bao hiem xa hoi dien tu

24764:bi-quyet-danh-tien-cho-con-di-du-hoc-cua-cap-vo-chong-cong-chuc

Bí quyết dành tiền cho con đi du học của cặp vợ chồng công chức

PDF.InEmail

Với mức lương nhân viên văn phòng phổ biến hiện nay, tổng thu nhập của phần lớn cặp vợ chồng công chức ở khoảng 16 triệu đồng mỗi tháng. Nếu có hai đứa con, số tiền này sẽ phải chi tiêu ra sao để dành được tiền cho chúng đi du học năm 18 tuổi?

Cân não chi tiêu để tiết kiệm tiền đầu tư cho con

Hiện nay, mức lương của một nhân viên văn phòng thường ở mức 8 triệu đồng/tháng. Nếu một gia đình cả hai vợ chồng cùng làm nhân viên văn phòng, tổng thu nhập mỗi tháng sẽ khoảng chừng 16 triệu.

Thu nhập 16 triệu mỗi tháng cần được "cân não" để có thể dành ra được một khoản tiết kiệm nhất định.

Nếu như phải thuê nhà và sống tại thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, việc chi tiêu sinh hoạt sẽ đắt đỏ và cần phải hạch toán kỹ lưỡng mới có thể dành dụm tiền đầu tư cho con cái. Trong trường hợp gia đình đã có hai con trong độ tuổi đi học, chi phí sinh hoạt hàng tháng của cả gia đình sẽ phải rất cân nhắc.

Theo chia sẻ của chị Thu Huyền (Chung cư A2 – Đền Lừ 2 – Hoàng Mai – Hà Nội): “Hàng tháng, gia đình mình tiêu hết khoảng 4 triệu tiền sinh hoạt phí bao gồm ăn uống, điện nước, thêm 3 triệu tiền thuê nhà, tiền học thêm của các con chừng 4 triệu, các khoản khóc cười… tính ra chi tiêu khoảng 12 triệu mỗi tháng”.

Với bài toán chi tiêu như của gia đình chị Huyền, hàng tháng các cặp vợ chồng công chức tổng thu nhập 16 triệu đồng đang phải thuê nhà có thể để ra được 4 triệu đồng. Như vậy, mỗi năm số tiền tiết kiệm để ra khoảng chừng 48 triệu đồng.

Khoản tiền tiết kiệm này mỗi năm nếu chọn được kênh đầu tư hiệu quả sẽ có thể đủ tiền cho 2 đứa con du học, thậm chí có thể mua được một căn hộ tầm trung hay cao cấp cho bố mẹ. Đâu là giải pháp khi kênh gửi tiết kiệm an toàn như ngân hàng chỉ có lãi suất 6%/năm?

Lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả đóng vai trò quyết định cho tương lai của con bạn.

Đầu tư lãi suất 20% trong 10 năm: Lãi kép vi diệu

Nếu chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng, số tiền lãi hầu như không đáng kể sau khi trừ đi chi phí lạm phát hàng năm. Do vậy một kênh đầu tư an toàn với lãi suất 20%/năm là lựa chọn lý tưởng cho những dự định lớn của mỗi gia đình.

Trong số các kênh đầu tư hiện nay như vàng, bất động sản, chứng khoán, mỗi kênh đầu tư đều có những rủi ro nhất định. Vàng là kênh đầu tư dễ dàng nhất nhưng dễ mất giá và không an toàn nếu cất giữ. Bất động sản là kênh đầu tư lãi suất cao hàng trăm phần trăm nhưng cần vốn lớn. Chứng khoán là kênh đầu tư không cần nhiều vốn nhưng là sân chơi của những chuyên gia đầu tư tài chính.

Lựa chọn của các cặp vợ chồng công chức chính là đầu tư chứng khoán với tư cách là khách hàng của những công ty đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Hiện nay, đa phần các công ty chứng khoán có mức lợi nhuận kỳ vọng vào khoảng 10 – 20%, trong số đó, công ty Passion Investment (PI) đang làm hài lòng các nhà đầu tư khi luôn mang lại lợi nhuận vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Năm 2016, dịch vụ hợp tác đầu tư của PI đạt lợi nhuận xấp xỉ 100% đã tạo nên một kỳ tích trong giới đầu tư chứng khoán. Vào nửa đầu năm 2017, PI đang mang lại lợi nhuận khoảng 30% và vẫn có xu hướng tăng lên.

