24625:lao-dong-han-quoc-eps--co-hoi-vang-lam-viec-tai-han-quoc

Lao động Hàn Quốc EPS – Cơ hội vàng làm việc tại Hàn Quốc

In

Thứ tư, 05 Tháng 7 2017 16:33

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn được xem là kỳ thi tiên quyết, đặc biệt quan trọng quyết định điều kiện nộp đơn dự tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc của lao động Việt. Chỉ cần vượt qua “cửa ải” khó khăn này, cơ hội của người lao động sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Chương trình lao động tại Hàn Quốc EPS là gì?

EPS là viết tắt của cụm từ Employment Permit System (tức là: Hệ thống cấp phép vấn đề việc làm) hay nói cách khác là Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài.

Chương trình này được khởi động trở lại từ tháng 5/2016 và được đánh dấu bằng Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Việc làm Hàn Quốc. Theo đó, công dân Việt Nam và công dân của 14 quốc gia khác sẽ có quyền được tạm trú, làm việc và hưởng các chế độ đãi ngộ tương đương như các lao động khác tại xứ sở kim chi.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ICO

Bộ LĐ – TB và XH Việt Nam với Bộ Việc làm Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ cho chương trình EPS

Vì sao nói chương trình EPS là cơ hội vàng để làm việc tại Hàn Quốc?

Không giống như những chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc trước đây, chương trình EPS (xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017) lần này mang đến cho người lao động cơ hội được làm việc tại Hàn Quốc dài hạn hơn, mức thu nhập cao hơn với mức chi phí thấp nhất. Bởi thế, đây được xem là cơ hội “vàng” để người lao động đến làm việc tại Hàn Quốc, cơ hội “vàng” để thoát nghèo và thay đổi cuộc sống. Cụ thể:

Về mức lương: Người lao động sẽ được hưởng mức lương tối thiểu từ 1200 – 1500 USD/tháng (Xấp xỉ khoảng 27 – 34 triệu đồng/tháng).

Về thời gian làm việc: 4 năm 10 tháng. Nếu làm việc tốt, tuân thủ các quy định trong quá trình làm việc cũng như các chính sách của Hàn Quốc, người lao động hoàn toàn có thể quay trở lại sau đó.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ICO

EPS là cơ hội Vàng cho người lao động Việt đi làm tại Hàn Quốc

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động: Chi phí để người lao động hoàn thành hồ sơ, thủ tục… đi lao động Hàn Quốc chỉ rơi vào khoảng 630 USD (khoảng 14 triệu đồng). Ngoài ra, nếu muốn trau dồi thêm trình độ tiếng Hàn cũng như tay nghề để chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển thì người lao động có thể tham gia các lớp đào tạo về chương trình này.

Độ uy tín, tin cậy của chương trình: Hiện nay việc tuyển chọn người đi lao động Hàn Quốc chỉ được thực hiện bởi cơ quan nhà nước hai bên. Cụ thể tại Việt Nam là Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Do vậy, bất kỳ cơ sở nào không thuộc Cục Quản lý lao động ngoài nước đều không được phép tổ chức, liên kết… đưa người lao động xuất cảnh.

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động EPS, người lao động cần chuẩn bị những gì?

Để có thể nộp đơn tham dự kỳ thi tuyển cho chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS, người lao động cần chuẩn bị hai điều kiện như sau:

Về hồ sơ: Yêu cầu về hồ sơ đối với người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS bao gồm: độ tuổi (18 – 39 tuổi), trình độ học vấn (tuỳ ngành tuyển), sức khoẻ (đủ sức khoẻ, có giấy chứng nhận), các yêu cầu liên quan tới sơ yếu lý lịch (không tiền án tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc)…


Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ICO

Người lao động cần vượt qua bài thi EPS Topik trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển

Về năng lực tiếng Hàn: Song song với yếu tố hồ sơ, yêu cầu năng lực tiếng Hàn cũng là điểm đặc biệt quan trọng mà người lao động cần lưu ý. Tuỳ theo từng thời điểm cũng như kế hoạch, Bộ Việc làm Hàn Quốc sẽ thông báo chỉ tiêu tiếp nhận lao động Việt Nam. Dựa theo kế hoạch này, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ lên kế hoạch tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn để lựa chọn hồ sơ đủ tiêu chuẩn tham gia các kỳ thi tuyển tiếp theo.

Trước mỗi kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (gọi tắt là EPS Topik), Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ có thông báo chính thức về thời gian, chương trình thi. Do đó, người lao động cần nắm bắt thật kỹ, học tiếng Hàn xuất khẩu lao động và ôn luyện thật tốt để có thể vượt qua kỳ thi này.

Làm thế nào để nắm được cơ hội “vàng” sang Hàn Quốc làm việc?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ICO

Các lớp tiếng Hàn chất lượng tại ICOGroup sẽ giúp bạn nắm được cơ hội vàng sang làm việc tại Hàn Quốc

Khi đã chuẩn bị tốt hồ sơ cá nhân thì việc bạn cần tập trung thực hiện đó là ôn luyện thật tốt tiếng Hàn. Hiểu được nhu cầu cấp thiết đó, ICOGroup mang đến cho bạn những khoá học tiếng Hàn chất lượng nhất để phục vụ kỳ thi EPS Topik. Với khoá học tiếng Hàn EPS của ICOGroup, các bạn sẽ được:

- Luyện tập các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

- Chương trình học 420 tiết (tương đương 4 tháng ôn luyện)

- Được ôn thi theo bộ đề chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

- Được thường xuyên thi thử theo đề chuẩn EPS-TOPIK của Hàn Quốc

- Được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hồ sơ

- Chi phí toàn bộ khóa học chỉ còn 8 000 000 VNĐ

Đặc biệt, Với đối tượng đã biết tiếng Hàn và muốn luyện thi tại ICOGroup, chi phí khóa học chỉ còn 6 000 000 VNĐ và với đối tượng là học viên cũ của ICOGroup, chi phí khóa học chỉ còn 4 500 000 VNĐ.

Thông tin chi tiết về các lớp học tiếng Hàn cho chương trình EPS, học viên vui lòng liên hệ:

Hotline: 0968 005 688 (Toàn quốc), 0932 106 761 (Tại Tp. HCM)

Fanpage: Lao động Hàn Quốc EPS - ICOGroup

Hoặc liên hệ trực tiếp tới địa chỉ chi nhánh của ICOGroup trên toàn quốc.

Website: http://icogroup.vn 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: