bao hiem xa hoi dien tu

24250:dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-khong-tam-ca-nam-troi

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắm cả năm trời?

Chúng ta vội vã đi ngủ mà bỏ qua việc tắm rửa; có lẽ bạn sắp bị muộn; có lẽ bạn quyết định chỉ cần dội sơ qua những “chỗ quan trọng”?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắm cả năm trời?

Đây chỉ là những sự thật vẫn diễn ra mỗi ngày trong cuộc sống. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hành động như vậy trong suốt cả năm trời?

365 ngày là một khoảng thời gian rất dài. Và theo các chuyên gia, những điều được liệt kê dưới đây sẽ xảy ra nếu bạn không tắm suốt cả một năm. Điều đó có vẻ không hay chút nào.

Bạn sẽ bốc mùi

Nhà khoa học Cameron Rokhsar – giáo sư da liễu ở Trung tâm Y tế Sinai, New York - cho biết nguyên nhân bốc mùi là do vi khuẩn và da chết bị tích tụ lại và trộn lẫn với mồ hôi.

Bạn có thể bị viêm nhiễm


Cũng theo giáo sư Rokhsar, nếu bạn bị đứt hoặc xước da, sẽ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng hơn bởi vì trên da bạn có nhiều vi khuẩn hơn.

Bạn sẽ có nhiều mụn hơn

Theo Caroyln Jacob, giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Da liễu Chicago, ở các bộ phận có nhiều dầu trên cơ thể của bạn - chẳng hạn như nách, cổ và phía sau tai - sẽ tích tụ bụi bẩn và các chất ô nhiễm. Các cụm da chết sẽ lan rộng theo dầu trên cơ thể và sau đó có thể dẫn đến viêm nhiễm và nổi mụn tràn lan.

Bạn sẽ gặp các vấn đề ở “phía dưới”

Ông Jacob cho biết, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị phát ban hoặc bị nấm và viêm nhiễm khiến bạn ngứa ngáy và đau đớn. Da chết tích tụ ở các kẽ ngón chân sẽ dễ bị nấm và lan đến vùng háng.

Bạn sẽ bị ngứa đầu

Da chết sẽ tích tụ trên da đầu, va tóc bạn sẽ trở nên nặng trịch do dầu, do bị trộn lẫn với bụi và các chất ô nhiễm. Chỉ riêng việc đọc những dòng này thôi đã đủ để khiến bạn thấy ngứa ngáy rồi.

Giáo sư Rokshar cho biết, bạn sẽ phải mất khoảng một tuần để trở lại bình thường sau khi kiêng tắm cả năm trời. Và theo tiến sĩ về da liễu Lauren Ploch, phải mất đến vài tuần để làn da trở lại bình thường.

Vì vậy, cho dù có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng đừng quên tắm rửa.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn: