bao hiem xa hoi dien tu

24306:gioi-thieu-ve-xich-lich-su-phat-trien-nganh-cong-nghiep-san-xuat-xich

Giới thiệu về xích, lịch sử phát triển ngành công nghiệp sản xuất xích

Xích là một sợi dây dạng vòng được cấu tạo bởi nhiều phần kết nối với nhau (được gọi là mắt xích) và thường được làm bằng chất liệu kim loại.

Lịch sử của dây xích

Từ có nghĩa là "xích" có thể được bắt nguồn từ một từ cổ xưa trong gia đình ngôn ngữ Ấn-Âu. Vào đầu năm 225 trước công nguyên, dây xích được sử dụng để lấy một cái xô nước từ giếng. Xô xích đầu tiên này bao gồm các vành kim loại kết nối. 

Xích - Thiên Hoà

Trong thế kỷ 16, Leonardo da Vinci đã phác thảo những gì dường như là chuỗi dây xích đầu tiên. Những dây chuyền này có thể được thiết kế để truyền tải kéo, được thiết kế bao gồm các tấm và chân có phụ kiện bằng kim loại. Các phác họa của da Vinci cũng đã cho ta thấy một con lăn mang mang các chuỗi xích này. 

Phải mất một thời gian cho công nghệ để bắt kịp với khái niệm xích. Các vấn đề trong quá trình sản xuất và chế biến thép tăng trưởng đã được ngăn chặn cho đến thế kỷ 19, khi các công nghệ mới làm thành chuỗi thép và thực tế vòng bi. Vào những năm 1800, một người Pháp có tên Gull đã được cấp bằng sáng chế cho một dây chuyền tương tự để sử dụng trên xe đạp. Chuỗi này, được gọi là "Gull Chain" và vẫn được sử dụng ngày nay trong các ứng dụng treo.

Khi dây chuyền đúc được phát minh vào thế kỷ 19, mọi thứ bắt đầu di chuyển khá nhanh. Đầu tiên là chuỗi dây chuyền có thể tháo rời, bao gồm các liên kết diễn viên giống hệt nhau. Tiếp theo, chuỗi pintle, có một pin riêng biệt, xuất hiện. Chuỗi tháo rời và chuỗi pintle đã được cải tiến qua nhiều năm, và chúng vẫn còn được sử dụng ngày nay trong một số ứng dụng đặc biệt. Chúng đang được thay thế dần dần bởi băng chuyền thép băng rộng 

Xích - Thiên Hoà

Vào cuối những năm 1800, một sự phát triển mới - chuỗi dây chuyền cải tiến bằng thép ống. Các xích có bushings có sức chịu mài mòn cao hơn Gull Chain bởi vì ống lót hoạt động như một ổ đỡ, bảo vệ pin. Tại thời điểm này, câu chuyện dây chuyền chuyển sang superspeed. Chuỗi ống thép đã được sử dụng trên xe đạp, trong ổ bánh sau của ô tô sớm, và năm 1903 là ổ cánh quạt trong máy bay của anh em nhà Wright.

Các loại dây xích 

Hiện nay, dây xích được chia làm hai loại chính bao gồm:

Các loại xích nâng: Được dùng với công năng chính là để nâng các vật. Loại xích này thường được dùng để nâng các vật lên trên cao hoặc hạ xuống thấp. Ngoài ra, nó cũng được ứng dụng để giữ các thiết bị một các an toàn trong quá trình vận hành.

Các loại xích truyền lực: Xích truyền lực hay còn được gọi là xích truyền chuyển động. Loại này được sử dụng nhiều để truyền lực cho các vật dụng, máy móc, thiết bị… trong quá trình vận hành. Loại xích này thường được kết hợp với các thiết kế theo kiểu bánh răng hoặc đĩa và thường chỉ được vận hành theo một chiều.

Giới thiệu về sản phẩm xích Tsubaki

Xích Tsubaki là sản phẩm của công ty Tsubaki – Công ty chuyên về các sản phẩm xích đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm xích Tsubaki đang có mặt trên thị trường gồm hai loại chính là xích truyền động và xích băng tải. So với các thương hiệu khác, xích Tsubaki là thương hiệu xích đã có truyền thống lâu đời (1917) và cho đến nay vẫn không ngừng phát triển.

Xích - Thiên Hoà

Không giống với các thương hiệu xích khác, các sản phẩm xích mang thương hiệu Tsubaki chủ yếu được dùng cho các ngành công nghiệp nặng. Đối với các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp dân dụng thì sản phẩm xích Tsubaki hiện không có hoặc có rất ít sản phẩm có mặt trên thị trường. Xích Tsubaki đặc biệt được yêu thích sử dụng bởi tính năng bền, chất lượng tốt cũng như giá cả rất phù hợp.

Bạn muốn mua các loại xích?

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua các loại xích nói chung và các loại xích Tsubaki nói riêng, hay các sản phẩm như đệm va tàu, băng tải... vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Thiên Hoà theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THIÊN HÒA

Địa chỉ: Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: +84 4 32046555

Website: http://thienhoaco.com.vn 

 

 

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

nha khoa thẩm mỹ hà nội

du học Nhật Bản

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Quạt trần Panasonic

Hoa don dien tu Einvoice