bao hiem xa hoi dien tu

Văn hóa giáo dục

25211:giai-phap-giup-nang-cao-nang-luc-nghien-cuu-khoa-hoc-cho-sinh-vien-thoi-40 Giải pháp giúp nâng cao năng lực nghiên cúu khoa học cho sinh viên thời 4.0

Giải pháp giúp nâng cao năng lực nghiên cúu khoa học cho sinh viên thời 4.0

 Trong bài tham luận tại Hội thảo "Phát triển năng lực cán bộ quản lý giáo dục Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0", Ths Chu Thị Hương Nga - Học viện Quản lý Giáo dục - đã đề xuất giải pháp nâng cao năng lực nghiên cúu khoa học cho sinh viên thời 4.0.
Đọc thêm...
 
 
25204:gop-y-sua-doi-luat-giao-duc-nen-duy-tri-trung-tam-giao-duc-thuong-xuyen-cap-huyen Góp ý sửa đổi Luật Giáo dục: Nên duy trì Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp huyện

Góp ý sửa đổi Luật Giáo dục: Nên duy trì Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp huyện

 Từ năm 2000 đến nay, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển giáo dục thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên, học tập suốt đời ngày càng tăng, ngày càng đa dạng của người dân. 
Đọc thêm...
 
 
25198:noi-thoi-gian-nga-mau Nơi thời gian ngả màu

Nơi thời gian ngả màu

 Nếu có dịp đến với Phú Yên, sẽ là điều đáng tiếc nếu bạn không ghé thăm nhà thờ Mằng Lăng, một trong những nhà thờ cổ xưa nhất ở Việt Nam. Nơi đây đặc biệt lưu giữ cuốn sách in chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.  
Đọc thêm...
 
 
25196:3-mo-hinh-kha-thi-trong-boi-duong-giao-vien 3 mô hình khả thi trong bồi dưỡng giáo viên

3 mô hình khả thi trong bồi dưỡng giáo viên

 TS. Trần Kiêm Minh và PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân (Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế) tổng hợp một số mô hình bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên trên thế giới, phân tích các nguyên tắc cơ bản để phát triển một chương trình bồi dưỡng giáo viên hiệu quả; từ đó, đưa ra một số đề nghị đối với việc bồi dưỡng thường xuyên giáo viên trong ngữ cảnh Việt Nam.
Đọc thêm...
 
 
25188:nhung-ngoi-nha-tren-bien-tay Những ngôi nhà trên biển Tây

Những ngôi nhà trên biển Tây

 Trụ chân trên mặt nước rộng mênh mông, những ngôi nhà nhỏ bé ở vùng biển Tây của tổ quốc làm bằng gỗ cừ tràm với lá dừa nước chỉ rộng chừng vài mét vuông lại có thể tồn tại giữa trùng trùng sóng gió. Tuổi đời của những ngôi nhà ấy có khi lên đến vài chục năm, gắn bó mật thiết với thói quen đánh bắt và bám biển của hàng ngàn ngư dân nơi đây.
Đọc thêm...
 
 
25186:buoc-dot-pha-doi-moi-nang-luc-su-pham Bước đột phá đổi mới năng lực sư phạm

Bước đột phá đổi mới năng lực sư phạm

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đề xuất nhiều nội dung quan trọng như: Tăng lương cho giáo viên, nâng chuẩn giáo viên tiểu học, miễn giảm học phí đến bậc THCS… 
Đọc thêm...
 
 
25181:dau-tu-cho-gddt-can-su-dong-thuan-cua-toan-he-thong-chinh-tri Đầu tư cho GD&ĐT: Cần sự đồng thuận của toàn hệ thống chính trị

Đầu tư cho GD&ĐT: Cần sự đồng thuận của toàn hệ thống chính trị

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. 
Đọc thêm...
 
 
25176:nen-dua-dai-dien-sinh-vien-vao-hoi-dong-truong Nên đưa đại diện sinh viên vào hội đồng trường

Nên đưa đại diện sinh viên vào hội đồng trường

 Đây là quan điểm của PGS Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – tại hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học diễn ra chiều 5/12 tại Hà Nội.
Đọc thêm...
 
 
25175:tao-hanh-lang-vung-chac-de-phat-trien-manh-me-giao-duc-dai-hoc Tạo hành lang vững chắc để phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học

Tạo hành lang vững chắc để phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học

 Chiều nay (5/2), Bộ GD&ĐT, ĐHQG Hà Nội phối hợp tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chủ trì hội thảo. 
Đọc thêm...
 
 
25174:chay-di-tich-lich-su-khong-the-tho-o Cháy di tích lịch sử: Không thể thờ ơ

Cháy di tích lịch sử: Không thể thờ ơ

Một ngôi đình có lịch sử hơn 300 năm, được cấp bằng di tích lịch sử cấp quốc gia tại huyện Đông Hưng (Thái Bình) vừa bị thiêu rụi trong vụ cháy ngày 27/11. Mặc dù chưa xác định nguyên nhân chủ quan hay khách quan, nhưng câu chuyện hỏa hoạn tại khu di tích vẫn đang là những câu chuyện dài mà ngành bảo tồn di tích phải đối mặt.
Đọc thêm...
 
 
25173:kinh-nghiem-ren-ki-nang-xay-dung-noi-dung-viet-loi-ke-cho-bai-tu-su Kinh nghiệm rèn kĩ năng xây dựng nội dung, viết lời kể cho bài tự sự

Kinh nghiệm rèn kĩ năng xây dựng nội dung, viết lời kể cho bài tự sự

Chương trình tập làm văn ở cấp THCS yêu cầu học sinh phải làm bài văn tự sự khá nhiều. Do đó, nắm được kĩ năng làm bài văn tự sự là rất quan trọng.
Đọc thêm...
 
 
25167:go-kho-cho-giao-vien-de-thuc-hien-doi-moi-giao-duc Gỡ khó cho giáo viên để thực hiện đổi mới giáo dục

Gỡ khó cho giáo viên để thực hiện đổi mới giáo dục

 Đội ngũ giáo viên là người quyết định sự thành bại của việc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Do đó, vấn đề giáo viên cần phải được giải quyết một cách căn cơ, thấu đáo để họ có thể thực hiện hoạt động giáo dục một cách chuyên nghiệp.
Đọc thêm...
 
 
25162:mien-hoc-phi-doi-voi-hoc-sinh-thcs-la-hop-ly Miễn học phí đối với học sinh THCS là hợp lý

Miễn học phí đối với học sinh THCS là hợp lý

 Việc miễn học phí bậc THCS là hợp lý, tạo thuận lợi để thực hiện mục đích phổ cập giáo dục THCS, đảm bảo tối thiểu mọi học sinh đều được học hết chương trình giáo dục cơ bản.
Đọc thêm...
 
 
25158:ong-nguyen-xuan-vang-nhan-bang-tien-si-danh-du-cua-dai-hoc-rmit Ông Nguyễn Xuân Vang nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học RMIT

Ông Nguyễn Xuân Vang nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học RMIT

 Ngày 30/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia,  201 tân khoa Đại học RMIT Việt Nam tại cơ sở Hà Nội đã nhận Bằng tốt nghiệp.
Đọc thêm...
 
 
25154:ky-niem-ngay-quoc-khanh-nuoc-chdcnd-lao Kỷ niệm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Kỷ niệm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2017), tối ngày 30/11/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm dành cho các em Lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường.
Đọc thêm...
 
 
25152:goi-y-cach-chon-do-cung-bang-dong-cho-ngay-tet-tao-quan

Gợi ý cách chọn đồ cúng bằng đồng cho ngày Tết Táo quân

Cũng như ban thờ trong các dịp thờ cúng khác, ban thờ ông Công, ông Táo được bài trí một số đồ cúng bằng đồng quen thuộc nhưng thể hiện được sự thành kính với các vị thần linh.
Đọc thêm...
 
 
25148:lan-dau-tien-chuong-trinh-duyen-dang-viet-nam-dien-ra-tai-da-lat Lần đầu tiên chương trình Duyên dáng Việt Nam diễn ra tại Đà Lạt

Lần đầu tiên chương trình Duyên dáng Việt Nam diễn ra tại Đà Lạt

 Ngày 29/11, tại TPHCM, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên đã có buổi họp báo giới thiệu chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 29 với chủ đề “Một ngày vui mùa Đông”. 
Đọc thêm...
 
 
25145:co-giao-mam-non-tan-tuy-voi-nghe-tam-huyet-sang-tao Cô giáo mầm non tận tụy với nghề, tâm huyết, sáng tạo

Cô giáo mầm non tận tụy với nghề, tâm huyết, sáng tạo

 Yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc, không ngừng sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Dung- giáo viên trường mầm non Hoa hồng (Quận Cầu Giấy- Hà Nội) là một trong 100 giáo viên tiêu biểu được vinh danh tại lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2016-2017.
Đọc thêm...
 
 
25136:bo-truong-phung-xuan-nha-lam-viec-voi-lanh-dao-tinh-binh-dinh-ve-mot-so-van-de-giao-duc-dao-tao Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về một số vấn đề giáo dục, đào tạo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về một số vấn đề giáo dục, đào tạo

Sáng 28/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về một số vấn đề kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo của địa phương. Tham dự cuộc trao đổi có Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Đình Hồ Quốc Dũng; Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại SaKai ngài Hitoshi Kato.
Đọc thêm...
 
 
25126:cong-bo-2-du-thao-luat-quan-trong-thanh-tich-cao-nhat-cua-viet-nam-tham-du-imso-2017 Công bố 2 dự thảo luật quan trọng, thành tích cao nhất của Việt nam tham dự IMSO 2017

Công bố 2 dự thảo luật quan trọng, thành tích cao nhất của Việt nam tham dự IMSO 2017

 Bộ GD&ĐT công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH. Thành tích học sinh Việt Nam tham dự IMSO, những tấm gương nhà giáo hết mình vì học trò là những sự kiện giáo dục được quan tâm tuần vừa qua.
Đọc thêm...
 
 
25123:doi-moi-giao-duc-nghe-nghiep--doi-hoi-cap-bach Đổi mới giáo dục nghề nghiệp- đòi hỏi cấp bách

Đổi mới giáo dục nghề nghiệp- đòi hỏi cấp bách

Cả nước hiện có 1.974 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (CS GDNN), gồm 388 trường cao đẳng, 551 trường trung cấp và 1.035 trung tâm GD thường xuyên (TX)- GDNN.
Đọc thêm...
 
 
25117:dai-bieu-quoc-hoi-quan-tam-toi-du-thao-luat-giao-duc-sua-doi-bo-sung Đại biểu Quốc hội quan tâm tới dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung

Đại biểu Quốc hội quan tâm tới dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung

 Bộ GD&ĐT vừa công bố và lấy ý kiến rộng rãi dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục (GD). Bên lề Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV, phóng viên báo Giáo dục & Thời đại đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu Quốc hội cho dự thảo Luật GD nói riêng và GD&ĐT nước nhà nói chung. Trong đó tập trung nhiều vào vấn đề chính sách đối với nhà giáo.
Đọc thêm...
 
 
25112:mau-sac-dia-trung-hai-trong-jazz Màu sắc Địa Trung Hải trong Jazz

Màu sắc Địa Trung Hải trong Jazz

 Ngày thứ bảy, (25.11.2017) những fan của nhạc Jazz sẽ được thưởng thức một đêm nhạc Jazz của nhóm nhạc đến từ Pháp Mezcal Jazz Unit biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11, Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Chương trình nằm trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2017 tại Hà Nội.
Đọc thêm...
 
 
25110:cung-duong-bien-dep-nhat-viet-nam Cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

Cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

 Trải dài từ Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên đến Bình Định, không hề quá lời khi nhận định Nam Trung Bộ là cung đường biển đẹp nhất Việt Nam.
Đọc thêm...
 
 
25109:noi-dung-quan-trong-trong-du-thao-luat-giao-duc-sua-doi-bo-sung Nội dung quan trọng trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung

Nội dung quan trọng trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung

 Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục. Theo dự thảo Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục (Bộ GD&ĐT), có 4 nội dung cơ bản được sửa đổi, bổ sung trong dự thảo Luật này.
Đọc thêm...
 
 
25106:hoanh-phi-cau-doi-bang-dong-va-nhung-gia-tri-dep-ve-truyen-thong-van-hoa

Hoành phi câu đối bằng đồng và những giá trị đẹp về truyền thống văn hóa

Treo hoành phi câu đối bằng đồng là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời trong không gian tâm linh của người Việt. Với những ý nghĩa không thể thay thế, truyền thống tốt đẹp ấy vẫn được lưu giữ từ xa xưa cho tới tận ngày nay.  
Đọc thêm...
 
 
25105:massage-huong-sen---dia-chi-giup-ban-lay-lai-suc-khoe-sau-chuoi-ngay-cang-thang-met-moi

Massage Hương Sen - Địa chỉ giúp bạn lấy lại sức khoẻ sau chuỗi ngày căng thẳng mệt mỏi

Từ cổ chí kim, sức khoẻ luôn được xem là "vốn" quý nhất của mỗi người. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại, trước bộn bề chuyện cơm áo gạo tiền, đôi khi người ta quên mất mình cần phải giữ gìn, phải có được một sức khoẻ tốt trước khi bắt đầu mọi thứ.   
Đọc thêm...
 
 
25102:dap-ung-yeu-cau-doi-moi-giao-duc Đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

 Hoạt động bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý trường THPT đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Để đạt được kết quả như mong muốn, cần lựa chọn các hoạt động thực hành phù hợp với nội dung chương trình, với đặc điểm học viên và điều kiện lớp học. Đó là chia sẻ của TS Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng khoa Giáo dục - Học viện Quản lý Giáo dục.
Đọc thêm...
 
 
25093:nha-giao-pham-quynh-trang-song-cung-am-nhac Nhà giáo Phạm Quỳnh Trang sống cùng âm nhạc

Nhà giáo Phạm Quỳnh Trang sống cùng âm nhạc

 Nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Lucvichvan Beethoven đã nói: “Âm nhạc làm trái tim của người nam sôi sục và khóe mắt của người nữ đẫm lệ”, như một cách khẳng định sự diệu kỳ của âm nhạc trong cuộc sống loài người. Có lẽ, chính vì thế mà nhà giáo, nghệ sĩ piano Phạm Quỳnh Trang đã  SỐNG CÙNG ÂM NHẠC  và đang đưa dòng nhạc “hàn lâm” này đến với thế hệ trẻ tương lai.
Đọc thêm...
 
 
25090:dong-luc-lam-viec-cua-giao-vien-pho-thong Động lực làm việc của giáo viên phổ thông

Động lực làm việc của giáo viên phổ thông

  3 yếu tố quan trọng làm hạn chế động lực làm việc của giáo viên, liên quan đến điều kiện làm việc, điều kiện sống và sự ổn định trong công việc.
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/8

nha khoa thẩm mỹ hà nội

du học Nhật Bản

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Quạt trần Panasonic

Hoa don dien tu Einvoice