Hiệu quả đầu tư của PI luôn vượt so với kỳ vọng ban đầu.

Theo lý giải từ các chuyên gia của PI, về dài hạn con số này sẽ tiệm cận về 20%/năm. PI đầu tư theo phương pháp đầu tư giá trị, lựa chọn doanh nghiệp có mức tăng trưởng tối thiểu 20%/năm. Với một doanh nghiệp bất kỳ, việc đạt được mức tăng trưởng 20%/năm là không dễ dàng. Có thể trong bối cảnh thị trường chứng khoán thuận lợi, các nhà đầu tư có được lợi nhuận cao hơn 20% nhưng con số mà PI kỳ vọng mang lại cho khách hàng trong dài hạn vẫn chỉ là 20%.

Quay trở lại khoản tiền tiết kiệm hàng năm của các cặp vợ chồng công chức, 48 triệu tiền tiết kiệm ấy có thể sẽ “rơi vãi” trong suốt một năm dành dụm bởi những vấn đề phát sinh nên khoản tiền 40 triệu tiết kiệm mỗi năm sẽ là con số khả thi.

Hãy thử tính khoản tiết kiệm 40 triệu mỗi năm trong vòng 10 năm với lãi suất 20% (giả sử khi đầu tư vào PI) theo công thức như sau:

X: Số tiền:

n: Số năm

Lãi suất: 20%

 (1.2 + 1.2^2 + .... + 1.2^n)X

Theo công thức này, nếu mỗi năm gia đình bạn đầu tư 40 triệu vào PI liên tiếp trong 10 năm, kết quả sẽ là: 1.246.016.741

Như vậy từ số vốn 400 triệu đồng, gia đình bạn sẽ có được số tiền gấp 3 sau 10 năm kiên trì đầu tư. Với khoản tiền này, một gia đình có 2 đứa con sẽ đủ để du học vào năm 18 tuổi. Cách tính này cũng có thể chia đôi số tiền đầu tư tương ứng với mỗi đứa con là 20 triệu/năm.

Như vậy, nếu mỗi đứa con được đầu tư 20 triệu mỗi năm liên tiếp trong 10 năm, số tiền có được sẽ được làm tròn là 623 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ không ngừng tăng lên theo lãi suất kép và lợi thế luôn thuộc về những gia đình đầu tư từ sớm.

Mỗi đứa con được đầu tư 20/triệu liên tiếp trong 10 năm sẽ đủ tiền đi du học năm 18 tuổi.

Nếu gia đình bạn đầu tư từ khi con mới chào đời hay thậm chí chưa sinh con, sau 10 năm đã đủ tiền cho con du học. Lúc này gia đình công chức có thể dùng số tiền tiết kiệm hàng năm cho những dự định khác trong cuộc sống và dùng chính khoản tiền 1.246.016.741 tiếp tục đầu tư thêm 10 năm nữa.

Sau 10 năm tiếp theo số tiền này tăng lên gấp 3 lần khoảng chừng 3,8 tỉ đồng. Như vậy một gia đình công chức tổng thu nhập chỉ 16 triệu đồng/tháng vừa có thể cho con du học, vừa có thể sở hữu một căn hộ cao cấp mà không cần vay nợ sau 20 năm kiên định đầu tư với lãi suất 20%/năm.

Bài toán này sẽ còn bất ngờ hơn nữa nếu như đổi lại trật tự việc du học và mua nhà. Nếu sau 10 năm đầu tư lần một gia đình bạn dùng số tiền đó để mua một căn hộ tầm trung thì khoản tiết kiệm từ thuê nhà sẽ là 48 triệu mỗi năm cộng thêm 40 triệu theo cách tính cũ cùng số dư sau khi mua nhà. Tổng cộng sẽ có 88 triệu cộng số dư sau khi mua nhà để đầu tư mỗi năm cho chu kỳ đầu tư lần 2.

Nếu gia đình bạn cũng đang có mong mỏi cho con được du học năm 18 tuổi, hãy tìm hiểu ngay về đầu tư chứng khoán và sức mạnh của lãi suất kép. Mọi thắc mắc về dịch vụ hợp tác đầu tư của PI xin vui lòng liên hệ:

Công ty Passion Investment:

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt - Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32 646 480 / 0915.849.235

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://pif.vn 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: