bao hiem xa hoi dien tu

24859:bat-giu-luong-lon-do-choi-tre-em-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu

Bắt giữ lượng lớn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ

PDF.InEmail

Ngày 12/9, Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Bắt giữ lượng lớn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em số 7 phố Hàng Mã và số 4 phố Chả Cá, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 600 đồ chơi trẻ em (tại cửa hàng số 7 Hàng Mã thu giữ 430 bộ đồ chơi trẻ em, cửa hàng số 4 phố Chả Cá thu giữ 152 bộ đồ chơi trẻ em) được đóng gói bao bì in chữ Trung Quốc, không có tem hợp quy, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Ông Lưu Bách Chiến - Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1 cho biết: Những sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em khi sử dụng.

Đặc biệt, các loại súng đồ chơi là sản phẩm của trò chơi bạo lực, có tác động đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Chính vì vậy, các gia đình nên mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và khuyến khích mua các loại đồ chơi dân gian truyền thống để bảo vệ sức khỏe con em và giữ gìn nét đặc sắc của văn hóa Việt.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: