bao hiem xa hoi dien tu

Văn hóa giáo dục

25760:thi-sinh-chon-huong-di-nao-truoc-them-ky-thi-thpt-quoc-gia  Khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cần tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp. (Ảnh minh họa)

Thí sinh chọn hướng đi nào trước thềm kỳ thi THPT quốc gia?

“Vài ngày nữa, gần một triệu học sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cũng cần cũng tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp với nguyện vọng, năng lực, tư chất cá nhân và hoàn cảnh của mỗi gia đình”. 
Đọc thêm...
 
 
25749:ha-noi-nang-nong-suot-tuan Hà Nội nắng nóng đến hết tuần. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Hà Nội nắng nóng suốt tuần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội, từ hôm nay 19/6 đến ngày 23/6 luôn duy trì thời tiết ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-38 độ C.
Đọc thêm...
 
 
25747:thi-sinh-khong-duoc-xet-tot-nghiep-neu-khong-du-du-so-bai-thi-to-hop  Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không được xét tốt nghiệp nếu không dự đủ số bài thi tổ hợp

Bộ GD&ĐT đã quy định, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần hết sức lưu ý khi ngày thi đã cận kề. 
Đọc thêm...
 
 
25743:nhung-bi-mat-trong-in-sao-de-thi-thpt-quoc-gia-2018  Những túi bài thi đến tay cán bộ chấm thi này đã trải qua nhiều giai đoạn

Những "bí mật" trong in sao đề thi THPT quốc gia 2018

Thi THPT quốc gia có nhiều môn thi trắc nghiệm nên việc bảo mật trong việc in sao đề thi phải được đảm bảo tuyệt đối. Những cán bộ thực hiện việc in sao đã phải trải qua những ngày làm việc quần quật và bị "giam lỏng” đến "ngơ” người. 
Đọc thêm...
 
 
25740:dien-bien-moi-nhat-ve-ap-thap-nhiet-doi-dang-hoat-dong-tren-bien-dong Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: NCHMF).

Diễn biến mới nhất về áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1h ngày 18/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 115,5 độ Kinh Đông, trên khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Đọc thêm...
 
 
25738:5-bi-kip-vang-giup-si-tu-duy-tri-tot-phong-do-trong-mua-thi 5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử duy trì tốt phong độ trong mùa thi

5 bí kíp “vàng” giúp sĩ tử duy trì tốt phong độ trong mùa thi

Nhiều học sinh vẫn tự trấn an nhau bằng câu slogan “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi” trong mùa thi cử. Nhưng làm thế nào để duy trì tốt phong độ ngay trong những thời khắc nước sôi lửa bỏng? Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này.
Đọc thêm...
 
 
25729:thong-tin-moi-nhat-vu-hang-chuc-co-giao-quy-goi-de-xin-duoc-tiep-tuc-day-tre Thông tin mới nhất vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Thông tin mới nhất vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Sáng 15/6, trao đổi với phóng viên liên quan đến việc hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ tại tại cơ sở Mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An), các cơ quan chức năng, chủ cơ sở khẳng định sẽ giải quyết theo hướng tốt nhất. 
Đọc thêm...
 
 
25730:vu-buc-xuc-vi-con-bi-danh-truot-xuat-sac-tieu-bieu-duy-nhat-nha-truong-phu-huynh-hop-3-tieng Nhà trường và phụ huynh tổ chức cuộc họp vào chiều 13/6

Vụ bức xúc vì con bị đánh trượt “xuất sắc tiêu biểu duy nhất”: Nhà trường, phụ huynh họp 3 tiếng

Sau khi đơn kiến nghị của gia đình cháu Văn Minh Huy gửii đi, nhà trường đã mời gia đình và các giáo viên liên quan họp để giải quyết. Tuy nhiên, cuộc họp kéo dài 3 tiếng nhưng các bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. 
Đọc thêm...
 
 
25725:tu-bo-bikini-lieu-co-the-cuu-duoc-nhung-cuoc-thi-hoa-hau Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Thời kỳ hoàng kim của những cuộc thi sắc đẹp nằm ở những thập niên trước, từ sau đó, người ta giảm dần sự quan tâm dành cho các cuộc thi Hoa hậu.
Đọc thêm...
 
 
25724:hang-chuc-co-giao-quy-goi-de-xin-duoc-tiep-tuc-day-tre Hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ

Sau khi nghe đoàn làm việc của UBND thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) quyết định cơ sở phải dừng hoạt động, nhiều cô giáo ở Trường Mầm non Tuổi Thơ đã quỳ gối, khóc lóc van xin, mong muốn chính quyền thay đổi quyết định để tiếp tục được dạy học.
Đọc thêm...
 
 
25721:ngo-ngang-buc-tranh-ve-ket-qua-kiem-dinh-chat-luong-117-truong-dai-hoc-viet-nam

"Ngỡ ngàng" bức tranh về kết quả kiểm định chất lượng 117 trường đại học Việt Nam

Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục công khai trên cổng thông tin điện tử của bốn Trung tâm cho thấy, trong 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí đánh giá chất lượng, duy nhất có 1 trường đại học có số lượng tiêu chí “Đạt” cao nhất (56/61 tiêu chí “Đạt yêu cầu” và số lượng tiêu chí “Chưa đạt” ít nhất (5/61 tiêu chí “Chưa đạt yêu cầu”... 
Đọc thêm...
 
 
25720:hoa-hau-viet-nam-2018-to-chuc-phan-thi-bikini-khong-co-gi-la-bat-thuong Hoa hậu Việt Nam 2018: Tổ chức phần thi bikini không có gì là bất thường

Hoa hậu Việt Nam 2018: Tổ chức phần thi bikini không có gì là bất thường

Vào ngày 12/6 tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tại buổi họp báo này, BTC đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chuyện cuộc thi có tổ chức phần thi bikini hay không? 
Đọc thêm...
 
 
25713:giat-minh-nghe-con-tre-xin-ba-me-tha-dien-thoai-xuong Giật mình nghe con trẻ xin ba mẹ thả điện thoại xuống

Giật mình nghe con trẻ xin ba mẹ thả điện thoại xuống

"Con ước ba mẹ hãy bớt xem điện thoại để chơi với con" - đó là tiếng cầu xin tha thiết của một bé gái tại Diễn đàn Trẻ em 2018 do thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức cuối tuần qua. Không chỉ em, tại diễn đàn, rất nhiều đứa trẻ khác cũng chung tâm tư, mong muốn như vậy. 
Đọc thêm...
 
 
25711:chu-dau-tu-cong-trinh-xam-hai-trang-an-dinh-nhung-sai-pham-gi Công trình khủng xâm hại di sản Tràng An do công ty CP Du lịch Tràng An xây dựng trên núi Cái Hạ.

Chủ đầu tư công trình xâm hại Tràng An “dính” những sai phạm gì?

Trong thời gian dài, Công ty CP Du lịch Tràng An đã vi phạm hàng loạt các quy định của pháp luật về đất đai, bảo vệ rừng, xây dựng, văn hóa, du lịch… Những sai phạm của ông Nguyễn Văn Son có phần trách nhiệm lớn của cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Ninh Bình. 
Đọc thêm...
 
 
25705:he-roi-hay-de-con-vui-choi Hè rồi, hãy để con vui chơi!

Hè rồi, hãy để con vui chơi!

Với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, vui chơi là một hoạt động gần gũi với lứa tuổi các em. Nhiều cha mẹ có thể chưa biết hết được những lợi ích bất ngờ từ việc con vui chơi.
Đọc thêm...
 
 
25701:bo-truong-phung-xuan-nha-benh-thanh-tich-dang-co-dau-hieu-manh-tro-lai Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Bệnh thành tích đang có dấu hiệu mạnh trở lại!

Trả lời chất vấn Quốc hội sáng nay 6/6 về bệnh thành tích trong giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay, bệnh thành tích vẫn đang có dấu hiệu mạnh trở lại nhưng tới đây chúng tôi sẽ làm kiên quyết. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo rất quyết liệt về vấn đề này. 
Đọc thêm...
 
 
25696:tuong-bac-ho-vat-pham-mang-dam-van-hoa-tam-linh-nguoi-viet

Tượng Bác Hồ: vật phẩm mang đậm văn hóa tâm linh người Việt

Tượng Bác Hồ là một vật phẩm để thể hiện sự kính trọng, lòng tri ân của những con người đất Việt với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Bởi vậy, từ lâu, đúc tượng Bác Hồ là việc tưởng nhớ công lao của Người. Quan trọng hơn, tượng Bác Hồ còn là vật thờ cúng trong văn hóa tâm linh người Việt.  
Đọc thêm...
 
 
25693:truong-sap-sap-nhung-khong-duoc-sua-truong-moi-xay-xong-cho-dap-bo Trường sắp sập nhưng không được sửa, trường mới xây xong… chờ đập bỏ

Trường sắp sập nhưng không được sửa, trường mới xây xong… chờ đập bỏ

Vì dính qui hoạch, nhiều trường học xập xệ, xuống cấp nhưng không sửa chữa xây mới; trong khi đó có nhiều ngôi trường còn mới tinh nhưng chờ đập bỏ. Thực trạng này vừa lãng phí, vừa gây xáo trộn việc dạy và học của thầy trò ở huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). 
Đọc thêm...
 
 
25683:xuat-hien-vung-ap-thap-tren-bien-dong Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp. (Ảnh: NCHMF).

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7h ngày 1/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,7 - 9,7 độ Vĩ Bắc; 117,9 - 118,9 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1
Đọc thêm...
 
 
25673:muong-nuoc-den-dac-quanh-rac-thai-giua-khu-do-thi-moi-o-ha-noi Mương nước đen đặc quánh rác thải giữa khu đô thị mới ở Hà Nội

Mương nước đen đặc quánh rác thải giữa khu đô thị mới ở Hà Nội

Mương thoát nước Yên Hòa được xây dựng từ năm 2014 giữa khu đô thị mới hình thành khang trang hai bên đường Mạc Thái Tổ (phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên đến nay, mương nước luôn trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng, ken đặc rác thải và cây dại dưới lòng mương.
Đọc thêm...
 
 
25670:giao-vien-ngan-ngam-voi-viec-phu-dao-trong-he-de-vot-hoc-sinh-yeu-kem

Giáo viên ngán ngẩm với việc phụ đạo trong hè để “vớt” học sinh yếu kém

Năm nào cũng thế, cứ nghỉ hè khoảng 10 ngày là nhà trường bắt đầu có kế hoạch phụ đạo cho những học sinh yếu kém để thi lại. Đây là dịp các em được thầy cô củng cố lại kiến thức bị hổng để cuối tháng 7 các em sẽ thi lại cho tốt. Thế nhưng, khi thực hiện chúng tôi không khỏi “ngán ngẩm” với học trò thời nay.
Đọc thêm...
 
 
25660:diem-huyet-yeu-kem-cua-giao-duc-dai-hoc-hien-nay Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. (Ảnh: Như Phúc)

“Điểm huyệt” yếu kém của giáo dục đại học hiện nay

Trình bày lý do cần thiết phải sửa Luật Giáo dục Đại học đang áp dụng hiện nay, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nói về những hạn chế, yếu kém đã bộc lộ qua 5 năm thì hành luật như tự chủ nhưng chưa gắn với quyền tự chủ, trách nhiệm và cơ chế giải trình; đào tạo chưa gắn với chất lượng và kết quả đầu ra… 
Đọc thêm...
 
 
25654:hoi-an-lung-linh-trong-mua-le-phat-dan-2018 Hội An lung linh trong mùa lễ Phật Đản 2018

Hội An lung linh trong mùa lễ Phật Đản 2018

Đêm 28/5 (nhằm đêm rằm 14/4 Âm lịch), hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung về Hội An để cùng nhau mừng đại lễ Phật Đản Phật lịch 2562.
Đọc thêm...
 
 
25653:ngo-ngang-di-hoc-them-phai-thi-xep-lop Ngỡ ngàng đi học thêm phải... thi xếp lớp

Ngỡ ngàng đi học thêm phải... thi xếp lớp

Nhiều phụ huynh ở TPHCM đưa con đi xếp lớp học hè tại một trung tâm dạy học thêm không khỏi ngỡ ngàng... khi nhìn thấy rất đông học sinh chen nhau để chờ thi xếp lớp. 
Đọc thêm...
 
 
25648:vinh-danh-thu-khoa-dai-hoc-tao-dong-luc-hay-gay-ap-luc Vinh danh thủ khoa đại học: Tạo động lực hay gây áp lực?

Vinh danh thủ khoa đại học: Tạo động lực hay gây áp lực?

Ở nước ta, hàng năm các trường đại học đều công bố thủ khoa đầu vào, địa phương công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và có lễ tôn vinh các thủ khoa đại học... Tuy nhiên, có một số ý kiến đặt vấn đề: Liệu việc vinh danh này có cần thiết và nó sẽ tạo động lực hay gây áp lực?
Đọc thêm...
 
 
25637:de-con-co-tam-ly-tot-nhat-truoc-ki-thi-phu-huynh-nen-lam-gi Để con có tâm lý tốt nhất trước kì thi, phụ huynh nên làm gì?

Để con có tâm lý tốt nhất trước kì thi, phụ huynh nên làm gì?

Gần mùa thi, tỉ lệ học sinh THPT rối loạn tâm lý do những căng thẳng, lo lắng về kỳ thi đại học có dấu hiệu tăng cao. Vấn đề này nếu không được khắc phục đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình ôn luyện, kết quả thi, thậm chí nếu kéo dài có thể trở thành tâm bệnh đối với các học sinh cuối cấp.
Đọc thêm...
 
 
25627:van-tich-cuc-khoe-bang-diem-cua-con Cuối năm học, bảng điểm của con lại được bố mẹ tích cực khoe lên mạng xã hội

Vẫn tích cực khoe bảng điểm của con

"Không hẹn cũng lên", lúc các trường có điểm tổng kết năm học thì ngay lập tức trên mạng xã hội, phụ huynh rào rào khoe điểm con. 
Đọc thêm...
 
 
25623:tu-chu-dai-hoc-nha-nuoc-da-vuot-qua-gioi-han  TS Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Hội đồng Lý luận TW, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương

Tự chủ đại học: Nhà nước đã vượt quá giới hạn?

TS Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Hội đồng Lý luận TW, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, giáo dục là công việc của cộng đồng nhưng nhiều khi nhà nước lại vượt quá giới hạn cần thiết, bao cấp, ôm đồm và trực tiếp làm thay, trong khi nguồn lực tài chính và các chức năng, điều kiện khác không hội đủ. 
Đọc thêm...
 
 
25615:du-thao-luat-giao-duc-gan-239000-giao-vien-chua-dat-chuan-se-the-nao  Kế hoạch bồi dưỡng và đào tạo lại để nâng chuẩn trình độ giáo viên từ trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm lên đại học trong thời gian khoảng 5 năm.

Dự thảo Luật Giáo dục: Gần 239.000 giáo viên chưa đạt chuẩn sẽ thế nào?

Dự thảo Luật Giáo dục dự kiến sẽ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6. Với lộ trình như vậy, những nội dung được đặt ra trong dự thảo Luật có kịp thời gian để triển khai trong thực tiễn, cụ thể là quy định nâng chuẩn gần 239.000 giáo viên tiểu học, THCS từ trung cấp, cao đẳng hiện nay lên đại học? 
Đọc thêm...
 
 
25614:phat-hien-nhieu-thuong-binh-gia Hơn chục trường hợp thương binh giả vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện.

Phát hiện nhiều thương binh giả

Trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2006, trên địa bàn huyện Quảng Xương và TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ thương binh không đúng quy định để trục lợi.
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/12

máy sàng rung

Chụp cộng hưởng từ

mổ cận phakic ICL EVO

Bia hơi Hà Nội

lan-ho-diep

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Hoa don dien tu Einvoice