bao hiem xa hoi dien tu

24864:tuong-dong-quan-cong-mang-lai-van-khi-tai-loc-cho-gia-chu

Tượng đồng Quan Công mang lại vận khí tài lộc cho gia chủ

PDF.InEmail

Tượng đồng Quan Công không chỉ có tác dụng để thờ cúng mà còn là vật phẩm phong thủy trang trí cho không gian hoặc dùng làm quà tặng. Dù dùng để làm gì đi nữa thì tượng đồng Quan Công đều có nhiều mặt ý nghĩa.

Tìm hiểu về tượng đồng quan công

Là một nhân vật lịch sử, Quan Công hay còn được gọi bằng một cái tên khác là Quan Vũ, Quan Vân Trường. Hình tượng của Quan Công đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Sau này, trong các loại hình nghệ thuật như chèo, tuồng, kịch, phim ảnh… cũng lấy gương của ông để khắc họa lại

Với phẩm chất đạo đức và những chiến tích được đề cao, ông còn được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian.

tượng đồng quan công

Tượng đồng Quan Công đúc thủ công đẹp tinh xảo

Để nhớ đến ông, người ta đã xây dựng hình tượng của ông và thờ cúng ở nhiều nơi. Ngoài các bức tượng được làm bằng đá, tượng Quan Công còn được làm bằng đồng nên giờ đây chúng ta bắt gặp tượng đồng Quan Công nhiều hơn.

Tượng đồng Quan Công được thiết kế rất tỉ mỉ đúng với thần thái và dáng vẻ của ông. Hình tượng của nhân vật này luôn có bộ râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và/hoặc cưỡi ngựa xích thố. Có thể là hình tượng đồng Quan Công ngồi đọc sách, hoặc tượng đồng Quan Công đứng hay trừng mắt nhìn kẻ thù…

Tượng Quan Công được dùng để làm gì?

Tượng đồng Quan Công không chỉ có tác dụng để thờ cúng mà còn là vật phẩm phong thủy trang trí cho không gian hoặc dùng làm quà tặng. Dù dùng để làm gì đi nữa thì tượng đồng Quan Công đều có nhiều mặt ý nghĩa.

Với việc thờ cúng hay trang trí trong nhà, tượng đồng Quan Công được cho là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất. Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh.

tượng đồng quan công

Tượng đồng Quan Công được dùng để trấn trạch mang lại vấn khí may mắn cho gia chủ

Khi đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Lợi ích khi để Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người.

Ngoài ý nghĩa là biểu tượng phong thủy, thì tượng Quan Công có ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà  của gia chủ, cũng như văn phòng của những nhà lãnh đạo sự uy nghiêm, sang trọng. Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đăt tượng đồng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Tìm nơi đúc tượng đồng Quan Công thủ công đẹp tinh xảo

Những bức tượng đồng Quan Công hầu hết được làm từ các làng nghề đúc đồng truyền thống. Tại đây, các nghệ nhân với đôi bàn tay khéo léo, nhiều kinh nghiệm đã cho ra đời không chỉ tượng Quan Công mà còn rất nhiều sản phẩm đồ đồng khác.

Về với làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định bãn sẽ phải choáng ngợp bởi một làng nghề truyền thống đúc đồng. Các cửa hàng, xưởng sản xuất mọc lên san sát trong đó bày đa dạng các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, tượng đồng, tranh đồng, trống đồng… Tại làng nghề truyền thống này bạn có thể thoái mái tìm một địa điểm bán tượng đồng Quan Công

tượng đồng quan công

Tượng đồng Quan Công tại cơ sở đúc đồng uy tín Tâm Phát

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến Showroom và văn phòng giao dịch của cơ sở đúc đồng uy tín Đồng mỹ nghệ Tâm Phát ở 1125 Giải Phóng – Hoàng Mai để mua tượng đồng Quan Công. Đồng mỹ nghệ Tâm Phát là cơ sở đúc đồng lâu năm xuất phát từ làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định. Các nghệ nhân ở đây luôn kế thừa và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc, bằng chứng là họ luôn cung cấp ra thị trường những sản phẩm đồ đồng đẹp, chất lượng mang giá trị cao. Với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã sản phẩm đồ đồng cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, giá thành hợp lý, đồng mỹ nghệ Tâm Phát luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đồ đồng và tượng đồng Quan Công xin liên hệ:

Đồ Đồng Tâm Phát

Website: dodongtamphat.com

Hotline: 0965.227.999 – 04.39.460.999

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: TT Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: 1125 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

máy sàng rung

Chụp cộng hưởng từ

Bia hơi Hà Nội

lan-ho-diep

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Hoa don dien tu Einvoice