mục tiêu nâng cao nhận thức về vấn đề bạo hành trẻ em, ngày 17/12, buổi tọa đàm “Bạo hành trẻ em – Vấn nạn và giải pháp” do UBND phường Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân, TPHCM) và Trường mầm non Trúc Việt phối hợp tổ chức đã diễn ra tại UBND phường Bình Hưng Hòa B. 

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/5

máy sàng rung

lan-ho-diep

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Hoa don dien tu Einvoice