bao hiem xa hoi dien tu

Giáo dục

25769:meo-chinh-phuc-diem-cao-mon-ngu-van-trong-ki-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018  Thầy giáo Đặng Ngọc Khương

Mẹo chinh phục điểm cao môn ngữ Văn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

Để chinh phục điểm cao môn ngữ Văn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018, thầy Đặng Ngọc Khương - giáo viên Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn đưa ra một số lưu ý cần nhớ, các em cần nhớ trong quá trình làm bài. 

Đọc thêm...

 
 
25760:thi-sinh-chon-huong-di-nao-truoc-them-ky-thi-thpt-quoc-gia  Khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cần tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp. (Ảnh minh họa)

Thí sinh chọn hướng đi nào trước thềm kỳ thi THPT quốc gia?

“Vài ngày nữa, gần một triệu học sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cũng cần cũng tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp với nguyện vọng, năng lực, tư chất cá nhân và hoàn cảnh của mỗi gia đình”. 

Đọc thêm...

 
 
25747:thi-sinh-khong-duoc-xet-tot-nghiep-neu-khong-du-du-so-bai-thi-to-hop  Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không được xét tốt nghiệp nếu không dự đủ số bài thi tổ hợp

Bộ GD&ĐT đã quy định, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần hết sức lưu ý khi ngày thi đã cận kề. 

Đọc thêm...

 
 
25743:nhung-bi-mat-trong-in-sao-de-thi-thpt-quoc-gia-2018  Những túi bài thi đến tay cán bộ chấm thi này đã trải qua nhiều giai đoạn

Những "bí mật" trong in sao đề thi THPT quốc gia 2018

Thi THPT quốc gia có nhiều môn thi trắc nghiệm nên việc bảo mật trong việc in sao đề thi phải được đảm bảo tuyệt đối. Những cán bộ thực hiện việc in sao đã phải trải qua những ngày làm việc quần quật và bị "giam lỏng” đến "ngơ” người. 

Đọc thêm...

 
 
25738:5-bi-kip-vang-giup-si-tu-duy-tri-tot-phong-do-trong-mua-thi 5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử duy trì tốt phong độ trong mùa thi

5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử duy trì tốt phong độ trong mùa thi

Nhiều học sinh vẫn tự trấn an nhau bằng câu slogan “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi” trong mùa thi cử. Nhưng làm thế nào để duy trì tốt phong độ ngay trong những thời khắc nước sôi lửa bỏng? Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

Đọc thêm...

 
 
25729:thong-tin-moi-nhat-vu-hang-chuc-co-giao-quy-goi-de-xin-duoc-tiep-tuc-day-tre Thông tin mới nhất vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Thông tin mới nhất vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Sáng 15/6, trao đổi với phóng viên liên quan đến việc hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ tại tại cơ sở Mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An), các cơ quan chức năng, chủ cơ sở khẳng định sẽ giải quyết theo hướng tốt nhất. 

Đọc thêm...

 
 
25730:vu-buc-xuc-vi-con-bi-danh-truot-xuat-sac-tieu-bieu-duy-nhat-nha-truong-phu-huynh-hop-3-tieng Nhà trường và phụ huynh tổ chức cuộc họp vào chiều 13/6

Vụ bức xúc vì con bị đánh trượt “xuất sắc tiêu biểu duy nhất”: Nhà trường, phụ huynh họp 3 tiếng

Sau khi đơn kiến nghị của gia đình cháu Văn Minh Huy gửii đi, nhà trường đã mời gia đình và các giáo viên liên quan họp để giải quyết. Tuy nhiên, cuộc họp kéo dài 3 tiếng nhưng các bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. 

Đọc thêm...

 
 
25724:hang-chuc-co-giao-quy-goi-de-xin-duoc-tiep-tuc-day-tre Hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Sau khi nghe đoàn làm việc của UBND thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) quyết định cơ sở phải dừng hoạt động, nhiều cô giáo ở Trường Mầm non Tuổi Thơ đã quỳ gối, khóc lóc van xin, mong muốn chính quyền thay đổi quyết định để tiếp tục được dạy học.

Đọc thêm...

