bao hiem xa hoi dien tu

24698:nho-rang-ham-khong-con-la-noi-am-anh

Nhổ răng hàm không còn là nỗi ám ảnh

Nhiều người ám ảnh bởi việc nhổ răng, đặc biệt là răng hàm bởi sự đau đớn do nó gây ra. Với sự phát triển của y học nha khoa, phương pháp nhổ răng hàm không đau ra đời khiến cho việc nhổ răng hàm trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Phương pháp nhổ răng hàm không đau

Răng hàm là tổ hợp răng quan trọng nhất trong khoang miệng. Nó thực hiện chức năng nhai – nghiền thức ăn để hỗ trợ tối ưu cho hệ tiêu hoá. Răng hàm là tổ hợp răng vĩnh viễn mà không thể mọc tái tạo kể cả ở trẻ em. Do đó chúng ta chỉ nhổ răng hàm trong trường hợp bắt buộc khi mà răng không thể cứu vãn được nữa. Những trường hợp buộc phải nhổ gồm có răng ngầm/thừa, răng bị viêm tuỷ nặng hoặc viêm chóp răng đe doạ gây biến chứng và gây nguy hiểm tính mạng hoặc trường hợp răng hàm bị sâu không thể hồi phục.

nho-rang-ham-ko-dau-tai-hn-01

 Răng hàm đau nhức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trước đây, do nha khoa chưa phát triển, nhổ răng hàm thường gây ra những cơn đau đớn dữ dội, khiến không ít người sợ hãi và gây ra nỗi "ám ảnh" lâu dài. Hiện nay do khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển nên có rất nhiều cách nhổ răng hàm không đau, không nguy hiểm.

Nhổ răng hàm không đau là một phương pháp mới giúp cho bệnh nhân không còn cảm giác lo sợ "chích" để gây tê trước khi nhổ răng. Khi áp dụng phương pháp nhổ răng hàm không đau, ngoại trừ những tác động như phải xuyên mũi kim vào mô mềm và bơm thuốc tê sau khi chích sẽ làm rách mô, thì các cơn đau về răng hàm mặt dường như được loại bỏ trong quá trình điều trị.

Quy trình nhổ răng hàm không đau

Quy trình nhổ răng thông thường và nhổ răng hàm thường có 5 bước cơ bản để việc nhổ răng được diễn ra thuận lợi và an toàn.

Bước 1 : Đầu tiên bác sĩ nha khoa sẽ khám lâm sàng xác định vấn đề mà răng đang gặp phải xem cần điều trị như thế nào và tư vấn cho bệnh nhân sau đó tiến thành chụp X – quang để hiểu rõ hơn các vấn đề răng miệng và không bỏ sót những chi tiết gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

nho-rang-ham-ko-dau-tai-hn-02

 Bệnh nhân được chụp X – quang nhằm tìm ra các vấn đề răng miệng.

Bước 2 : Nha sĩ sát khuẩn để chuẩn bị cho quá trình nhổ răng. Bước này sẽ giúp cho việc tiểu phẫu được thuận lợi. Việc sát khuẩn làm sạch khoang miệng giúp tránh những biến chứng bất ngờ hoặc viêm nhiễm sau tiểu phẫu do môi trường kém vệ sinh.

Bước 3 : Gây tê cho bệnh nhân. Việc gây tê giúp quá trình nhổ không đau đớn như khi bệnh nhân tự ý nhổ răng ở nhà. Hơn nữa thuốc tê cũng làm các biến chứng gây ra do quá đau khi nhổ răng hoàn toàn không có cơ hội xảy ra.

nho-rang-ham-ko-dau-tai-hn-03

Việc gây tê giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân nhổ răng hàm.

Bước 4 : Nha sĩ thực hiện tiểu phẫu nhổ răng.

Bước 5 : Kết thúc quá trình nhổ răng hàm không đau, nha sĩ sẽ kê đơn thuốc và hẹn ngày tái khám.

Thuốc được cấp thường là các loại thuốc kháng sinh để diệt trừ vi khuẩn và thuốc giảm đau để người bệnh mới thực hiện tiểu phẫu uống. Bước tái khám là bước vô cùng quan trọng bởi khi tái khám nha sĩ sẽ kiểm tra được tình trạng răng sau tiểu phẫu nhằm đảm bảo mọi vấn đề liên quan tới việc nhổ răng cho bệnh nhân được hoàn hảo.

Nhổ răng hàm không đau ở đâu?

nho-rang-ham-ko-dau-tai-hn-04

 Tự nhổ răng hàm có thể gây nguy hiểm, chảy máu ồ ạt.

Tự nhổ răng hàm thường rất đau và nguy hiểm do răng cắm sâu và có nhiều sợi dây thần kinh quan trọng kết nối răng với khung xương hàm mặt. Hơn nữa, việc tự ý nhổ răng không qua chuẩn đoán có thể gây ảnh hưởng tới dây thần kinh, chảy máu ồ ạt gây chấn thương dễ xảy đến những biến chứng không lường trước. Một số trường hợp bị biến dạng khuôn mặt do nhổ không đúng cách và bị nhiễm trùng nặng do vấn đề vệ sinh trong và sau quá trình nhổ răng không được đảm bảo. Việc tự nhổ răng ở nhà không sử dụng thuốc tê như ở phòng nha cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu. Do đó, người bệnh không nên tuỳ tiện tự nhổ răng, mà cần đến bác sĩ chuyên khoa nha để được khám, theo dõi và đưa ra phác đồ nhổ răng phù hợp và hiệu quả.

Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội là cơ sở nha khoa chuyên sâu với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp, chính quy ở trong và ngoài nước.

nho-rang-ham-ko-dau-tai-hn-05

Trang thiết bị hiện đại ở phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội.

Ngoài ra, Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội còn trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ hiện đại và luôn quan tâm, coi trọng vấn đề vô trùng. Đây là yếu tố để mang lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Do đó nếu bạn đang gặp vấn đề răng miệng và nghi ngờ phải nhổ răng thì hoàn toàn có thể yên tâm đi gặp nha sĩ mà không sợ việc nhổ răng sẽ gây đau đớn hay nguy hiểm.

Với những chia sẻ về phương pháp nhổ răng hàm không đau của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp cho bạn loại bỏ đi tâm lý những lo sợ khi đến điều trị. Mọi vấn đề thắc mắc về răng miệng, bạn đọc vui lòng liên hệ đến Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn một cách chi tiết.

Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội

75 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 942 4255

Website: nhakhoathammyhanoi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

du học Nhật Bản

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Quạt trần Panasonic

Hoa don dien tu Einvoice