 
 
25721:ngo-ngang-buc-tranh-ve-ket-qua-kiem-dinh-chat-luong-117-truong-dai-hoc-viet-nam

"Ngỡ ngàng" bức tranh về kết quả kiểm định chất lượng 117 trường đại học Việt Nam

Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục công khai trên cổng thông tin điện tử của bốn Trung tâm cho thấy, trong 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí đánh giá chất lượng, duy nhất có 1 trường đại học có số lượng tiêu chí “Đạt” cao nhất (56/61 tiêu chí “Đạt yêu cầu” và số lượng tiêu chí “Chưa đạt” ít nhất (5/61 tiêu chí “Chưa đạt yêu cầu”... 

Đọc thêm...

 
 
25713:giat-minh-nghe-con-tre-xin-ba-me-tha-dien-thoai-xuong Giật mình nghe con trẻ xin ba mẹ thả điện thoại xuống

Giật mình nghe con trẻ xin ba mẹ thả điện thoại xuống

"Con ước ba mẹ hãy bớt xem điện thoại để chơi với con" - đó là tiếng cầu xin tha thiết của một bé gái tại Diễn đàn Trẻ em 2018 do thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức cuối tuần qua. Không chỉ em, tại diễn đàn, rất nhiều đứa trẻ khác cũng chung tâm tư, mong muốn như vậy. 

Đọc thêm...

 
 
25705:he-roi-hay-de-con-vui-choi Hè rồi, hãy để con vui chơi!

Hè rồi, hãy để con vui chơi!

Với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, vui chơi là một hoạt động gần gũi với lứa tuổi các em. Nhiều cha mẹ có thể chưa biết hết được những lợi ích bất ngờ từ việc con vui chơi.

Đọc thêm...

 
 
25701:bo-truong-phung-xuan-nha-benh-thanh-tich-dang-co-dau-hieu-manh-tro-lai Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Bệnh thành tích đang có dấu hiệu mạnh trở lại!

Trả lời chất vấn Quốc hội sáng nay 6/6 về bệnh thành tích trong giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay, bệnh thành tích vẫn đang có dấu hiệu mạnh trở lại nhưng tới đây chúng tôi sẽ làm kiên quyết. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo rất quyết liệt về vấn đề này. 

Đọc thêm...

 
 
25693:truong-sap-sap-nhung-khong-duoc-sua-truong-moi-xay-xong-cho-dap-bo Trường sắp sập nhưng không được sửa, trường mới xây xong… chờ đập bỏ

Trường sắp sập nhưng không được sửa, trường mới xây xong… chờ đập bỏ

Vì dính qui hoạch, nhiều trường học xập xệ, xuống cấp nhưng không sửa chữa xây mới; trong khi đó có nhiều ngôi trường còn mới tinh nhưng chờ đập bỏ. Thực trạng này vừa lãng phí, vừa gây xáo trộn việc dạy và học của thầy trò ở huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). 

Đọc thêm...

 
 
25670:giao-vien-ngan-ngam-voi-viec-phu-dao-trong-he-de-vot-hoc-sinh-yeu-kem

Giáo viên ngán ngẩm với việc phụ đạo trong hè để “vớt” học sinh yếu kém

Năm nào cũng thế, cứ nghỉ hè khoảng 10 ngày là nhà trường bắt đầu có kế hoạch phụ đạo cho những học sinh yếu kém để thi lại. Đây là dịp các em được thầy cô củng cố lại kiến thức bị hổng để cuối tháng 7 các em sẽ thi lại cho tốt. Thế nhưng, khi thực hiện chúng tôi không khỏi “ngán ngẩm” với học trò thời nay.

Đọc thêm...

 
 
25660:diem-huyet-yeu-kem-cua-giao-duc-dai-hoc-hien-nay Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. (Ảnh: Như Phúc)

“Điểm huyệt” yếu kém của giáo dục đại học hiện nay

Trình bày lý do cần thiết phải sửa Luật Giáo dục Đại học đang áp dụng hiện nay, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nói về những hạn chế, yếu kém đã bộc lộ qua 5 năm thì hành luật như tự chủ nhưng chưa gắn với quyền tự chủ, trách nhiệm và cơ chế giải trình; đào tạo chưa gắn với chất lượng và kết quả đầu ra… 

Đọc thêm...

 
 
25653:ngo-ngang-di-hoc-them-phai-thi-xep-lop Ngỡ ngàng đi học thêm phải... thi xếp lớp

Ngỡ ngàng đi học thêm phải... thi xếp lớp

Nhiều phụ huynh ở TPHCM đưa con đi xếp lớp học hè tại một trung tâm dạy học thêm không khỏi ngỡ ngàng... khi nhìn thấy rất đông học sinh chen nhau để chờ thi xếp lớp. 

Đọc thêm...

 
 
25648:vinh-danh-thu-khoa-dai-hoc-tao-dong-luc-hay-gay-ap-luc Vinh danh thủ khoa đại học: Tạo động lực hay gây áp lực?

Vinh danh thủ khoa đại học: Tạo động lực hay gây áp lực?

Ở nước ta, hàng năm các trường đại học đều công bố thủ khoa đầu vào, địa phương công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và có lễ tôn vinh các thủ khoa đại học... Tuy nhiên, có một số ý kiến đặt vấn đề: Liệu việc vinh danh này có cần thiết và nó sẽ tạo động lực hay gây áp lực?

Đọc thêm...

 
 
25637:de-con-co-tam-ly-tot-nhat-truoc-ki-thi-phu-huynh-nen-lam-gi Để con có tâm lý tốt nhất trước kì thi, phụ huynh nên làm gì?

Để con có tâm lý tốt nhất trước kì thi, phụ huynh nên làm gì?

Gần mùa thi, tỉ lệ học sinh THPT rối loạn tâm lý do những căng thẳng, lo lắng về kỳ thi đại học có dấu hiệu tăng cao. Vấn đề này nếu không được khắc phục đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình ôn luyện, kết quả thi, thậm chí nếu kéo dài có thể trở thành tâm bệnh đối với các học sinh cuối cấp.

Đọc thêm...

 
 
25627:van-tich-cuc-khoe-bang-diem-cua-con Cuối năm học, bảng điểm của con lại được bố mẹ tích cực khoe lên mạng xã hội

Vẫn tích cực khoe bảng điểm của con

"Không hẹn cũng lên", lúc các trường có điểm tổng kết năm học thì ngay lập tức trên mạng xã hội, phụ huynh rào rào khoe điểm con. 

Đọc thêm...

 
 
25623:tu-chu-dai-hoc-nha-nuoc-da-vuot-qua-gioi-han  TS Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Hội đồng Lý luận TW, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương

Tự chủ đại học: Nhà nước đã vượt quá giới hạn?

TS Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Hội đồng Lý luận TW, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, giáo dục là công việc của cộng đồng nhưng nhiều khi nhà nước lại vượt quá giới hạn cần thiết, bao cấp, ôm đồm và trực tiếp làm thay, trong khi nguồn lực tài chính và các chức năng, điều kiện khác không hội đủ. 

Đọc thêm...

 
 
25615:du-thao-luat-giao-duc-gan-239000-giao-vien-chua-dat-chuan-se-the-nao  Kế hoạch bồi dưỡng và đào tạo lại để nâng chuẩn trình độ giáo viên từ trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm lên đại học trong thời gian khoảng 5 năm.

Dự thảo Luật Giáo dục: Gần 239.000 giáo viên chưa đạt chuẩn sẽ thế nào?

Dự thảo Luật Giáo dục dự kiến sẽ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6. Với lộ trình như vậy, những nội dung được đặt ra trong dự thảo Luật có kịp thời gian để triển khai trong thực tiễn, cụ thể là quy định nâng chuẩn gần 239.000 giáo viên tiểu học, THCS từ trung cấp, cao đẳng hiện nay lên đại học? 

Đọc thêm...

 
 
25610:con-tre-bi-nguoi-lon-khung-bo-tinh-than-vi-diem-so  Con trẻ gánh những áp lực khủng khiếp vì điểm số (ảnh minh họa)

Con trẻ bị người lớn khủng bố tinh thần vì điểm số

Cô học sinh lớp 8 đang ở lứa tuổi dậy thì "nhạy cảm" đã bỏ nhà đi trong đêm vì bị bố lột đồ xích trước nhà đánh vì bị điểm thấp.

Đọc thêm...

 
 
25605:hoc-theo-tam-guong-cua-bac-lam-viec-tot-tu-trai-tim “Học theo tấm gương của Bác, làm việc tốt từ trái tim”

“Học theo tấm gương của Bác, làm việc tốt từ trái tim”

"Học theo tấm gương của Bác Hồ, là làm việc tốt xuất phát từ trong trái tim, từ tấm lòng. Làm việc tốt tâm can minh tự biết, không phải để chờ ghi nhận".

Đọc thêm...

 
 
25599:cach-chuc-nu-hieu-truong-vi-uu-ai-tuyen-dung-con-gai Trường Mầm non Quy Nhơn, nơi bà Phương công tác.

Cách chức nữ hiệu trưởng vì “ưu ái” tuyển dụng con gái

Ngoài những sai phạm trong hoạt động chung của trường, bà Nguyễn Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) còn “ưu ái” khi tự ý ký hợp đồng với con gái bà không đúng theo quy định của Nhà nước.

Đọc thêm...

 
 
25590:on-thi-lop-10-chuyen-con-met-moi-lam-roi-me-oi

Ôn thi lớp 10 chuyên: “Con mệt mỏi lắm rồi mẹ ơi”

Chiều qua, tôi ghé bệnh viện thăm con gái cô bạn đồng nghiệp. Năm nay, cô bé đang chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10. Vì học quá nhiều nên bữa qua, cháu bị xỉu tại lớp học. Nhìn bé xanh xao trên giường bệnh mà thương quá chừng. Cầu mong con mau khỏe để tiếp tục "chiến đấu" với kì thi gay go khốc liệt này. 

Đọc thêm...

 
 
25586:khong-nen-bo-quen-tre-trong-chinh-ngoi-nha-minh-voi-cac-trang-thiet-bi-hien-dai Không nên “bỏ quên” trẻ trong chính ngôi nhà mình với các trang thiết bị hiện đại

Không nên “bỏ quên” trẻ trong chính ngôi nhà mình với các trang thiết bị hiện đại

Các bậc cha mẹ không nên áp đặt các tư tưởng của bản thân, hay “bỏ quên” trẻ trong chính ngôi nhà của mình với các trang thiết bị hiện đại. Chính cha mẹ tích cực sẽ tạo ra những đứa trẻ tích cực, giúp trẻ phát triển tốt nhất, phát huy tối đa khả năng của mình. 

Đọc thêm...

 
 
25568:khi-nha-truong-va-phu-huynh-deu-thich-diem-dep

Khi nhà trường và phụ huynh đều thích “điểm đẹp”

Học kì 2 của năm học 2017-2018 đang dần khép lại. Hện đang là thời điểm các đơn vị trường học rục rịch chuẩn bị tổ chức họp phụ huynh nhằm thông báo kết quả học tập của học sinh trong năm học vừa qua. 

Đọc thêm...

 
 
25559:chia-se-cua-co-giao-don-tim-hoc-tro-vi-loi-phe-sieu-de-thuong Chia sẻ của cô giáo “đốn tim” học trò vì lời phê “siêu” dễ thương

Chia sẻ của cô giáo “đốn tim” học trò vì lời phê “siêu” dễ thương

Cô Nguyễn Thị Như Huyền, giáo viên dạy toán trường THCS Quang Trung (Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết cảm thấy bất ngờ trước phản ứng tích cực của dư luận sau khi những lời phê của mình cho học sinh được lan truyền trên mạng xã hội. 

Đọc thêm...

 
 
25541:phu-huynh-tho-ngan-than-dai-sau-dot-kiem-tra-dau-vao-lop-1 Lớp 1 vẫn còn gian nan. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Phụ huynh thở ngắn, than dài sau đợt kiểm tra đầu vào lớp 1

Thời điểm này một số trường tiểu học tư thục, dân lập tại Hà Nội đã tuyển đủ học sinh lớp 1, khác hẳn quy định của khối các trường công lập là từ 1/7 mới được tuyển sinh. Còn một bộ phận phụ huynh không khỏi choáng ngợp đợt xét tuyển được ví như thi đại học của một số trường này.

Đọc thêm...

 
 
25537:viet-nam-dung-thu-3-asean-ve-do-coi-mo-trong-giao-duc-dai-hoc  Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị

Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về độ cởi mở trong giáo dục đại học

Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực chỉ sau Malaysia và Thái Lan về chỉ số đánh giá độ cởi mở của hệ thống giáo dục và tự hào là một trong hai quốc gia duy nhất trong khu vực đạt mức ‘"rất cao" ở phần chỉ số đánh giá khung đảm bảo chất lượng quốc gia và công nhận bằng cấp quốc tế. 

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/7